Sau nhiều phát ngôn gây sốc, tỷ phú Elon Musk tuyên bố: "Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử"

Từng liên tục khiến thị trường biến động với những phát ngôn của mình, mới đây tỷ phú Elon Musk lại tuyên bố ông chưa bao giờ khuyên mọi người nên đầu tư tiền điện tử.

Chi Nguyễn
16:44 23/06/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Elon Musk không chỉ là tỷ phú giàu nhất thế giới, mà còn là người gây nhiều ảnh hưởng tới thị trường tiền số bậc nhất. Những phát ngôn hoặc chia sẻ của ông có thể khiến các loại tiền số tăng chóng mặt hoặc tụt giảm thảm hại.

Thế nhưng, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg tại diễn đàn kinh tế Qatar, vị tỷ phú này lại phủ nhận tầm ảnh hưởng của mình tới tiền số. Ông cho biết: "Tôi chưa bao giờ nói rằng mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử. Tesla, SpaceX và bản thân tôi đều đã mua một số Bitcoin, nhưng nó chỉ chiếm một phần nhỏ tài sản của chúng tôi".

elon-musk-tuyen-bo-chua-bao-gio-noi-moi-nguoi-dau-tu-tien-dien-tu
Elon Musk khẳng định: "Tôi chưa bao giờ nói rằng mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử"

Về lý mà nói, lời của Elon Musk hoàn toàn đúng. Ông chưa bao giờ nói mọi người hay mua tiền điện tử đi, hay trực tiếp đề nghị mua một coin nào đó. Thế nhưng, với nhiều nhà đầu tư tiền số, chỉ một câu nói vu vơ của CEO Tesla cũng có thể ảnh hưởng tới quyết định của họ.

Chẳng hạn như hôm 19/6, vị tỷ phú này đã chia sẻ trên Twitter rằng: "Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Dogecoin". Khi được hỏi rằng ông còn giữ Dogecoin không, CEO Tesla đã đáp lại là có. Sau cuộc trò chuyện này, giá trị của Dogecoin bật tăng 20%, từ 0,049 USD lên 0,063 USD/đồng.

Các chuyên gia cho biết, có ít nhất 3 bài đăng từ Elon Musk tác động tới thị trường tiền số. Đầu tiên là bài viết bày tỏ sự yêu thích của ông với Dogecoin, khiến giá tăng tới 10% chỉ trong 1 giờ. Giữa năm 2021, ông lại tiếp tục thông báo Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, giúp đồng tiền này gần chạm mốc 65.000 USD, Và rồi, đến cuối năm, sau khi Musk cho biết Tesla sẽ thử nghiệm chấp nhận Dogecoin, giá đồng này sau đó tăng gần 50% chỉ trong 2 giờ.

elon-musk-tuyen-bo-chua-bao-gio-noi-moi-nguoi-dau-tu-tien-dien-tu
Có ít nhất 3 bài đăng từ Elon Musk tác động tới thị trường tiền số

Nhìn những ví dụ trên, có thể nói Elon Musk quả thực có ảnh hưởng tới thị trường tiền điện tử. Nhà đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer đã thẳng thắn chỉ trích Elon Musk là kẻ "lừa tiền". Theo người này, CEO Tesla không hiểu gì về tiền số, mà chỉ "lừa gà" rằng ông rất thông thạo.

Gần đây nhất, một nhà đầu tư Dogecoin đã đâm đơn kiện Elon Musk, đòi vị tỷ phú này bồi thường 258 tỷ USD. Người này cho biết, CEO Tesla đã cố tình dàn dựng một mô hình kim tự tháp để thao túng giá tiền điện tử. Người này cũng hi vọng Musk và các công ty của ông không quảng bá Dogecoin nữa, và đề nghị một thẩm phán tuyên bố rằng giao dịch Dogecoin là trò đánh bạc theo luật liên bang và New York.

Đơn kiện có đoạn ghi: "Từ năm 2019, họ đã biết Dogecoin không có giá trị gì nhưng vẫn quảng bá để thu lời từ nó thông qua hoạt động giao dịch. Musk đã sử dụng tên tuổi của mình với tư cách là người giàu nhất thế giới để vận hành và thao túng mô hình kim tự tháp Dogecoin nhằm thu lời, tiêu khiển và mời chào mọi người".

Theo CNBC, Bloomberg

Xem thêm: 3 trở ngại khiến tỷ phú Elon Musk chưa thể mua lại Twitter: Tài chính chắn chắn là vấn đề lớn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận