Điểm mặt 5 công việc có mức lương "khủng" lên tới 100.000 USD trong năm 2022

Theo các chuyên gia, năm 2022 là thời điểm tốt để bạn cân nhắc thay đổi việc làm, và đây là 5 công việc có mức lương "khủng" đang khát nhân lực.

Chi Nguyễn
09:06 02/03/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cuộc đại nghỉ việc vẫn đang tiếp diễn: 4,5 triệu người nghỉ việc vào tháng 11, theo thông báo mới nhất của Bộ Lao động ngày 4/1. Nếu bạn đang tìm một công việc trả lương hậu hĩnh, thử thách nhưng không gây stress, có thể thăng tiến trong công việc, và có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống, thì bạn nên xem qua những công việc tốt nhất ở Mỹ năm 2022 theo Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ & Thế giới, công ty truyền thông của Mỹ chuyên xuất bản tin tức, ý kiến, tư vấn tiêu dùng, bảng xếp hạng và phân tích, đưa ra vào 11/1 hằng năm.

"Cuộc đại nghỉ việc, cùng với sự phát triển mọi mặt về kinh tế trong nhiều năm, đã đi tới một điểm mà có nhiều việc làm hơn là ứng viên", theo Antonio Barbera, biên tập viên cao cấp của Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ & Thế giới. Nói cách khác, nếu bạn đang muốn thay đổi một chút, "đây là thời điểm tốt để thay đổi việc làm", theo  Vicki Salemi, chuyên gia nghề nghiệp ở Monster.

Dưới đây là 5 công việc hàng đầu đều trả mức lương 6 chữ số, đổi lại là yêu cầu bằng cấp hoặc kinh nghiệm. Nếu bạn chưa đủ điều kiện, đừng vội bỏ cuộc: đây cũng là thời điểm tốt để có các bằng cấp đó online. Salemi nói thêm: "Khi công việc yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm hay huấn luyện, hãy nhớ tập trung vào mục tiêu và nhớ rằng nó không phải là điều gì mà bạn đạt được chỉ trong 1 ngày".

Các công việc này nằm ở các ngành đang phát triển như công nghệ hay bảo hiểm sức khỏe, vì vậy chúng không chỉ "đang yêu cầu ở hiện tại, mà còn được yêu cầu trong tương lai và sẽ luôn như vậy", theo Salemi.

1. Chuyên gia phân tích bảo mật thông tin

5-cong-viec-co-muc-luong-len-toi-100-000-usd-trong-nam-2022
Chuyên gia phân tích bảo mật thông tin

Mức lương trung bình: $103,590

Bằng cấp yêu cầu: bằng cử nhân liên quan tới máy tính

Mức phát triển: 33%, vào năm 2030 sẽ phát triển tới 47,000 công việc mới

Công việc của chuyên gia phân tích bảo mật thông tin là đảm bảo "các tin tặc không thể tấn công vào hệ thống của các ngân hàng, quỹ bảo hiểm, các tổ chức hay bất cứ đâu sử dụng dịch vụ điện toán đám mây".

2. Y tá chuyên môn

Mức lương trung bình: $103,590

Bằng cấp yêu cầu: bằng thạc sĩ

Mức phát triển: 52%, vào năm 2030 sẽ phát triển tới 115,000 công việc mới

Công việc của y tá chuyên môn cũng tương tự như các bác sĩ, họ có thể "xác định các vấn đề về sức khỏe, kê đơn thuốc và nhiều công việc chuyên môn khác".

3. Phụ tá bác sĩ

5-cong-viec-co-muc-luong-len-toi-100-000-usd-trong-nam-2022
Phụ tá bác sĩ

Mức lương trung bình: $115,390

Bằng cấp yêu cầu: bằng thạc sĩ (không phải là bằng của trường Y)

Mức phát triển: 31%, vào năm 2030 sẽ phát triển tới 40,000 công việc mới

Công việc của phụ tá bác sĩ là "chuẩn bệnh và điều trị bệnh nhân, kê đơn thuốc, giúp đỡ bác sĩ trong những ca phẫu thuật và thực hiện những thủ tục ở nhiều khu vực liên quan đến dược phẩm".

4. Quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe

Mức lương trung bình: $104,280

Bằng cấp yêu cầu: bằng cử nhân, bằng thạc sĩ sẽ được ưu tiên

Mức phát triển: 33%, vào năm 2030 sẽ phát triển tới 140,000 công việc mới

Quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe là người điều hành các cơ sở y tế. Nhiệm vụ của họ là "thuê nhân viên, kiểm soát tài chính, trông giữ và sắp xếp hồ sơ của cơ sở".

5. Kỹ sư phần mềm

5-cong-viec-co-muc-luong-len-toi-100-000-usd-trong-nam-2022
Kỹ sư phần mềm

Mức lương trung bình: $110,140

Bằng cấp yêu cầu: bằng cử nhân về công nghệ máy tính, công nghệ phần mềm hoặc một ngành liên quan.

Mức phát triển: 22%, vào năm 2030 sẽ phát triển tới 409,000 công việc mới

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hay điện thoại để đọc bài viết này, bạn có thể cảm ơn các kỹ sư phần mềm đã tạo ra chúng. Họ là những khối óc đằng sau các phần mềm thân thiện với người dùng và các ứng dụng trên điện thoại.

Với việc các ứng dụng và phần mềm được sử dụng ở khắp mọi người, công việc của kỹ sư phần mềm cũng như vậy. Theo Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ & Thế giới, "tất cả mọi người đều cần tới năng lực của các kỹ sư phần mềm".

Xem thêm: Chật vật để tìm lại cảm hứng trong công việc, áp dụng ngay mẹo 6 mẹo hiệu quả này

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận