Hé lộ những ngành nghề thiếu nhân lực mà không đề cao ngoại hình, thu nhập lại khá

Dưới đây là những ngành nghề đang thiếu nhân lực mà không đề cao ngoại hình, chú trọng năng lực và kỹ năng mà bạn có thể tham khảo.

Chi Nguyễn
14:00 13/12/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Rất nhiều người trong số chúng ta e ngại ngoại hình, cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người khác. Cũng vì sự tự ti này mà họ nghĩ rằng ngoại hình bình thường, không nổi bật sẽ làm cản trở sự nghiệp.

Quả thực, có những công việc yêu cầu ứng viên có ngoại hình sáng, ưa nhìn. Tuy nhiên, vẫn có những ngành nghề chú trọng vào kinh nghiệm, kỹ năng tốt và đáp ứng các yêu cầu công việc. Dưới đây là một số ví dụ:

Nhân viên văn phòng

Là nhân viên văn phòng, phần lớn không phải ra ngoài, không phải giao tiếp với khách hàng, chủ yếu là tương tác qua điện thoại hoặc email. Vì vậy, ngoại hình của nhân viên văn phòng sẽ không quá ảnh hưởng tới công việc.

Thiết kế đồ họa

he-lo-nganh-nghe-thieu-nhan-luc-ma-khong-de-cao-ngoai-hinh

Nếu là người có năng khiếu hội họa, đam mê với màu sắc thì bạn có thể chọn thiết kế đồ họa. Đây là công việc không cần di chuyển nhiều, có thể làm tại nhà, tại văn phòng. Tất nhiên công việc này cũng không nhất thiết phải gặp khách hàng, gặp đối tác.

Tuy nhiên, thiết kế đồ họa công việc mang tính nghệ thuật cao, cần sự sáng tạo, có ý tưởng độc đáo, năng khiếu thẩm mỹ và sử dụng thành thạo các công cụ công nghệ để phục vụ cho công việc.

Chuyên viên tài chính

Chuyên viên tài chính là một trong số những ngành nghề không cần ngoại hình. Với công việc này người tham gia có nhiệm vụ phân tích tài chính, đưa ra các chiến lược và lập các kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp. Vì thế, họ làm việc tự động mà không cần trao đổi với khách hàng, không phải gặp đối tác.

Đầu bếp

Công việc của một đầu bếp thường xoay quanh căn bếp với dụng cụ nấu ăn. Một số nhà hàng chỉ có bàn ăn mà không nhìn thấy vị trí nấu nướng, vì thế hầu như đầu bếp sẽ không phải đối diện với khách hàng.

Dù vậy, công việc này vẫn cần có yêu cầu về các kỹ năng như nấu nướng, quản lý, chuẩn bị và sắp xếp thực phẩm. Chỉ cần đầu tư về kiến thức kỹ năng mà không cần bận tâm về ngoại hình khi tham gia vào công việc này.

Làm đẹp, thẩm mỹ

he-lo-nganh-nghe-thieu-nhan-luc-ma-khong-de-cao-ngoai-hinh

Nếu bạn hạn chế về chiều cao thì có thể định hướng cho bản thân trở thành một chuyên viên làm đẹp như làm nail, trang điểm, spa, nhà tạo mẫu... Không những không yêu cầu về ngoại hình mà nghề này chỉ cần có tay nghề, có kiến thức về làm đẹp, thẩm mỹ thì các tiệm spa sẽ là nơi để bạn tự tin kiếm tiền.

Pha chế

Bên cạnh công việc liên quan tới những con số đau đầu, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như spa, chăm sóc thẩm mỹ thì pha chế cũng là một trong số ngành nghề không quan trọng ngoại hình.

Đối với công việc này, chỉ cần bạn có cảm hứng, luôn sáng tạo, có khẩu vị nhạy bén và đam mê sáng tạo biến ý tưởng thành những sản phẩm chất lượng.

Bán hàng online

he-lo-nganh-nghe-thieu-nhan-luc-ma-khong-de-cao-ngoai-hinh

Hiện nay, bán hàng trực tuyến được nhiều người theo đuổi với tính chất công việc tự do, kinh doanh theo sở thích. Bạn có thể chọn các mặt hàng như bán quần áo, đồ ăn đóng hộp, đồ ăn vặt, phụ kiện, trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.

Bán hàng online có thể làm tại nhà mà không phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, không phải làm việc ngoài trời, chính vì vậy ngoại hình sẽ không phải là vấn đề đáng để bạn lo lắng.

Theo VTC News

Xem thêm: Nghịch lý: Vô số ngành nghề bị TikToker chê "vô dụng" lại sở hữu tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm 100%

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận