Kỳ tích cứu sống cháu bé 7 tháng tuổi rơi xuống biển ở Quảng Ninh: "Cháu gái tôi như được sinh ra lần thứ 2"

Sau gần 1 giờ nỗ lực ứng cứu, tổ công tác Đồn Biên phòng Ngọc Vừng (Quảng Ninh) đã cứu sống cháu bé 7 tháng tuổi rơi xuống biển.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 29/04
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Kỳ tích hiếm có xảy ra

Sáng 29/4, theo Báo Giang thông, Đại úy Vũ Văn Hoàn, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Hạ Mai thuộc Đồn Biên phòng Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa cứu sống một cháu bé 7 tháng tuổi không may rơi xuống biển. Khi thuật lại sự việc, Đại úy vẫn còn rất xúc độc, bồi hồi nhớ lại kỳ tích vừa xảy ra.

Cụ thể, vào khoảng 6h40 ngày 28/4, đơn vị nhận được tin báo về một trường hợp không may rơi xuống biển. Ngư dân Hà Văn Sinh báo tin cháu gái hơn 7 tháng tuổi của ông bị rơi xuống biển cách đảo Hạ Mai, Quảng Ninh khoảng 800m.

ky-tich-cuu-song-chau-be-7-thang-tuoi-roi-xuong-bien-o-quang-ninh
Tổ công tác Đồn Biên phòng Ngọc Vừng nhanh chóng đưa bé gái bị rơi xuống biển gần 1 giờ đồng hồ vào đất liền điều trị

Nhận được tin, ngay lập tức đơn vị đã cử xuồng cùng 3 cán bộ lên đường ứng cứu. Thời điểm đó, sóng lừng đã lên cấp 5, vùng biển lại rộng, việc tìm kiếm trong điều kiện xuồng công tác nhỏ nên đơn vị gặp không ít khó khăn. Vì thế, họ phải huy động thêm các phương tiện đang khai thác thủy sản quanh khu vực để khoanh vùng, tìm kiếm bé gái bị rơi xuống biển.

Mặc cho sóng to gió lớn, nhưng với tinh thần "cứu người như cứu hỏa, đến khoảng 7h, tổ công tác đã phát hiện một bé gái đang nổi trên mặt biển. Ngay lúc đó, ông Hà Văn Sinh, ông nội cháu bé cũng kịp thời phát hiện, đã phối hợp cùng cán bộ biên phòng lao xuống biển vớt cháu bé 7 tháng tuổi.

Lúc ấy, bé gái đã có biểu hiện tím tái vì sặc nước, đứng giữa lằn ranh sinh - tử. Rất may, tổ công tác Trạm Biên phòng Hạ Mai đã kịp thời hô hấp, sơ cứu cho bé gái. Sau đó, họ điện báo cáo chỉ huy Đồn Biên phòng Ngọc Vừng để bố trí xuồng đưa bé gái vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (TP Cẩm Phả).

Đại úy tâm sự: "Lúc đưa cháu bé lên bờ, không ai nghĩ sẽ cứu được cháu. Vậy mà kỳ tích đã xảy ra, khi chúng em vỗ lưng, móc họng, hô hấp một lúc thì cháu bé bỗng phun nước rồi bật khóc lanh lảnh. Cả gia đình và đơn vị òa khóc. Người lớn trong tình huống này cứu được đã khó, vậy mà cháu gái mới hơn 7 tháng tuổi vượt qua được. Em có 13 năm quân ngũ, từng cùng đồng đội nhiều lần đối diện với nguy nan, cứu dân trên biển, nhưng đây có lẽ là sự xúc động, ấn tượng lớn nhất đối với em".

Như được sinh ra lần hai

Ông Hà Văn Sinh tâm sự, cả gia đình ông đều làm nghề kéo cốc ruốc trên vùng biển hueyenj Vân Đồn. Cháu bé bị nạn hôm qua là Hà Linh Đan (SN 2021), con của con trai ông là anh Hà Văn Nam (SN 1998) và chị Nguyễn Thị Liễu (SN 2002).

Thông thường, khi đi biển thì anh Nam và chị Liễu gửi con ở nhà, nhưng đợt này con út của ông là Hà Thị Hòa được nghỉ học, muốn theo bố mẹ và anh chị đi biển chơi. Ông Sinh chiều con gái, đưa cả nhà cùng ra biển.

ky-tich-cuu-song-chau-be-7-thang-tuoi-roi-xuong-bien-o-quang-ninh
Chiếc mảng xốp của gia đình ông Hà Văn Sinh - nơi bé Linh Đan bị rơi xuống biển

Sáng sớm hôm qua, khi cả nhà tập trung kéo cốc ruốc, Hòa được giao nhiệm vụ bé Linh Đan. Nhưng vì còn nhỏ, lại mải mê xem gia đình làm việc, Hòa bỏ quên mất cháu đang nằm lẫy ở mạn của mảng xốp. Một lúc sau, cả nhà không tiếng Linh Đan ê a mới hốt hoảng đi tìm. Tìm mãi không thấy cháu đâu, ông Sinh hớt hải gọi điện kêu cứu tới Trạm Kiểm soát Biên phòng Hạ Mai.

Ông Sinh nghẹn ngào tâm sự: "Đời tôi bao phen thập tử, nhất sinh và chứng kiến bao vụ bị nạn trên biển. Nhưng tình huống cứu được cháu tôi như này chắc chắn chỉ có một lần trong đời. Bởi không ai biết là cháu rơi xuống biển lúc nào, chỉ áng chừng gần giờ đồng hồ thôi. Khi bộ đội biên phòng cùng lao xuống biển vớt cháu lên, tôi đã chợt nghĩ là cháu tôi 'hỏng mất rồi!'". Rất may, hiện tại sức khỏe của cháu bé đã bình phục, chỉ cần theo dõi một thời gian nữa là ra viện.

Ngư dân này cảm kích nói thêm: "Ơn cứu mạng cháu của Bộ đội Biên phòng, không biết bao giờ gia đình chúng tôi đền đáp được. Không những thế, các chú bộ đội còn lo lắng sức khỏe của bé bị ảnh hưởng và hoàn cảnh của gia đình khó khăn nên bày tỏ sẵn sàng huy động kinh phí để hỗ trợ điều trị cho cháu khiến chúng tôi rất xúc động. Tôi dự định đưa mảng về nhà xong, trước mắt là sẽ viết thư cám ơn đơn vị".

Theo Báo Giao thông

Xem thêm: Nam sinh Hà Tĩnh dũng cảm nhảy xuống dòng kênh cứu hai em nhỏ đuối nước

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Cứ 9 giờ tối, đội cứu hộ "thiên thần" FAS Angel lại lên đường, đi khắp đường phố Hà Nội để tìm kiếm và hỗ trợ người gặp nạn.

Đội cứu hộ 'thiên thần' rong ruổi khắp nẻo đường Hà Nội để giải cứu người không may gặp tai nạn
0 Bình luận

Hơn 10 năm qua, chị Huỳnh Thị Mỹ An (Hà Nội) luôn làm theo lời Phật dạy, tham gia hiến máu và kêu gọi cộng đồng làm việc thiện.

Chuyện người phụ nữ tâm hướng Phật, miệt mài hiến máu cứu người: 'Mình cho đi cũng là phước của mình nhận được'
0 Bình luận

Trước những khoảnh khắc sinh tử, những "người hùng" của chúng ta không hề nao núng, bỏ qua tính mạng của bản thân để nhảy xuống nước xiết, lao vào biển lửa cứu người... Đó là Trung úy Thái Ngô Hiếu, anh Nguyễn Đức Chính, anh Trung Văn Nam... 

Chân dung những 'người hùng' ngoài đời thực: Nhảy xuống nước xiết, lao vào biển lửa cứu người
0 Bình luận

Tin liên quan

Cây cầu đi bộ ở Việt Trì Phú Thọ là địa điểm check-in tuyệt vời dành cho những tín đồ đam mê "sống ảo".

Đến Phú Thọ check - in cầu kén rể, lấy cảm hứng từ truyền thuyết vua Hùng
0 Bình luận

Công việc nào cũng có vai trò nhất định trong xã hội, dù là làm nghề gì bạn cũng hãy luôn trân trọng công việc của chính bản thân mình.

5 điều Phật dạy giúp bạn sớm thành công rực rỡ trong công việc
0 Bình luận

Được biết, TP.HCM sẽ cấm lưu thông một số tuyến đường khu trung tâm thành phố vào chiều tối 30/4/2022 để Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao Động.

TP.HCM cấm lưu thông những tuyến đường nào vào chiều tối 30/4/2022?
0 Bình luận

img

Bài mới

Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Ấm lòng ngôi làng 'cổ tích' của những người cao chưa đầy một mét ở Đà Lạt

Rũ bỏ mặc cảm ngoại hình, những người cao chưa đầy một mét tìm thấy cuộc đời mới khi hóa thân thành cư dân ngôi làng cổ tích dưới chân đồi ở Tà Nung, Đà Lạt.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Chuyện về bác sĩ cao 90cm chăm sóc 2.000 dân làng suốt 36 năm

Từ thân hình khiếm khuyết đến “điểm tựa sức khỏe” của cả một vùng quê nghèo ở Giang Tây, câu chuyện về bác sĩ cao 90cm khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Vượt lên nghịch cảnh, người đàn ông mù lòa nuôi ong giữa núi rừng Hà Tĩnh, làm điểm tựa cho người vợ ốm yếu

Chưa từng biết đến ánh sáng, lại chăm sóc người vợ ốm yếu, người đàn ông mù lòa vẫn kiên cường bám trụ giữa núi rừng, viết nên câu chuyện cuộc đời bằng nghị lực phi thường.

Hải An
Hải An 31/12
Ấm áp mô hình 'Điểm tâm yêu thương 0 đồng” của chàng trai Đồng Tháp 

Chàng trai Đồng Tháp đã triển khai mô hình "Điểm tâm yêu thương 0 đồng" từ đầu năm 2024.Mô hình hoạt động định kỳ vào ngày 14 hoặc 15 âm lịch, mỗi kỳ phát từ 400 - 700 suất cho người nghèo, lao động thu nhập thấp.

Hải An
Hải An 30/12
Khách Tây làm 'ông già Noel' với hy vọng gửi gắm về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn ở Việt Nam

Hơn 800 món quà được cộng đồng người nước ngoài tại TP HCM bí mật chuẩn bị, gửi gắm hy vọng về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/12
Cụ bà Cần Thơ hơn 20 năm miệt mài đi tìm thuốc giúp người nghèo

Gói ghém tình thương trong từng thang thuốc nam, gieo hy vọng cho phận đời khó khăn… là hành trình thiện nguyện hơn 20 năm nay của cụ bà Lê Thị Dồi 83 tuổi ở Cần Thơ.

Hải An
Hải An 21/12
Cô gái bại não nỗ lực tự học trang điểm, sau 3 năm giúp gia đình trả nợ 1,5 tỷ đồng

Cha đem nhà đi thế chấp, mẹ tha hương làm thuê 8 năm, một cô gái bại não ở Quý Châu đã tự học trang điểm, kiên trì làm video suốt 3 năm để giúp gia đình trả nợ.

Hải An
Hải An 20/12
Vinh danh các giải thưởng 'Hành động vì cộng đồng' 2025

Tối 16/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Gala trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025, vinh danh các dự án, ý tưởng xuất sắc, những hành động vì cộng đồng.

Chân dung chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM dũng cảm cứu nữ sinh trước mũi xe container

Chiến sĩ Nguyễn Mai Thi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM – người đã dũng cảm cứu nữ sinh Võ Thu Trâm trước mũi xe container lao tới khi đang hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk.

Cô trò trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tất bật may đồng phục tặng học sinh vùng lũ

Nhìn học trò Đăk Lăk trở lại trường sau lũ với quần áo mỏng manh, cô trò trường Đại học Công nghiệp TP HCM may 300 bộ đồng phục tặng các em.

Hải An
Hải An 03/12
Ấm lòng cô giáo Nghệ An quyên góp áo dài, đồ công sở cho đồng nghiệp vùng lũ ở Đắk Lắk

Lời kêu gọi quyên góp áo dài và trang phục công sở cho giáo viên vùng lũ của cô giáo Nghệ An nhận được sự chung tay của nhiều đồng nghiệp.

Hải An
Hải An 01/12
Người phụ nữ Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún “tiếp sức” cho những người xa lạ hướng về bà con vùng lũ

Giữa những ngày chuẩn bị hàng cứu trợ, một người phụ nữ ở Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún "tiếp sức" cho những người xa lạ đang hướng về miền Trung - Tây Nguyên bị lũ lụt.

Hải An
Hải An 30/11
Người đàn ông nói chuyện, đi lại khó khăn ôm heo đất đến ủng hộ bà con vùng lũ gây xúc động

Đoạn clip ghi cảnh người đàn ông ở TPHCM đi lại, nói chuyện khó khăn mang heo đất, bên trong có 5 triệu đồng đến hỗ trợ người dân vùng lũ gây xúc động mạnh cho cư dân mạng.

Hải An
Hải An 27/11
Chân dung “người hùng” cứu cả chục người ở Hoà Thịnh bằng chiếc ghe nhỏ

Mực nước dâng cao, sau khi đưa người thân lên tầng hai an toàn, anh Tấn cùng các thanh niên khoẻ mạnh trong gia đình di chuyển trên 3 cái ghe đi từng nhà dân để đưa đồ ăn, nếu ngập nặng không nơi trú ẩn sẽ đưa về nhà mình.

Chủ tiệm giặt ủi ở TPHCM dán tài khoản của MTTQ cho khách thanh toán để ủng hộ bà con vùng lũ

Thay vì nhận thanh toán vào số tài khoản của mình, chủ tiệm giặt ủi ở phường Dĩ An (TPHCM) dán số tài khoản của MTTQ lên cửa để khách thanh toán vào đó, ủng hộ đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Hải An
Hải An 24/11
img
Đề xuất