Cậu bé 6 tuổi thiếu tình thương của mẹ: Tự lo cơm nước, chăm sóc cha bệnh tật, chuyện đến trường rất xa vời

Xê La sinh ra không may mắn như các bạn cùng trang lứa khi vừa tròn 1 tuổi mẹ bỏ đi. Đến năm 6 tuổi bố đổ bệnh phải tự lo cơm nước, chăm sóc bố. Vì vậy, chuyện đi học với cậu bé là rất xa vời.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thời gian gần đây cha con anh Tân Văn Hùng phải sống lay lắt trong căn nhà tạm bợ ở xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát. 

Anh Hùng nằm trên giường, ngồi bên cạnh là cậu con trai 6 tuổi mặt buồn thiu đang xoa bóp tay trái cho bố bớt đau nhức. Còn cánh tay bên phải của anh Hùng thì yếu lắm, khó rất khó cầm nắm. Đây là hậu quả của trận tai biến vừa rồi.

Theo báo Dân trí, anh Hùng mưu sinh bằng nghề làm thuê. Lúc còn khỏe, ai thuê gì thì làm cái đó, cố gắng nhặt nhạnh từng đồng từng cắc để nuôi con. Nhưng thời gian dịch COVID-19 bùng phát khiến công việc trở nên bấp bấp bênh, cha con bữa đói bữa no. 

cau-be-6-tuoi-diu-nguoi-cha-benh-tat-song-lay-lat-qua-dai-dich-0
Xê La sinh ra đã thiếu vắng tình yêu thương của mẹ

Giữa lúc đói kém ấy, anh Hùng cảm thấy yếu nửa người bên phải. Khi được bà con đưa đi cấp cứu thì phát hiện bị tai biến gần như liệt nửa người. 

Sau một thời gian nằm viện điều trị, anh Hùng được cho về nhà an dưỡng. Giờ đây anh nằm liệt giường, mọi sinh hoạt, ăn uống đều trông chờ vào cậu con trai 6 tuổi.

Nằm trên giường, anh Hùng kể: Vợ anh bỏ đi từ lúc con mới 1 tuổi, đến nay cũng không thấy bóng dáng đâu cả. Một mình anh sống đời "gà trống nuôi con".

Cậu bé Tân Xê La lớn lên trong sự thiếu thốn tình yêu thương của mẹ. Trong khi đó, vì gia cảnh khốn khó nên bố cũng tập trung phần lớn thời gian vào việc đi làm thuê kiếm tiền nên cũng không có nhiều thời gian gần gũi con."Tui lo làm mướn kiếm sống, khó khăn lắm. Nay bị tai biến nữa, chỉ biết nhờ vào đứa con", anh Hùng bùi ngùi nói.

cau-be-6-tuoi-diu-nguoi-cha-benh-tat-song-lay-lat-qua-dai-dich-8
Bố đổ bệnh, Xê La tự nấu cơm, lo liệu mọi việc trong nhà

Thất nghiệp, không có thu nhập lại thêm cảnh ốm đau bệnh tật khiến cuộc sống của cha con anh Hùng càng vất vả hơn. Mấy ngày nay, 2 cha con sống nhờ vào tình thương của bà con lối xóm và địa phương. Người cho lý gạo, người cho mớ rau, người cho gói mì... 

Ngày bố còn khỏe mạnh, Xê La còn có thời gian ra sân ngồi thơ thẩn chơi một mình, giờ bố đổ bệnh nằm một chỗ, mọi việc trong nhà đổ lên vai cậu bé. Hàng ngày, nếu không bóp tay chân cho bố đỡ mỏi thì lại đi giặt quần áo, đến bữa thì xuống bếp nấu cơm, luộc rau. Ăn cơm xong lại lấy từng viên thuốc cho bố uống.

Nhìn quanh quẩn trong ngôi nhà chẳng có lấy 1 món đồ chơi của trẻ con, quần áo thì cũ kỹ, có cái rách trên rách dưới. Dù mới 6 tuổi nhưng gương mặt Xê La lúc nào cũng thấy buồn thảm, chẳng mấy khi cười dù có khách đến nhà chơi.

cau-be-6-tuoi-diu-nguoi-cha-benh-tat-song-lay-lat-qua-dai-dich-7
Đây là nơi hai cha con Xê La sinh sống

"Muốn cho thằng con đi học lắm mà giờ tui bệnh thế này rồi biết làm sao đây. Cái ăn còn nhờ người ta cho, tiền chữa bệnh thì không có đồng nào. Mà không cho nó học thì tội, không biết chữ gì hết nhưng đi học thì không có điều kiện như người ta", anh Hùng xót xa nói.

Trung tá Nguyễn Văn Mậu - Trưởng Công an xã Vĩnh Mỹ A cho biết: Hoàn cảnh của hai cha con anh Hùng rất khó khăn. Bản thân anh Hùng bị bệnh tai biến không làm được việc gì, còn đứa con thì quá nhỏ. Giờ đây bố đang bệnh tật như thế thì khả năng khó có thể đến trường.

Thông qua các cơ quan báo chí, ông Mậu rất mong các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ để anh Hùng có điều kiện chữa bệnh và cháu Xê La có cơ hội đến trường.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Anh Tân Văn Hùng

Địa chỉ: Ấp 15A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Điện thoại: 0919 805789 (ông Mậu, Trưởng công an xã Vĩnh Mỹ A).

Xem thêm: Thương vợ chồng già nuôi 2 con ngờ nghệch, quay quắt trong đại dịch COVID-19

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mẹ mất vì ung thư vào hồi tháng 3/2021, đến tháng tháng 8/2021 bố lại qua đời vì tai nạn giao thông khiến cậu bé 3 tuổi trở thành trẻ mồ côi. Trong khi đó, ông nội cũng đau ốm quanh năm.

Xót thương cảnh cậu bé 3 tuổi đeo khăn tang trắng khóc đỏ mắt đỏ mắt đòi bố mẹ trở về
0 Bình luận

Cô giáo Hoàng Ái Vân tâm sự rằng, chưa bao giờ gặp học trò nào có hoàn cảnh bi đát như em Tuấn. Bố mất vì bạo bệnh, mẹ bỏ đi, em vừa học vừa chăm ông bà nội ốm đau triền miên. Hoàn cảnh bi đát này đang 'bóp nghẹt' ước mơ Đại học của Tuấn.

Hoàn cảnh bi đát 'bóp nghẹt' ước mơ ĐH của cậu học trò xứ Thanh: Bố mất, mẹ bỏ đi, ông bà ốm đau triền miên
0 Bình luận

Anh Viễn kể, nước cơm đun đậu xanh chính là "món" mới thay cho sữa để đứa con thơ 4 tháng tuổi uống mỗi ngày. Giờ đây vợ chồng cạn tiền, sống nhờ vào sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

COVID-19 đẩy gia đình nhỏ vào cơn bĩ cực: Bố mẹ cạn tiền, con 4 tháng tuổi uống nước cơm thay sữa
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Hải An
Hải An 06/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

Ấm lòng cựu chiến binh 25 năm miệt mài nấu ăn từ thiện

Dù là thương binh hạng 4/4, nhưng suốt 25 qua, cựu chiến binh Đinh Văn Hai (86 tuổi, Hậu Giang) vẫn miệt mài đi nấu cơm, nấu cháo từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/05
Xúc động hình ảnh người phụ nữ cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh

Vì dòng người đổ ra đường xem tổng duyệt diễu binh quá đông, xe lăn không đi được, người phụ nữ quyết định cõng mẹ đi bộ. Hình ảnh đẹp ấy đã khiến nhiều người xúc động!

Hải An
Hải An 01/05
Bé gái 7 tuổi bị suy thận chật vật níu kéo sự sống, gia đình cạn tiền cứu chữa

Để níu kéo sự sống, mỗi ngày bé Trang phải truyền 9 túi dịch để chạy thận, thời gian kéo dài từ 7h sáng đến 3h sáng hôm sau. 

Cụ 80 tuổi vẫn ngày ngày dãi nắng dầm mưa mò cua nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần

Ở cái tuổi xế chiều, người ta được vui vầy bên con cháu còn bà Nguyễn Thị Nghị lại còng lưng mò cua sớm tối nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần. 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên bị ung thư xương: Muốn sớm ra trường đi dạy để giúp đỡ bố mẹ, ai ngờ giờ lại thành gánh nợ của gia đình

Đang là sinh viên năm 2, bất ngờ, Đinh Thị Vân Dung nhận kết quả bị ung thư xương. Bao ước mơ, hoài bão chính thức bị chặn đứng từ đây...

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụi bại'?

"Phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụn bại" - lời người xưa đã dặn tuyệt đối đừng làm trái. Phạm phải gánh không nổi hậu họa. 

“NGUYỆT VŨ” - TỪ THỦ ĐÔ TỚI VÙNG CAO: HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CON CHỮ

Vào thứ Bảy ngày 12/04/2025 vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Con trai chấn thương sọ não, thần kinh bất ổn, mẹ già đau yếu gồng gánh gia đình

Dẫu tuổi đã cao, đau yếu triền miên nhưng bà Hà vẫn phải gồng gánh con trai chấn thương sọ não và những đứa cháu thơ dại.

PC Right 1 GIF
Đề xuất