3 lối tắt kiếm tiền của người Do Thái: Nắm chắc, cơ hội làm giàu trên thương trường trong tầm tay

Muốn làm giàu nhanh chóng trên thương trường, nhất định bạn phải nắm chắc 3 lối tắt kiếm tiền của người Do Thái này.

Chi Nguyễn
14:00 30/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đối với người Do Thái, muốn nhanh chóng thành công, nên tìm cho mình một lối đi nhanh nhất. Không lãng phí thời gian để chờ đợi cơ hội, họ luôn tự tạo ra chúng.

Tuy chỉ chiếm 0,5% tổng dân số thế giới nhưng người Do Thái lại sở hữu tới 35% của cải thế giới. Điển hình là gia tộc Rothschild với tài chính hùng mạnh nhất thế giới. Một nửa trong số 40 người đứng đầu bảng xếp hạng người giàu nước Mỹ của Forbes là người Do Thái. Rất nhiều người giàu hàng đầu trên thế giới cũng là người Do Thái.

Điều gì giúp dân tộc Do Thái sản sinh ra những nhân vật xuất chúng như vậy. Đó chính là tư duy khác biệt. Người Do Thái cho rằng, người thường có thể dành 10 năm để thực hiện 1 mục tiêu. Nhưng họ hoàn toàn có thể làm được mục tiêu tương tự trong một hoặc hai năm bằng cách tìm ra đường tắt. Nếu là một người thông minh, đương nhiên ai cũng sẽ lựa chọn đường tắt.

Có 3 lối đi tắt được những người giàu Do Thái áp dụng trên con đường làm giàu sau đây:

3-loi-tat-kiem-tien-cua-nguoi-do-thai-ai-muon-lam-giau-nen-nam-chac

Đa dạng kênh thu nhập

Người Do Thái quan niệm, họ không làm việc chăm chỉ để kiếm sống. Bởi vì tiền lương làm công nhận được không đáp ứng được nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống.

Vì vậy, họ không chỉ nhận “lương chết”, họ luôn nghĩ cách để tiền đẻ ra tiền, kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau.

Để làm được điều này, bạn phải thay đổi quan niệm về tiền bạc: bắt đầu tiếp xúc mật thiết với tiền bạc, hình thành thói quen tiết kiệm và lập kế hoạch chi tiêu. Dần dần, bạn sẽ biết khoản tiền nào là cần thiết và nên chi tiêu như thế nào.

Tiếp theo, hãy tích hợp nguồn lực, đầu tư và quản lý tài chính, đa dạng các kênh thu nhập. Ngoài việc nhận mức lương cố định như những người khác, bạn vừa tiết kiệm tiền, cùng lúc đó kiếm tiền từ nhiều kênh khác nhau. Như vậy, trong cùng một khoảng thời gian, bạn chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn người khác.

Chọn đúng đối tượng làm việc

Trong khi người bình thường thực hiện 10 giao dịch, người Do Thái có thể kiếm được gấp 10 lần số đó.

Bí quyết của người Do Thái chính là làm việc với người giàu. Điều này có thể giải thích là: Hầu hết tiền trên thế giới đều nằm trong tay những người giàu có. Vì thế, một giao dịch với người giàu có thể giúp bạn kiếm được gấp 10 lần so với làm ăn nhỏ.

Trong kinh doanh, người Do Thái luôn nghĩ cách làm thế nào để kinh doanh hiệu quả hơn, có lãi hơn. Đây là sự khác biệt trong tư duy, họ luôn tìm cách kiếm tiền của cả thế giới, đồng thời cũng nghĩ về việc không để người khác kiếm tiền của mình. Do vậy, người Do Thái không tiêu tiền vào những thứ không thực tế để hạn chế thất thoát tài sản.

Mối quan hệ tốt

3-loi-tat-kiem-tien-cua-nguoi-do-thai-ai-muon-lam-giau-nen-nam-chac

Có người không học thức cao, năng lực không nổi trội, không xuất thân giàu có nhưng lại có địa vị và thành công, dựa vào đâu? Chính là năng lực xã hội.

Trong xã hội hiện đại, rất khó để làm mọi thứ một mình. Nhiều việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu ai đó cùng làm với bạn.

Mở rộng giao tiếp không yêu cầu bạn phải tâng bốc hay nịnh hót những người giàu có. Mở rộng giao tiếp để tìm những người cùng chí hướng, hợp tác với nhau và để mỗi người phát huy thế mạnh và bổ sung cho nhau.

“Tích hợp tài nguyên” chính là một cách tận dụng nhiều nguồn tư duy để kiếm tiền, là một con đường tắt giúp bạn sớm tìm đến thành công.

Vì vậy, thành công không phụ thuộc vào tiền bạc hay xuất thân, mà phụ thuộc vào tư duy. Có tư duy, bạn mới có thể tìm ra hướng đi đúng đắn để sớm thành công.

Theo Nhịp sống thị trường

Xem thêm: 4 tư duy "đổi vận" của người Do Thái: Bất cứ ai ôm mộng làm giàu nên khắc ghi!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận