Bất ngờ trúng số 2,4 tỷ đồng, mẹ đơn thân chẳng ngại ngần chia tiền thưởng cho người lạ

Sau khi bất ngờ trúng số 2,4 tỷ đồng, điều đầu tiên mà mẹ đơn thân Crystal Dunn nghĩ tới là nên chia sẻ niềm vui với người lạ.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 06/08
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đầu tháng 7, khi Crystal Dunn đang ở nhà mình tại Kentucky, Mỹ thì bất ngờ nhận được tin vui. Màn hình máy tính hiện lên thông báo rằng, cô đang là người trúng giải độc đắc Jackpot trị giá hơn 146.000 USD (3,4 tỷ đồng). Lúc đó, mẹ đơn thân có 3 con trai hét lên vui sướng: "Không đời nào!".

Ngày hôm sau, cô đến lĩnh khoản tiền thưởng 103.900 USD (khoảng 2,4 tỷ đồng) sau khi trừ thuế. Dunn nhớ lại: "Tôi nghĩ nên chia sẻ điều này với những người khác theo cách nào đó. Tôi vừa nhận được một món quà tuyệt vời, phải chia sẻ chứ".

bat-ngo-trung-so-me-don-than-khong-ngan-gai-chia-tien-cho-nguoi-la
Mẹ đơn thân Crystal Dunn trúng jackpot 2,4 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Nghĩ là làm, cô dừng lại ở một cửa hàng tạp hóa địa phương, mua 20 thẻ quả tặng, mỗi thẻ trị giá 100 USD. Sau đó, cô phát ngẫu nhiên cho những ai đang mua sắm tại đó. Nhận món quà của cô, rất nhiều người không khỏi xúc động.

Crystal Dunn có một tuổi thơ nghèo khó, mồ côi cha mẹ từ sớm. Cô chuyển từ trại trẻ này đến trại trẻ khác, và rồi sống một mình từ năm 16 tuổi. Bất chấp khó khăn, cô vẫn cố gắng tốt nghiệp đại học, và giờ có một công việc ổn định ở công ty bảo hiểm y tế.

Cô tâm sự: "Dù cuộc sống thế nào chăng nữa, bạn vẫn có quyền lựa chọn và đưa ra quyết định để nó tốt hơn, tác động tích cực đến cuộc sống của người khác. Bạn chỉ cần nỗ lực tiến về phía trước". 

bat-ngo-trung-so-me-don-than-khong-ngan-gai-chia-tien-cho-nguoi-la
Hy vọng câu chuyện của tôi sẽ mang đến niềm vui cho cuộc đời

Chip Polston, phó chủ tịch phụ trách truyền thông của xổ số Kentucky, cho hay: "Đối với hầu hết người trúng số, không phải vật chất khiến họ vui nhất mà là có thể chia sẻ với người khác". Ông cũng cảm thấy vô cùng cảm động trước quyết định hào phóng của cô.

Mẹ đơn thân bày tỏ: "Tin tức tràn ngập những điều khủng khiếp người ta làm cho nhau, khiến chúng ta chán nản. Hy vọng câu chuyện của tôi sẽ mang đến niềm vui cho cuộc đời". Crystal Dunn cũng hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng và động lực cho những ngày khác, đặc biệt là những ai có hoàn cảnh khó khăn. Với số tiền còn lại, cô dự định mua xe hơi mới và sửa sang nhà cửa.

Ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp trúng số rồi đem tiền cho người lạ như vậy. Cách đây khoảng chục năm, bà Nguyễn Thị Mẫn (SN 1950, trú phố Hồng Lư, phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã trúng số độc đắc 3,4 tỷ đồng.

bat-ngo-trung-so-me-don-than-khong-ngan-gai-chia-tien-cho-nguoi-la
Bà Nguyễn Thị Mẫn (SN 1950, trú Quảng Nam) đã trúng số độc đắc 3,4 tỷ đồng, sau đó đem tiền đi từ thiện

Hôm đó là ngày 29/8/2014, như thường lệ bà Mẫn lại mua 6 tờ vé số tỉnh Gia Lai. Sáng hôm sau, bà gặp người bán vé số đi ngang qua, gọi lại hỏi mua thêm và dò vé số. Đến khi xem, bà mừng phát khóc vì có tới 6 tờ trúng giải, trong đó có 2 tờ trúng độc đắc và 4 tờ trúng giải khuyến khích, tổng cộng là 3,4 tỷ đồng.

Bà Mẫn tâm sự, nhà nghèo mà đông con nên ngày nào bà cũng mua vé số để hy vọng đổi đời. Lần đầu tiên trúng độc đắc là vào năm 1993, được hẳn 25 triệu đồng. Nhờ số tiền đó, bà xây được nhà, lại có tiền hùn vốn buôn cá. Được biết, trúng số độc đắc nhưng bà Mẫn không giữ lại hết mà đem đi từ thiện. 6 tờ vé số trúng độc đắc cũng là bà mua của người khuyết tật, thấy thương họ đi lại vất vả.

Theo Washingtonpost

Xem thêm: Trúng độc đắc 6 tỷ, người đàn ông chạy xe ba gác quyết định cho đi toàn bộ tiền, mua vé số của người nghèo coi như "làm từ thiện"

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mua giúp 20 tờ vé số ế của người quen, ông Đỗ Tuấn (Long An) khi ấy đang chạy xe ba gác không thể ngờ là mình trúng số độc đắc 6 tỷ.

Trúng độc đắc 6 tỷ, người đàn ông chạy xe ba gác quyết định cho đi toàn bộ tiền, mua vé số của người nghèo coi như 'làm từ thiện'
0 Bình luận

2 tờ vé số trúng thưởng trị giá 30 triệu đồng đã được anh chàng bán vé số nghèo ở huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đem đến trao trả tận tay cho chủ nhân của nó.

Anh bán vé số nghèo ở Kiên Giang và hành động đẹp trả cặp vé số trúng thưởng 30 triệu cho người mua
0 Bình luận

8 năm trôi qua tựa như 1 giấc chiêm bao, giờ đây Đạt đã trở thành sinh viên đại học nhưng câu chuyện về tuổi thơ mồ côi, một mình nuôi anh chị tật nguyền khiến tôi và nhiều độc giả rơi lệ... 

Cậu bé mồ côi bố mẹ, 1 mình nuôi anh chi chậm phát triển ngày nào: Giờ là SV Đại học, đem tiền ủng hộ người nghèo
0 Bình luận

Tin liên quan

Nắm được 5 bài học từ nhà đầu tư tài ba - Peter Shankman dưới đây bạn sẽ thấy thành công ông có được là thành quả từ những trải nghiệm cuộc sống.

Bài học từ nhà đầu tư tài ba: Người giàu không ngừng hành động để “bán mình” với giá cao nhất
0 Bình luận

Nếu cảm thấy sự nghiệp của mình đang lao dốc, đối mặt với nguy cơ thất nghiệp, hãy áp dụng 4 lời khuyên của CEO công ty triệu đô này.

4 lời khuyên từ CEO công ty triệu đô giúp sự nghiệp thăng tiến: Đừng chỉ dựa vào một cách kiếm tiền
0 Bình luận

Chuyên gia tâm lý đúc kết nghệ thuật thuyết phục chính là xác định được đúng thời điểm và đối tượng để đưa ra những luận điểm. Đó là bí quyết giúp bạn thành công trong mọi cuộc thương thảo.

Nghệ thuật thuyết phục: 3 điểm mấu chốt khiến đối phương “xiêu lòng”
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Người đàn ông mất 2 tay 1 chân sau tai nạn tìm lại cuộc đời nhờ tình yêu của vợ

Vụ tai nạn điện kinh hoàng cướp mất 2 tay và 1 bên chân khiến người đàn ông Hà Nội rơi vào bi kịch. Anh tưởng đời mình thế là hết cho đến khi gặp được người phụ nữ kém 6 tuổi, bắt đầu hành trình yêu và chữa lành quá khứ đầy thương tổn.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Trưởng thôn mang nồi sắn luộc đi ăn lấy sức cứu trợ, để phần quà cứu trợ cho bà con trong xóm

Giữa vùng lũ đang rút chậm ở Huế, ông Phạm Văn Hà - trưởng thôn Xuân Tuỳ (xã Đan Điền, TP Huế) mang theo nồi sắn luộc để ăn lấy sức đi cứu trợ, nhường từng phần quà cho bà con trong xóm.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Chân dung người đàn ông lái máy cày giúp bà con chạy lũ

Trong những ngày mưa lũ, anh Nguyễn Phụng, ở thôn Hưng Nhơn, xã Nam Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và chiếc máy cày đã giúp nhiều người dân vùng trũng chạy lũ an toàn.

Chủ nhà hàng nấu 300 suất cơm băng rừng, lội suối cứu trợ người mắc kẹt trên đèo Lò Xo

Nghe tin hàng trăm người mắc kẹt hai ngày qua do đèo Lò Xo sạt lở, gia đình ông Lý Minh Tám – chủ nhà hàng ở thị trấn Khâm Đức (Đà Nẵng) đã nấu 300 suất cơm, băng rừng, lội suối mang vào cứu trợ.

Hải An
Hải An 28/10
Khen thưởng 2 người đàn ông liều mình cứu người giữa lòng nước xiết

Khi thấy một người phụ nữ từ trên cầu La Ngà cũ (Đồng Nai) nhảy xuống sông, hai người đàn ông đã nhanh chóng phối hợp ứng cứu, đưa người phụ nữ an toàn lên bờ.

Hải An
Hải An 27/10
Chân dung người phụ nữ Đà Nẵng miệt mài mang hơi ấm đến những hoàn cảnh khó khăn

Giữa miền quê Nông Sơn (TP Đà Nẵng) đầy nắng gió, có một người phụ nữ dáng nhỏ bé, lúc nào cũng tất tả, khi thì lên vùng cao trao quà, lúc lại ghé bệnh viện huyện phát cơm trưa cho bệnh nhân nghèo. Người dân trong vùng quen gọi chị bằng cái tên trìu mến: “Tuyết - người lo cho người khác trước cả mình”.

Hải An
Hải An 26/10
Cô giáo nghỉ hưu miệt mài mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

Dù đã nghỉ hưu, cô giáo Vũ Thị Thu Hà (57 tuổi, trú ở P.Kon Tum, Quảng Ngãi) vẫn miệt mài chăm lo, mang niềm hy vọng đến những phận đời kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/10
“Bà tiên” 90 tuổi với hàng nghìn chiếc áo len yêu thương gửi trẻ em vùng cao

Hơn 90 tuổi, cụ Nguyễn Thị Trọng ở Hà Nội vẫn miệt mài bên cuộn len, gửi yêu thương qua từng mũi đan, mong cho các em nhỏ vùng cao có thêm chút ấm áp khi mùa đông đến.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/10
Chân dung người phụ nữ gieo niềm tin cho hàng ngàn học sinh từ lớp học 0 đồng

3 năm qua, hành trình lan tỏa niềm tin và bình đẳng giới của Thạc sĩ tâm lý Võ Hồng Tâm đã chạm đến trái tim hàng ngàn học sinh ở nhiều vùng đất khác nhau.

Hải An
Hải An 21/10
Xúc động trước tình cảm của cô gái miệt mài livestream kiếm tiền chăm bạn trai xuất huyết não: “Huy ơi, dậy ôm em đi!”

Chuẩn bị kỷ niệm 4 năm yêu nhau thì biến cố bất ngờ ập đến, người yêu bị xuất huyết não. Gần 4 tháng qua, Thanh Thảo đã ở bên chăm sóc, làm mọi thứ có thể với hy vọng nửa kia sẽ sớm tỉnh lại.

Hải An
Hải An 18/10
Hàng trăm thợ máy đổ về Thái Nguyên sửa thiết bị điện miễn phí cho bà con vùng lũ

Ngay sau lời kêu gọi từ Thái Nguyên, liên chi hội cơ điện lạnh Việt Nam và các chi hội ở miền Bắc đã lên đường hướng về vùng lũ, hỗ trợ bà con sửa thiết bị điện miễn phí.

Hải An
Hải An 17/10
Ấm lòng quán buffet chay trả tiền tùy tâm ở TP.HCM

Hằng ngày, bếp ăn Mãn Tự nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đều đặn phục vụ 30 món chay theo hình thức buffet trả tiền tùy tâm để giúp bà con khó khăn có được bữa cơm ngon miệng.

Thanh Tú
Thanh Tú 16/10
Nữ sinh lớp 7 Đà Nẵng đập heo đất ủng hộ gần 50 triệu giúp đồng bào vùng bão lũ

Câu chuyện của em Hoàng Lê Bảo Quyên, học sinh lớp 7/9 Trường THCS Nguyễn Huệ, đập heo đất ủng hộ gần 50 triệu đồng giúp đồng bào vùng bão Bualoi khiến nhiều người xúc động về tấm lòng sẻ chia của cô học trò nhỏ.

Hải An
Hải An 15/10
3 giờ sáng, hàng chục người Huế mở bếp kho 300kg cá nục gửi bà con vùng lũ

Từ 3 giờ sáng, bếp lửa ở Huế đã đỏ rực, hàng chục người tất bật kho 300 kg cá nục chuẩn vị Huế gửi ra vùng lũ Thái Nguyên, một món quà quê thấm đượm nghĩa tình.

Thái Nguyên: Nam thanh niên trả lại túi tiền vàng trị giá gần 150 triệu đồng nhặt được trong nước lũ

Trên đường lội nước lũ về nhà, anh La Trung Kiên (phường Phan Đình Phùng, Thái Nguyên) bị một chiếc túi xách nữ vướng vào chân. Trong lúc gỡ túi ra để đi tiếp thì phát hiện bên trong có rất nhiều tiền mặt và vàng nên đã mang đến Công an nhờ tìm người bị mất.

Hải An
Hải An 13/10
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế giúp dân vượt 11km nước lũ trên quốc lộ 1A

Quốc lộ 1A ngập gần 1m, thấy bà con đi lại khó khăn, nhiều tài xế nghĩa tình đã chủ động chở xe hàng chục xe máy vượt 11km nước lũ.

Hải An
Hải An 11/10
PC Right 1 GIF
Đề xuất