Chàng sinh viên "5 tốt" say mê công tác tình nguyện: Cứu người không thể chần chừ

Lê Thành Lương (An Giang) là chàng sinh viên 5 tốt của Cao đẳng Y tế Cần Thơ, rất nhiệt tình với công tác tình nguyện, hiến máu cứu người.

Chi Nguyễn
09:00 08/02/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Lê Thành Lương (quê xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), hiện là sinh viên năm 3 của Trường CĐ Y tế Cần Thơ. Cậu kể: "Sau 12 năm đạt thành tích học sinh giỏi, Lương rất háo hức được trở thành sinh viên. Bởi, môi trường mới không những có nhiều điều mới mẻ để học hỏi mà còn là cơ hội để dấn thân vào một hoạt động mà mình còn rất thích công tác tình nguyện".

Hồi học ở bậc THPT, khi đạp xe đến trường, Lương đã chú ý đến của những tấm băng rôn tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng hiến máu tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 10x An Giang đặc biệt tâm đắc với thông điệp "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" và từ đó mong muốn góp phần cứu sống các bệnh nhân. Tuy nhiên, thời điểm đó Lương chưa đủ điều kiện vì thể trạng gầy gò với chỉ số cân năng chưa tới 50 kg.

chang-sinh-vien-5-tot-say-me-cong-tac-tinh-nguyen

Đến khi trở thành sinh viên năm thứ nhất, lần đầu tiên Lương tăng lên 52 kg. Đó là lúc mà anh chàng nghĩ ngay tới việc hiến máu tình nguyện cứu người. Lương nhớ lại: "Khi ban tổ chức thông báo tôi đủ điều kiện hiến máu thì cảm thấy rất vui. Hôm ấy, tôi đi với bạn bè nhưng trong đó không có ai nhỏ nhắn như em cả. Nhưng em không ngại và cũng không muốn chờ thêm một thời gian nữa vì nghĩ việc cứu người thì không thể chần chừ, sự sống có khi chỉ tính bằng phút, bằng giây. Đến nay, mình đã 5 lần hiến máu tình nguyện và cũng là thành viên CLB hiến máu tình nguyện của Trường CĐ Y tế Cần Thơ".

Lương cho biết hiện mình đang là Phó bí thư chi đoàn lớp, Phó bí thư đoàn khoa, đồng thời tham gia vào Ban thư ký Hội Sinh viên trường và Ban thường vụ Đoàn Trường CĐ Y tế Cần Thơ. Việc tham gia vào nhiều tổ chức tình nguyện khiến Lương cảm thấy bản thân ngày càng trưởng thành hơn và tuổi thanh xuân có nhiều kỷ niệm đẹp.

chang-sinh-vien-5-tot-say-me-cong-tac-tinh-nguyen

Không chỉ năng nổ với công tác tình nguyện, Lương còn là một nam sinh có học lực xuất sắc. Trong 4 học kỳ đã qua, cậu bạn đã giành được tới 3 học bổng loại xuất sắc, có tên trong 2 bài báo nghiên cứu khoa học có chỉ số ISSN và 1 bằng khen của Thành đoàn Cần Thơ trong Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên ĐBSCL năm 2022. 

Mới đây, Lương được Hội Sinh viên TP.Cần Thơ chọn là 1 trong 7 gương mặt tiểu biểu trao danh hiệu 'Sinh viên Cần Thơ - Những câu chuyện đẹp" năm 2022, vì có những đóng góp đáng kể trong việc tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho những người trẻ. Theo đó, Lương là trưởng nhóm tình nguyện đồng đẳng viên trong Trường CĐ Y tế Cần Thơ. Mục tiêu của nhóm là cung cấp kiến thức về HIV/AIDS nhằm nâng cao nhận thức và tạo ra lối sống lành mạnh trong tất cả sinh viên.

chang-sinh-vien-5-tot-say-me-cong-tac-tinh-nguyen

Với sự cố gắng và nhiệt tình trong công tác tình nguyện, năm 2022 Lương đạt được nhiều thành tích, có thể đến như: bằng khen của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác tổ chức và vận động hiến máu tình nguyện; bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH cho "Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu"; được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Sinh viên tự tay gói bánh chưng tặng chú bảo vệ, cô lao công

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận