Nhà hàng Hội An ở tiệc buffet mời những gia đình khó khăn đến ăn uống

Một bữa tiệc buffet đặc biệt được một nhà hàng ở Hội An tổ chức nhân dịp 50 đất nước thống nhất, tại đây những gia đình khó khăn không chỉ được ăn uống thoả thích mà còn được nhận quà khi ra về.

Đăng Dương Theo dõi

Từ chiều 27/4, tuyến đường Đào Duy Từ nằm kế bên phố cổ Hội An đã chộn rộn người. Trước nhà hàng Bới Cơm, toàn bộ không gian được dọn dẹp sạch sẽ. Nhà hàng tạm ngưng đón khách, toàn bộ nhân viên được huy động để tổ chức tiệc buffet miễn phí dành tặng cho người lao động, bà con nghèo ở Hội An để mừng đại lễ 30/4.

Ông Lương Quý Nhân, quản lý nhà hàng Bới Cơm cho biết, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, nhà hàng quyết định dùng kinh phí của cơ sở mình để tổ chức tiệc buffet rồi mời bà con, những người khó khăn đến thưởng thức.

nha-hang-hoi-an-o-tiec-buffet-moi-nhung-gia-dinh-kho-khan-1-1133

Gần 1000 phiếu ăn đã được nhà hàng Bới Cơm phát ra cho những người khó khăn, người già, thợ hồ, xích lô, xe ôm, bán vé số,…

Vào đúng 17h chiều 27/4, bữa tiệc buffet chính thức phục vụ. Rất nhiều người đã đứng đợi sẵn để nhận suất ăn. Họ được nhân viên mời vào ngồi trong không gian sang trọng của nhà hàng, bàn ăn được trải khăn tỉ mỉ, máy lạnh mở mát rượi.

nha-hang-hoi-an-o-tiec-buffet-moi-nhung-gia-dinh-kho-khan-2-1133

Theo ông Nhân, dự kiến ban đầu bữa tiệc sẽ kết thúc sau khoảng 1 tiếng, nhưng vì lượng khách quá đông, cộng với việc nhiều người đi bán vé số, hàng rong về trễ nên phải tới gần 22 giờ mới tan tiệc.

“Lần đầu tiên chúng tôi được ăn buffet nhiều và ngon như vậy, lại còn ở nhà hàng đẹp, sang trọng. Vừa no bụng vừa vui!”, bà Nguyễn Thị Lẹ ( trú tại Duy Xuyên) làm việc ở Hội An xúc động chia sẻ.

nha-hang-hoi-an-o-tiec-buffet-moi-nhung-gia-dinh-kho-khan-5-1133

"100% bà con đến nhà hàng chiều 27/4 là người chưa từng ăn buffet. Do không quen cách thưởng thức tiệc nên chúng tôi phải bố trí nhân viên đứng quầy hỗ trợ, hướng dẫn mọi người.

Khách đến đông trong khi nhà hàng không thể cùng lúc phục vụ gần 1.000 người nên chúng tôi phải chia làm 3 ca, mỗi ca kéo dài 1,5 tiếng. Chương trìnhHội An kết thúc lúc gần 22h đêm, cả người ăn lẫn nhân viên phục vụ ai cũng cảm nhận niềm vui trong những ngày cả nước mừng đại lễ", ông Nhân nói.

nha-hang-hoi-an-o-tiec-buffet-moi-nhung-gia-dinh-kho-khan-3-1133
nha-hang-hoi-an-o-tiec-buffet-moi-nhung-gia-dinh-kho-khan-6-1133

Ngoài mời bà con ăn uống thỏa thích, nhà hàng Bới Cơm còn chuẩn bị quà lưu niệm là một lá cờ đỏ sao vàng (khổ nhỏ) tặng các vị khách đặc biệt mang về trang trí chào mừng 30/4.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà hàng Bới Cơm tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, trước đó nhà hàng cũng nhiều lần tạo được cảm tình từ các hoạt động hướng về Tổ quốc như treo cờ đỏ sao vàng phủ kín nhà hàng, phát áo in hình cờ Tổ quốc cho khách, gói bánh chưng tặng người nghèo và khách Tây…

Xem thêm: Lòng tốt của cặp vợ chồng ở Thái Nguyên khiến chủ tiệm vàng “cúi đầu cảm tạ”

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Tin liên quan

Nhận thấy nữ hành khách có biểu hiện bất thường, tài xế taxi ở Bình Định đã nhanh trí trình báo công an, cứu thành công cô gái lọt vào bẫy buôn người.

Cảnh giác “cuốc xe lạ” tài xế taxi cứu thành công cô gái 17 tuổi trước bẫy “việc nhẹ lương cao”
0 Bình luận

Chưa học hết lớp 1, từng sống cảnh xin ăn nhưng Lương Hi Sâm đã vượt qua tất cả, nỗ lực vươn lên để chuyển mình thành tỷ phú với biệt danh "Vua khoai tây".

Cuộc đời truyền cảm hứng của tỷ phú chỉ biết 200 chữ
0 Bình luận

Ở tuổi 88, thầy giáo Bùi Long Biên đã cùng vợ con và các học trò cũ đến Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm của mình cho những sinh viên nghèo vượt khó trong học tập.

Thầy giáo U90 tặng 1 tỷ tiền tiết kiệm cho các sinh viên nghèo vượt khó
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 16/08
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất