Ấm lòng tô mì 1.000 đồng dành cho bà con khó khăn tại Cần Thơ
Chỉ với 1.000 đồng, những người có hoàn cảnh khó khăn có thể vào tiệm mì tự phục vụ, thưởng thức cô mì gói kèm trứng chiên hoặc xúc xích.
Mỗi ngày, từ sáng đến tối, tiệm mì gói 1.000 đồng của anh Nguyễn Trọng Hiếu (29 tuổi) nằm tại góc đường Cách Mạng Tháng Tám (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) luôn tấp nập thực khách ra vào. Mọi người vào quán chỉ cần bỏ ra 1.000 đồng là có thể thưởng thức một tô mì nóng hổi kèm trứng chiên hoặc xúc xích. Nước nóng để nấu mì, cùng chén đũa, bàn ghế,… đều có đủ và được bày trí như một quán ăn thông thường.
Mỗi ngày, từ sáng đến tối, tiệm mì gói 1.000 đồng của anh Nguyễn Trọng Hiếu (29 tuổi) nằm tại góc đường Cách Mạng Tháng Tám (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) luôn tấp nập thực khách ra vào. Mọi người vào quán chỉ cần bỏ ra 1.000 đồng là có thể thưởng thức một tô mì nóng hổi kèm trứng chiên hoặc xúc xích. Nước nóng để nấu mì, cùng chén đũa, bàn ghế,… đều có đủ và được bày trí như một quán ăn thông thường.
Anh Hiếu cho biết, với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với những người lao động nghèo, người vô gia cư, đầu tháng 2/2025 này anh đã quyết định mở tiệm mì gói 1.000 đồng. Anh tận dụng mặt bằng trước cửa tiệm của mình, đặt chục bàn ghế nhựa, một kệ nhỏ rồi mua mì gói, rau, trứng, xúc xích,… để khách đến ăn tự phục vụ.
Về kinh phí hoạt động tiệm mì 1.000 đồng, anh Hiếu chia sẻ là anh tự bỏ tiền túi ra, không kêu gọi bất kỳ hình thức quyên góp nào. Nhưng sau đó nhiều người cảm nhận được sự ý nghĩa, nhân văn của mô hình đã liên hệ đóng góp mì và trứng. Chàng trai 29 tuổi cũng chia sẻ thêm, anh sẽ không nhận tiền quyên góp, chỉ nhận mì gói và những thực phẩm ăn kèm để duy trì mô hình lâu dài.

Chia sẻ về giá tô mình, anh Hiếu cho biết anh chỉ lấy tượng trưng để người ăn không ngại. Với anh Hiếu, lai thu được khi “kinh doanh” tiệm mì chính là niềm vui, nụ cười và những lời cảm ơn đến từ những vị khách đặc biệt của quán.
Khách đến quán đa phần là cô chú công nhân, người lao động nghèo, người vô gia cư, sinh viên khó khăn,…Thậm chí nhiều người có điều kiện cũng ghé ăn và góp 500.000 đồng – 1 triệu đồng, nhưng anh Hiếu chỉ thu đúng 1.000 đồng. “Tôi chỉ nhận mì và thực phẩm ăn kèm để duy trì mô hình này thôi. Tôi cũng không đặt thùng để tiền mà khách đến ăn xong thì thu trực tiếp 1.000 đồng như những quán ăn thông thường khác”, anh Hiếu nói.
Là người thường xuyên ủng hộ mì gói cho tiệm mì 1.000 đồng của anh Hiếu, chị Tạ Mỹ Linh (ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) cho biết: "Hôm qua, tôi có đem lại 30 thùng mì hỗ trợ cho quán. Đến đây thì biết quán còn thiếu tô, đũa nên tôi tiếp tục đóng góp. Mô hình này của quán rất hay, nhân văn, san sẻ khó khăn với người nghèo nên tôi tình nguyện hỗ trợ lâu dài để nhiều người được giúp đỡ".
Sắp tới, anh Hiếu dự định tiếp tục mở thêm tiệm mì 1.000 đồng ở đường Trần Văn Hoài (P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều), nơi có người lao động nghèo thường xuyên qua lại để có thể tiện ghé ăn.
Xem thêm: Ấm lòng tủ bánh 0 đồng cho học sinh vùng cao ăn sáng đến trường
5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần
Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!
Bình luận