4 nghề tay trái phù hợp với cho người hướng nội: Không cần tới văn phòng gặp sếp vẫn nhàn hạ kiếm tiền triệu

Hiện tại, ngày càng có nhiều nghề tay trái nhẹ nhàng mà lương cao dành cho những người hướng nội thích ở nhà hơn là ra đường.

Chi Nguyễn
09:00 14/05/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hiện tại, trên thế giới có tới hơn 7 tỷ người, và mỗi người trong số đó lại có tính cách khác nhau. Một trong những số đó chính là những người hướng nội (introvert), được tờ Psychology Today định nghĩa là "những người thích sống nội tâm hơn là ra ngoài, hạnh phúc tận hưởng trải nghiệm nhẹ nhàng và đơn độc".

CEO kiêm editor Kathy Kristof tại Sidehusl cho biết, hiện tại có nhiều cơ hội để mọi người làm việc tại nhà hơn. Cô giải thích: "Nền kinh tế hợp đồng thời vụ đang ngày càng phát triển, hơn nữa các công ty truyền thống cũng đang hướng tới hình thức làm việc độc lập vì nó phù hợp với nhiều người hơn". Nếu bạn định nghĩa bản thân là một người hướng nội và đang muốn kiếm thêm chút tiền, đây là một số nghề tay trái phù hợp với bạn:

Copywriter

4-nghe-tay-trai-viec-nhe-luong-cao-phu-hop-voi-nguoi-huong-noi
Viết lách là một nghề tay trái mà ta có thể làm việc tại gia và kiếm được rất nhiều tiền

Kathy Kristof cho biết, viết lách là một nghề tay trái mà ta có thể làm việc tại gia và kiếm được rất nhiều tiền. Nhiều công ty thuê freelancer để viết nội dung cho website của họ, thư từ và cả bài blog. Một copywriter cũng không bị yêu cầu quá cao, họ có thể là người có bằng ngôn ngữ, là nhà báo, nhà văn hay một người làm nghề tương tự. Dù vậy, một số nơi còn tuyển copywriter chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 và biết viết là đủ. Những công việc này trên Fiverr hay FlexJobs có thể dao động từ vài chục USD/bài, hoặc lên tới hơn 500 USD/dự án.

Soát lỗi chính tả và biên tập

4-nghe-tay-trai-viec-nhe-luong-cao-phu-hop-voi-nguoi-huong-noi
Soát lỗi chính tả và biên tập

Các công ty và cá nhân luôn rất cần giúp đỡ soát lỗi các ấn phẩm, bản thảo và các tài liệu khác. Nick Loper là nhà sáng lập Side Hustle Nation, từng có công việc soát lỗi thời vụ đầu tiên trên Fiverr. Ban đầu, anh chỉ chủ yếu soát lỗi sách, luận văn, nhưng hiện tại đã tập trung chuyển hướng sang soát lỗi sách kinh doanh hoặc selp help, truyền cảm hứng. Được biết, những công việc như vậy có thể trả tiền công khoảng 170-200 USD/dự án.

Anh cho biết: "Tôi không nhớ nổi là mình đã từng có cuộc gọi trực tiếp với bất kỳ khách hàng nào chưa. Họ cứ gửi cho tôi tệp tài liệu, rồi tôi sẽ thực hiện các thay đổi theo dõi đánh dấu bút đỏ của mình trong Word, sau đó gửi lại cho khách hàng. Chỉ có sự tương tác tối thiểu như vậy thôi".

Người bán bản in

4-nghe-tay-trai-viec-nhe-luong-cao-phu-hop-voi-nguoi-huong-noi
Các bản in có thể là bất cứ thứ gì từ lịch đến sách tô màu. Bạn tạo ra mẫu, tải nó lên mạng và sau đó nó sẽ tự bán mà không cần bạn

Người bán bản in còn gọi là Printables seller, là những người tạo ra mẫu hình ảnh, tranh vẽ nào đó và bán trên mạng. Những bạn là người thích tổ chức hay có tính sáng tạo, thường xuyên tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mà ai cũng có thể dùng, hãy cân nhắc bán chúng lấy tiền trên các trang web như Etsy. Việc tạo ra các bản in cũng rất dễ dàng, ta có thể là những "thánh" Photoshop chuyên nghiệp đến những người sử dụng web thiết kế canva, hay thậm chí là Excel hay Microsoft Word.

Kristof cho biết: "Các bản in có thể là bất cứ thứ gì từ lịch đến sách tô màu. Bạn tạo ra mẫu, tải nó lên mạng và sau đó nó sẽ tự bán mà không cần bạn. Người mua sẽ trả tiền, nhận file và tự in nó trên giấy của chính họ". Một tấm thời gian biểu đang được bán với giá gần 30 USD trên Etsy,và tấm xếp hình màu sẽ có giá 5 USD. Mức giá bán ra sao là tùy bạn quyết định, nhưng hãy nhớ Etsy sẽ tính thêm một số khoản phí nhỏ.

Thiết kế web hoặc đồ họa

4-nghe-tay-trai-viec-nhe-luong-cao-phu-hop-voi-nguoi-huong-noi
Các công việc về công nghệ và thiết kế đồ họa đang phát triển rất nhanh, hơn nữa chúng hoàn toàn là công việc làm từ xa

Kristof cho biết: "Giờ đây, các công việc về công nghệ và thiết kế đồ họa đang phát triển rất nhanh, hơn nữa chúng hoàn toàn là công việc làm từ xa". Nếu bạn có kinh nghiệm hay quan tâm tới việc thiết kế web và đồ họa, hãy cân nhắc nghề tay trái này.

Thông thường, những công việc này sẽ yêu cầu ứng viên có bằng cấp liên quan, hoặc đã có kinh nghiệm trước đó. Tuy nhiên, theo vị chuyên gia này, người hướng nội chưa có đủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm hoàn toàn có thể thử tham gia các khóa học rẻ bèo, thậm chí miễn phí. Hãy tìm hiểu xem mình cần những kiến thức gì cho công việc này, rồi tìm kiếm trên Google những khóa học trực tuyến cần thiết.

Nghề tay trái này có thể giúp các freelancer kiếm về 10-75 USD/giờ dựa vào trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm. Kristof nói thêm: "Đây là những công việc được trả lương rất cao, và chúng hoàn hảo cho những ai muốn chỉ muốn vùi đầu làm việc trong phòng ngủ của họ".

Theo Grow Acorns

Xem thêm: Điểm mặt 5 công việc có mức lương "khủng" lên tới 100.000 USD trong năm 2022

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận