Triệu phú chỉ ra 4 kiểu người thành công rực rỡ: Điểm chung là những thói quen này

Sau khi phỏng vấn 225 triệu phú trong 5 năm, tác giả Thomas C. Corley đã rút ra 4 kiểu người thành công rực rỡ và thói quen giúp họ làm được điều đó.

Chi Nguyễn
11:05 24/08/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thomas C. Corley là nhà hoạch định tài chính nổi tiếng kiêm tác giả vô số cuốn sách làm giàu bán chạy như "Thói quen thành công của những triệu phú tự thân", "Gieo suy nghĩ gặt thành công". Bản thân ông vốn là con trai của một triệu phú, nhưng rơi vào nghèo khó vì gia đình phá sản.

Sau này, ông đã dành ra 5 năm để quan sát, ghi lại hoạt động mỗi ngày của 225 người giàu và 128 người nghèo để đúc kết ra bài học thành công. Dưới đây là 4 kiểu người thành công và những thói quen giúp họ làm điều đó mà Corley đã rút ra: 

4-kieu-nguoi-thanh-cong-va-nhung-thoi-quen-giup-ho-lam-dieu-do
Thomas C. Corley là nhà hoạch định tài chính nổi tiếng kiêm tác giả vô số cuốn sách làm giàu

- Nhà đầu tư - tiết kiệm: Dù công việc của họ có là gì, họ luôn coi trọng việc tiết kiệm và đầu tư. Họ không ngừng suy nghĩ về cách để mình trở nên giàu có hơn.

- Nhà leo núi: Đây là những nhân viên mẫn cán, làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn. Họ dành toàn bộ thời gian và sức lực để leo lên bậc thang sự nghiệp cho đến khi họ đạt được vị trí điều hành cấp cao với mức lương xứng đáng.

- Bậc thầy chuyên môn: Họ là những người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình, thường được trả lương cao cho kiến thức và chuyên môn.

- Kẻ mộng mơ: Các cá nhân trong nhóm này thường có đam mê cháy bỏng và sẽ làm hết sức để đạt được nó. Chẳng hạn, họ muốn bắt đầu công việc kinh doanh riêng, trở thành một diễn viên thành công, nhạc sĩ hoặc tác giả sở hữu những cuốn sách bán chạy nhất. Những người mơ mộng yêu những gì mình làm và niềm đam mê ấy của họ chuyển thành một dãy số dài trong tài khoản ngân hàng của họ.

4-kieu-nguoi-thanh-cong-va-nhung-thoi-quen-giup-ho-lam-dieu-do
Nhóm nhà đầu tư - tiết kiệm là những người thành công mà phải trải qua ít rủi ro nhất

Theo Corley, nhóm nhà đầu tư - tiết kiệm là những người thành công mà phải trải qua ít rủi ro nhất. 88% triệu phú mà ông từng phrong vấn đã nói rằng tiết kiệm là yếu tố quan trọng trong việc tích lũy tài sản. Và để làm giàu, đây là 3 thói quen mà người thành công thường áp dụng:

Tự động hóa và tiết kiệm 20% tiền lương

Thomas C. Corley cho hay: "Mỗi Nhà đầu tư - tiết kiệm trong nghiên cứu của tôi luôn tiết kiệm được 20% hoặc hơn tiền lương thực nhận của họ trong mỗi lần nhận lương". Họ tự động hóa việc gửi tiết kiệm, thường là 10% vào tìa khoản hưu trí và 10% vào tài khoản tiết kiệm riêng.

Hàng tháng, họ sẽ chuyển 10% khoản tiết kiệm hàng tháng đã tích lũy của họ vào một tài khoản đầu tư. Với một số người, 20% thu nhập có thể là con số quá lớn. Nếu thế, bạn có thể chọn tỷ lệ thấp hơn nhưng phải duy trì thói quen này lâu dài.

Coi đầu tư như một phần để tiết kiệm

4-kieu-nguoi-thanh-cong-va-nhung-thoi-quen-giup-ho-lam-dieu-do
Coi đầu tư như một phần để tiết kiệm

Lãi kép được coi là "kỳ quan thứ 8" của thế giới, và nó phải được kiên trì áp dụng trong nhiều năm. Khi mới bắt đầu, lãi kép có thể không đáng là bao, nhưng sau 10 năm thì bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt. Với các Nhà đầu tư - tiết kiệm, khoảng 1-2 năm trước khi nghỉ hưu, tài sản của họ thường tăng lên đến mức trung bình là 3,3 triệu USD.

Trong khi đó, nhóm "Kẻ mộng mơ" lại thường không đầu tư tiết kiệm trong thời gian đầu. Bất kỳ khoản tiết kiệm nào họ có được đều được sử dụng làm vốn lưu động để hỗ trợ cho công việc kinh doanh mình. Tuy nhiên, sau khi đạt được thành công nhất định, họ sẽ bắt đầu đầu tư tích lũy.

Quý trọng tiền bạc

Nhiều người nghĩ rằng người giàu tiêu xài rất phung phí, nhưng thực tế không phải vậy. Đa phần các triệu phú bắt đầu tiết kiệm ngay từ khi họ nhận được đồng lương đầu tiên. 

Bản thân việc tiết kiệm này sẽ không làm cho bạn giàu có. Nó chỉ là một mảnh ghép của câu đố "Thói quen giàu có", và vẫn còn rất nhiều những mảnh ghép khác. Nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền lớn hơn. Và bạn càng có nhiều tiền tiết kiệm, bạn càng có thể đầu tư nhiều tiền hơn.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm: 6 bài học đắt giá triệu phú tự thân rút ra sau khi vỡ mộng nghỉ hưu sớm ở tuổi 44

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận