Xúc động với câu chuyện đằng sau đám tang kì lạ ở Thái Lan được trang trí bằng mì tôm, dầu ăn, sữa gói

Thay vì dùng hoa như thông thường, một đám tang ở Thái Lan đã khiến dân tình vô cùng ngỡ ngàng khi sử dụng đồ ăn, đồ thiết yếu trang trí. 

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 26/04
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vừa qua, một đám tang có phần kì lạ ở tỉnh Phitsanulok, miền Bắc Thái Lan đã khiến dân tình xôn xao, bàn tán. Khi đến dự đám tang, nhiều người ngỡ ngàng khi thấy thay vì là hoa, đám tang lại được trang trí và bày biện các thực phẩm khô xung quanh quan tài và ban thờ.

chuyen-dang-sau-dam-tang-duoc-bai-tri-bang-mi-tom-dau-an-o-thai-lan
Thay vì là hoa, đám tang của ông Prabhali Konghoon lại bày biện các thực phẩm khô xung quanh quan tài và ban thờ

Theo trang The Thaiger News, đây là đám tang của ông Prabhali Konghoon, người qua đời ở tuổi 69. Trước khi ra đi, ông Konghoon đã đặc biệt dặn dò gia đình, tuyệt đối không dùng hoa để trang trí đám tang. Khi đó, người đàn ông ấy giải thích rằng nếu có dùng hoa thì kiểu gì cũng phải bỏ đi, vô cùng lãng phí. Thay vào đso, chi bằng hãy dùng những thứ có ích, có thể dùng làm gì đó giúp đời.

Sau khi ông Prabhali Konghoon qua đời, gia đình đã quyết tâm thực hiện di nguyện của ông. Thay vì mua hoa để bài trí, họ lại mua những đồ ăn, đồ dùng thiết yếu trong gia đình để trang trí. Được biết, họ đã chuẩn bị 500 gói mì ăn liền, 400 cốc mì, 20 hộp sữa, dầu ăn, nước mắm, thậm chí cả giấy vệ sinh,...

chuyen-dang-sau-dam-tang-duoc-bai-tri-bang-mi-tom-dau-an-o-thai-lan
chuyen-dang-sau-dam-tang-duoc-bai-tri-bang-mi-tom-dau-an-o-thai-lan
Gia đình đã chuẩn bị 500 gói mì ăn liền, 400 cốc mì, 20 hộp sữa, dầu ăn, nước mắm, thậm chí cả giấy vệ sinh,...

Tất cả những món đồ trên được sắp xếp khéo léo, tạo hình những bó hoa hay giỏ quà. Sau đó, họ đem tất cả bài trí trong đám tang của ông Prabhali Konghoon. Ngoài ra, họ có mua thêm một chút hoa tươi để bày biện xung quanh, còn lại thực hiện các phong tục truyền thống trong đám tang theo Phật giáo Thái Lan. Gia đình ông Prabhali Konghoon cho biết, số tiền mua những vật phẩm trên tương đương với số tiền họ đã chuẩn bị để mua hoa trang trí. Chỉ khác là hoa tươi sẽ phải bỏ đi, gây lãng phí còn vật phẩm này thì có thể tái sử dụng.

Sau khi đám tang kết thúc, thuận theo di nguyện của ông Konghoon, những thực phẩm và đồ gia dụng trên đã được gia đình ông gửi tới trại trẻ mô côi và những người già neo đơn trong vùng với mục đích từ thiện. Họ mong muốn rằng hành động của mình sẽ góp phần đem đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng và để lại phúc đức cho thế hệ sau.

chuyen-dang-sau-dam-tang-duoc-bai-tri-bang-mi-tom-dau-an-o-thai-lan
Đám tang vẫn được thực hiện các phong tục truyền thống theo Phật giáo Thái Lan

Ban đầu, thoạt nghe việc dùng đồ ăn để bài trí trong đám tang ai nấy đều cảm thấy ngỡ ngàng. Thế nhưng, sau khi nghe câu chuyện đằng sau đó, cư dân mạng Thái Lan không khỏi cảm động và biết ơn suy nghĩ của người đàn ông quá cố, cũng như hành động tử tế của gia đình ông. Những món quà đó tuy không lớn, nhưng cũng là những đóng góp không nhỏ cho cộng đồng.

Trước đó, đám tang của chị Evelyn Hoi (Singapore) cũng từng thu hút sự chú ý. Chị Evelyn mắc bệnh nặng, dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm, và chị ra đi ở tuổi 38. Những ngày tháng cuối đời, chị bình thản đón nhận cái chết, cùng chồng là anh Royston Lim cùng nhau bàn bạc, lên kế hoạch cho đám tang. Trước khi chết, Evelyn hi vọng những ai đến dự tang lễ sẽ không quá buồn rầu, thay vào đó là lan tỏa tinh thần tích cực và tận hưởng cuộc sống.

Và rồi, đám tang của chị được trang trí vô cùng tươi tắn với những trái bóng bay màu sắc, bày biện đồ ăn vặt như một bữa tiệc nhỏ. Những người đến viếng sẽ được tặng kẹo dẻo thay vì kẹo cứng như truyền thống, đi kèm là 1 tờ vé số với hi vọng họ sẽ gặp may mắn.

Theo Thời đại Plus

Xem thêm: Krung Thep Maha Nakhon trong tiếng Thái Lan có nghĩa là gì?

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Không biết bằng cách nào những con voi này biết được người đàn ông này đã qua đời nên đã đi bộ hơn 12 tiếng đồng hồ để tham dự đám tang.

Xúc động đàn voi đi bộ hơn 12 tiếng ròng rã để tham dự đám tang người đã từng nuôi dưỡng mình
0 Bình luận

Bố mẹ mất do AIDS, Hằng phải một mình gồng gánh nuôi các em. Nhưng thương nhất là cô bé 10 tuổi "vô tội" mang căn bệnh thế kỷ truyền từ mẹ sang con.

Đám tang nghèo nhất làng và nỗi bất hạnh của bé gái mang căn bệnh thế kỷ do bố mẹ truyền sang
0 Bình luận

Trong bản di chúc dài 30 trang, doanh nhân Bạch Thái Bưởi để lại cho con cháu ngân phiếu, bất động sản. Có người nhận được hàng chục ngàn đô la...

Chuyện chưa kể về bản di chúc 30 trang bằng tiếng Pháp và đám tang lớn chưa từng có của doanh nhân Bạch Thái Bưởi
0 Bình luận

Tin liên quan

Dạy con là nghệ thuật, trong đó cha mẹ là những nhân tố then chốt quyết định sự phát triển lành mạnh của trẻ.

'4 YÊU 3 KHÔNG' - nghệ thuật giáo dục đỉnh cao để tạo ra những đứa trẻ có tương lai xán lạn
0 Bình luận

"Bình minh đỏ" là bộ phim rất đáng xem về các nữ lái xe Trường Sơn anh hùng. Cách kể chuyện phim lôi cuốn khiến người xem thấy bi tráng mà không bi lụy.

Vì sao 'Bình minh đỏ' là bộ phim chiến tranh cách mạng rất đáng xem dịp 30/4?
0 Bình luận

Khi chúng ta lắng nghe và hiểu được những đau khổ bên trong thì sẽ đủ mạnh mẽ tìm ra cách xử lý vấn đề. Và thiền định có thể giúp chúng ta giải quyết trầm cảm.

Thiền định - cánh cửa phá tan bóng tối của bệnh trầm cảm
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Phó giáo sư xung phong làm bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 24 giờ trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
Chân dung ông Hai Số 20 năm tình nguyện vá đường

Hơn 20 năm dành tâm huyết cho việc vá đường, ông Võ Văn Hai hay còn được gọi với cái tên “Hai Số” ở khu vực 1, P.4, TP.Vị Thanh, Hậu Giang được ví như “khắc tinh” của những ổ voi, ổ gà, giúp bà con đi lại an toàn.

Hải An
Hải An 23/06
Thầy giáo người Mông nuôi gà đen âm thầm thắp sáng ước mơ nơi non cao

Thầy Xồng Bá Cha (SN 1975) ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An không chỉ tận tâm với sự nghiệp gieo con chữ cho học trò vùng cao mà còn là người tiên phong trong hành trình bảo tồn giống gà bản địa quý, giúp bà con thoát nghèo.

Hải An
Hải An 21/06
Xúc động dòng tâm sự của thầy giáo gửi học trò ngày biết điểm: Trượt lớp 10 không phải là dấu chấm hết!

Dòng tâm sự đầy xúc động và ý nghĩa của thầy giáo Lê Hoàng Tuấn (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) gửi đến những học sinh không may thi trượt lớp 10 đã khiến rất nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 21/06
Chủ tịch huyện khiến làng quê “đổi đời” nhờ dạy dân bán hàng online: Mang về doanh thu “khủng” 4000 tỷ trong vòng 6 tháng

Nhận thấy huyện Phú Xuyên sẽ khó lòng phát triển nếu chỉ trông chờ vào con đường nông nghiệp truyền thống, ngay từ khi mới nhận chức Chủ tịch huyện – ông Lê Văn Bính đã mạnh dạn đổi mới, tự dựng video, dạy người dân bán hàng online, mang về doanh thu 4000 tỷ trong vòng nửa năm.

Hải An
Hải An 20/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất