9x Lâm Đồng từ bỏ việc lương cao, về quê khởi nghiệp du lịch trải nghiệm

Đang làm quản lý cho một công ty với mức lương cao, 9x Lâm Đồng khiến nhiều người bất ngờ khi về quê khởi nghiệp.

Chi Nguyễn
10:30 10/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bùi Thị Kim Ngân (30 tuổi, quê Bảo Lộc, Lâm Đồng) vốn là sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử. Sau 8 năm làm việc cho khoảng 3 công ty, 9x lên vị trí quản lý bộ phận với mức lương trên 30 triệu đồng/tháng. 

Không chỉ có mức lương cao, Ngân còn liên tục đạt thành tích về doanh số, đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty, bên cạnh đó còn được đồng nghiệp yêu quý, coi nhau như gia đình. 9x vô cùng tự tin vào kỹ năng của bản thân, trên đà thăng tiến sự nghiệp, hứa hẹn có vị trí cao hơn trong công việc, cánh cửa tương lai rộng mở. 

9x-lam-dong-tu-bo-viec-luong-cao-ve-que-khoi-nghiep-lam-du-lich

Nhưng cũng chính lúc đó, cô chợt trăn trở: "Mình muốn trở thành ai hoặc ở một vị trí như thế nào trong tương lai?". Câu hỏi này thôi thúc cô chuyển hướng, làm điều gì đó bản thân thực sự thích. Lại nói về thời điểm có dịch COVID-19, Ngân phải về quê làm việc vài tháng trời. Lúc đó, cô có nhiều thời gian rảnh hơn, hay lân la các nơi, ngạc nhiên vì quê hương mình có nhiều điều thú vị và tiềm năng phát triển du lịch. Cộng với thời tiết Bảo Lộc ôn hòa, mát mẻ, Ngân thấy tinh thần thoải mái và lòng bình an hơn. 

Nghĩ vậy, cô quyết để dành 1 năm tiền tiết kiệm để về quê làm du lịch. "Trong trường hợp về nhà 1 năm mà chưa có nguồn thu nhập, mọi việc không như dự định ban đầu thì mình hoàn toàn có thể quay lại thành phố làm công việc văn phòng", Ngân cho biết.

Đến giữa năm 2022, Kim Ngân về quê. Cô gái bị hàng xóm nghĩ là thất nghiệp, thất bại mới quay về nhà. 30 tuổi chưa lập gia đình và có con cái là điều bình thường ở thành phố, nhưng về quê, mọi người hỏi han chuyện hôn nhân của Ngân nhiều hơn. "Sao đến giờ này chưa lập gia đình, hay đi lông bông?" là câu hỏi Ngân nhận được nhiều nhất. 

9x-lam-dong-tu-bo-viec-luong-cao-ve-que-khoi-nghiep-lam-du-lich

Dù vậy, Kim Ngân vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình. 2 - 3 tháng đầu, cô không kiếm việc ngay mà dành toàn bộ thời gian học kiến thức mới, từ marketing đến quản lý mạng xã hội, thiết kế, quay dựng video, chụp ảnh... Đến khi có một số kỹ năng nhất định, 9x nhận viết bài, làm nội dung, video cho các trang du lịch, trải nghiệm tại Bảo Lộc và có thu nhập ổn định từ công việc tự do. 

Cô gái tiếp tục kết nối bạn bè, khảo sát những điểm đến hoang sơ để làm tour trải nghiệm, cắm trại, trekking, săn mây thiên nhiên. Đến nay, mỗi tháng Ngân tổ chức đều đặn 2 tour cho khách tham gia, thời gian 2 ngày 1 đêm.

Kim Ngân cho biết từ ngày về quê, cô có thời gian hẹn bạn bè đi cà phê, thư giãn, cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân, vừa có thu nhập, vừa có dự án của riêng mình. Cô gái không còn thức khuya nhiều để làm việc như trước, tối ngủ sớm hơn, sáng dậy từ 5 giờ tập thể dục. Sống tích cực và suy nghĩ theo chiều hướng tốt đẹp.

9x-lam-dong-tu-bo-viec-luong-cao-ve-que-khoi-nghiep-lam-du-lich

9x Lâm Đồng nói rằng: "Cuộc đời có nhiều hướng cho bạn lựa chọn, đừng ép bản thân phải đi đúng con đường duy nhất, không thể thay đổi. Nhưng điều quan trọng là bạn có dám làm hay không, những gì đã đánh đổi thì phải chấp nhận. Về quê cũng là cách mình thoát khỏi vùng an toàn, cho bản thân cơ hội biết mình làm được gì, mình là ai, có trải nghiệm gì mình chưa biết để khám phá".

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Cô gái nhỏ trở thành CEO trẻ nhất thế giới: 10 tuổi khởi nghiệp, 12 tuổi đút túi 34 tỷ/năm

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận