Liên hệ với chúng tôi

Tầm

Triệu phú chỉ ra 4 con đường nhanh nhất giúp ta đổi đời: Làm giàu nhanh chóng nhưng cũng khó nhằn nhất

Theo triệu phú Thomas Corley, theo đuổi đam mê sẽ giúp ta thành công và giàu có nhanh chóng, nhưng cái giá phải trả sẽ là không hề nhỏ.

Triệu phú chỉ ra 4 con đường nhanh nhất giúp ta đổi đời: Làm giàu nhanh chóng nhưng cũng khó nhằn nhất

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Triệu phú chỉ ra 4 con đường nhanh nhất giúp ta đổi đời: Làm giàu nhanh chóng nhưng cũng khó nhằn nhất
Photo: internet

Vì sao trở nên giàu có lại khó đến thế, bí quyết của người giàu là gì? Có công thức nào để tích lũy khối tài sản lớn hay không? Thomas C. Corley là triệu phú tự thân, tác giả nhiều cuốn sách về làm giàu nổi tiếng. Ông đã dành 5 năm, quan sát và ghi lại thói quen hằng ngày của 233 người giàu (thu nhập hàng năm ít nhất 160.000 USD và tài sản tối thiểu 3,2 triệu USD). 

4-con-duong-nhanh-nhat-nhung-kho-khan-nhat-giup-ta-lam-giau
Thomas C. Corley là triệu phú tự thân, tác giả nhiều cuốn sách về làm giàu nổi tiếng

Sau khi khảo sát, ông đã nhận ra có 4 con đường cơ bản để trở thành triệu phú:

- Tiết kiệm - Đầu tư: Dù công việc hàng ngày là gì, những người giàu luôn có thói quen tiết kiệm và đầu tư. Họ luôn nghĩ tới các cách thông minh nhất để tăng tài sản, chẳng hạn như làm ít nhất 2 công việc trở lên.

- Tập trung sự nghiệp: Những người giàu thường làm việc trong các công ty lớn, cống hiến toàn bộ thời gian, năng lượng để có thể thăng tiến. Đến khi họ trở thành quản lý cấp cao, dĩ nhiên với mức lương cực kỳ cao thì họ sẽ trở nên giàu có.

- Chuyên gia: Những chuyên gia thường thuộc những người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình, chẳng hạn như là tiến sĩ kinh tế hoặc giáo sư y học. Những người này thường có mức lương hậu hĩnh, đổi lại phải có bằng cấp cao.

- Theo đuổi đam mê: Bất cứ ai cũng có đam mê của riêng mình, nhưng không phải ai cũng dám theo đuổi đến cùng. Nhưng những người khởi nghiệp thành công, hoặc thành diễn viên nổi tiếng, nhạc sĩ  có tiếng,... đều làm việc từ đam mê, và đam mê của họ giúp kiếm ra nhiều tiền.

Theo Corley, có khoảng 28% triệu phú ông khảo sát thuộc nhóm này. Họ làm giàu chỉ trong hơn 10 năm và có tài sản trung bình là 7,4 triệu USD. Ông cũng khẳng định đây là cách nhanh nhất để làm giàu, nhưng cũng khó khăn nhất. Ví dụ điển hình cho nhóm này là các tỷ phú giàu nhất thế giới, chẳng hạn như Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates,... Corley bật mí, có một người giấu tên trong nhóm này từng kể với ông rằng: "Những lúc tồi tệ nhất, nó như thể bạn bước chân vào địa ngục vậy, đầy những rào cản, thất bại, sai lầm, sự từ chối và khó khăn tài chính".

Quảng cáo

Vậy vì sao con đường này lại khó khăn đến thế? Vị triệu phú tự thân này bắt đầu chỉ ra lý do:

4-con-duong-nhanh-nhat-nhung-kho-khan-nhat-giup-ta-lam-giau
Ví dụ điển hình cho nhóm này là các tỷ phú giàu nhất thế giới, chẳng hạn như Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates,...

- Thời gian làm việc dài: Những người thành công trong nghiên cứu của Corley làm việc từ 65-67 tiếng/tuần để đạt được ước mơ. Nghỉ cuối tuần hay đi du lịch gần như không tồn tại, dĩ nhiên điều đó ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ của họ.

- Áp lực: Cho đến khi giấc mơ thành hiện thực, bạn có thể gặp khó khăn tài chính. Thời gian đầu, việc có thu nhập ổn định là không thể, chưa kể ta còn phải lo cho gia đình.

- Rủi ro cao: Về bản chất, dám theo đuổi đam mê thì phải có sự liều lĩnh, sẵn sàng đặt cược mọi thứ mình có. Thế nhưng, dù ta có đánh đổi nhiều đến thế, chẳng có gì đảm bảo sẽ thành công. Trên thực tế, hơn nửa số người nhóm này nói với Corley rằng họ đã thất bại nhiều lần, mà thậm chí là còn có thể phá sản.

- Mất động lực: Những người này thường có mục tiêu cực kỳ tham vọng, chưa kể là bất khả thi và thường xuyên bị người khác ngăn cản. Họ cũng thường xuyên nghe từ "không", phải đối mặt với vô số áp lực và thất bại. Không ít số họ đã nghĩ tới việc bỏ cuộc, và thậm chỉ đã phải tạm dừng nhiều năm trước khi có thể quay lại theo đuổi đam mê.

Theo CNBC

Xem thêm: 5 bí quyết làm giàu hiệu quả từ triệu phú Phil Town: 30 tuổi đầu tư vẫn chưa muộn

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo