Đầu năm học ngay 3 lời khuyên làm giàu của nữ học giả sống thọ trăm tuổi: Nắm chắc, giàu có là tất nhiên!

Bất cứ ai mong mỏi có một cuộc sống giàu sang, phú quý nhất định nên nắm chắc 3 lời khuyên của nữ học giả này.

Chi Nguyễn
17:00 11/02/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong cuộc sống này, chúng ta sẽ trải qua đủ thứ, gặp đủ loại người, đủ thứ, chính vì điều này mà mỗi chúng ta đều sẽ gặp phải những rắc rối ở một mức độ nào đó, không thể có được một cuộc sống suôn sẻ. Dù rất khó khăn nhưng chúng ta vẫn phải nỗ lực, chỉ có như vậy chúng ta mới vượt qua được mọi khó khăn và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Là một học giả trí tuệ của Trung Quốc hiện đại, Yang Jiang từng gặp rất nhiều bất hạnh trong cuộc đời. Nhưng dù cuộc đời có đối xử với bà như thế nào, bà vẫn đối mặt với cuộc sống với thái độ tích cực và cởi mở. Nỗi đau khổ của cuộc sống không đè bẹp mà khiến bà ngày càng trưởng thành hơn, dũng cảm hơn!

Yang Jiang trải nghiệm sống hàng thế kỷ của mình để nói với giới trẻ đương đại ba chân lý, bất kể nam hay nữ, người hiểu rõ nhất là người giàu có nhất:

Hãy luôn tích cực và lạc quan

dau-nam-hoc-ngay-3-loi-khuyen-lam-giau-cua-nu-hoc-gia-tho-tram-tuoi

Yang Jiang từng nói: "Ai cũng có một khoảng thời gian đặc biệt khó khăn. Nếu bạn sống sót qua nó, cuộc đời bạn sẽ chợt bừng sáng. Nếu bạn không thể vượt qua được, thời gian sẽ dạy bạn cách bình tĩnh và giải quyết được mọi khó khăn."

Bạn phải luôn có thái độ tích cực và lạc quan. Cuộc sống đầy khó khăn, ngay cả khi bạn sinh ra trong một gia đình giàu có, cuộc sống của bạn có thể không thuận buồm xuôi gió. Vì vậy chúng ta không cần phải ghen tị với cuộc sống tốt đẹp của người khác, chỉ cần sống tốt cuộc sống của chính mình là đủ.

Nữ học giả này tin rằng cuộc đời này con người sống khỏe mạnh, bình yên, mỉm cười hạnh phúc là điều tốt, đường đời dài như vậy, ai có thể đảm bảo vận may sẽ theo mình suốt cuộc đời? Những khó khăn đó sẽ qua nếu bạn chịu đựng được, vượt qua khó khăn, may mắn sẽ đến với bạn!

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân là tình cảm

Bà Yang Jiang tin rằng: “Trên đời không có tình yêu hoàn hảo, nhưng tình yêu hoàn hảo cần phải được tạo dựng và duy trì từ từ”.

Đừng lúc nào cũng theo đuổi cái gọi là hoàn hảo, bởi vì cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo. Nói một cách chính xác, cuộc sống không hoàn hảo mới là cuộc sống thực sự. Thay vì khiến bản thân thất vọng và đau khổ, tốt hơn hết hãy an ủi bản thân, hòa giải với chính mình và hòa giải với chính mình. 

Cả đời Yang Jiang không quan tâm đến danh lợi, với chồng, bà là "người vợ đức hạnh nhất và người phụ nữ tài năng nhất."

dau-nam-hoc-ngay-3-loi-khuyen-lam-giau-cua-nu-hoc-gia-tho-tram-tuoi

Nhiều người sẽ ghen tị với tình yêu vô song của bà và Qian Zhongshu, họ tin tưởng và nương tựa vào nhau. Gia đình họ là hình ảnh đẹp đẽ và ấm áp nhất của một gia đình bình thường, Yang Jiang là trụ cột của gia đình. Mối quan hệ giữa cô và chồng gắn bó khăng khít, chính vì mối quan hệ sâu sắc này mà họ ở bên nhau suốt đời!

Đừng quá nghiêm túc trong cuộc sống

"Trên đời sẽ không bao giờ có hạnh phúc thuần khiết. Hạnh phúc luôn xen lẫn phiền muộn lo âu, trên đời cũng không có sự vĩnh cửu. Chúng ta luôn hy vọng mình là người tốt, và chúng ta luôn mong rằng mình có thể thực hiện được ước mơ của mình", nữ học giả nói. Nhưng bạn càng làm điều này, bạn càng có xu hướng tệ hơn, chẳng đạt được gì cả.

Trong cuộc sống, bạn không thể quá nghiêm túc. Nếu bạn quá quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, nó sẽ gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối. Trong nhiều trường hợp, thư giãn thực sự có thể khiến bạn hạnh phúc!

Theo ĐSPL

Xem thêm: Bài học làm giàu đầu tiên cho người muốn đổi đời năm 2024: Đừng hào phóng giả vờ!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận