Chí lớn của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ: Kế hoạch của Qua là lấy về 1.000 tỷ đô la cho Việt Nam!

Vẫn phong thái bí ẩn, "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định, ông đang có kế hoạch lấy về 1.000 tỷ đô la cho Việt Nam!

Chi Nguyễn
10:40 16/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đặng Lê Nguyên Vũ là vị doanh nhân nổi tiếng, được Forbes ví là "ông vua cà phê". Sau cuộc ly hôn nhiều ồn ào, ông lui về ở ẩn và chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện trước công chúng.

Hồi tháng 6 vừa qua, trong một bài phỏng vấn, vị doanh nhân đã có những chia sẻ thú vị. Đặng Lê Nguyễn Vũ đã nó về cà phê thức tỉnh, về dàn siêu xe 500 chiếc, việc điều hành công ty khi ngồi tại hang đá hay lớn lao hơn là kế hoạch 1.000 tỷ đô la mang về cho Việt Nam.

Ông chủ Trung Nguyên Legend cho biết, lý do ông mua nhiều siêu xe là để sau này có thể đem đi đấu giá, giúp thanh niên Việt Nam có tiền khởi nghiệp. Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định:"Đối với Qua tiền bạc thiếu gì, tới đây còn nhiều nữa. Kế hoạch của Qua là phải tối thiểu lấy về 1.000 tỷ đô la cho Việt Nam. 1.000 tỷ đô la, mỗi năm!".

chi-lon-cua-ong-dang-le-nguyen-vu-va-ke-hoach-thu-ve-1-000-ty-do-la

Con số 1.000 tỷ đô la trong một thế giới bất toàn, xung đột và khó khăn khiến nhiều người bất ngờ. Khi được hỏi liệu điều này có hoang tưởng không, ông Vũ tự tin trả lời: "Thì phải có cái gì Qua mới nói vậy chứ. 1.000 tỷ đô la/210 quốc gia. Mỗi quốc gia Qua kiếm 5 tỷ đô la. Vậy 1.000 tỷ là tối thiểu rồi, có gì đâu mà khó!".

Trong cuộc trò chuyện, ông Vũ cũng tiết lộ cửa hàng Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend ở Thượng Hải mới khai trương năm ngoái đã có lời, dù đầu tư nhiều. Ông cho biết thêm, Trung Nguyên đang chuẩn bị mở ở Mỹ, Hàn Quốc, cả Dubai và các nước Đông Nam Á.

Ngoài hoạt động xuất khẩu hiện tại và thành công bước đầu của cửa hàng Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend ở Thượng Hải, Vua cà phê cho biết, Trung Nguyên đang chuẩn bị mở cửa hàng ở Mỹ, Hàn Quốc, cả Dubai và các nước Đông Nam Á.

chi-lon-cua-ong-dang-le-nguyen-vu-va-ke-hoach-thu-ve-1-000-ty-do-la

Vị doanh nhân này khẳng định: "Trung Nguyên sẽ mở thành chuỗi trên thế giới. Hiện ở Trung Quốc, Trung Nguyên đang thiết kế chương trình đào tạo, định vị tầm nhìn của mình. Cái đó đòi hỏi rất công phu. Bởi chuẩn hoá về mặt kỹ thuật thì dễ, chuẩn hoá về triết lý thì khó".

Trong lĩnh vực cà phê, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ không nghĩ ai là đối thủ. Theo ông, về tư tưởng, hiện nay Trung Nguyên đang là duy nhất! Đó là vì, tương hiệu này đang là kết tinh của 3 nền văn minh cà phê: Ý, Ottoman – Roman và phương Đông là Thiền. Trung Nguyên sẽ bám theo đó để làm, không lan man. Phải làm thật ngon, tuyệt hảo về chất, tuyệt mỹ về cách trình bày.

"Còn bây giờ, có thể nói chỉ mới bắt đầu làm, mạnh dạn làm nhưng đừng bao giờ làm xong rồi coi như xong. Phải liên tục, liên tục, không hài lòng với cái mình đang có. Làm cho tới tuyệt hảo, tuyệt mỹ. Nếu không như vậy thì chỉ là những người buôn bán tầm thường”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ.

Theo Nhịp sống thị trường

Xem thêm: Ở ẩn tới 10 năm trên núi M’Drắk, "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đã làm thế nào để vận hành trơn tru Trung Nguyên?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận