Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

Tìm thấy đam mê trong lúc cách ly, cô gái quyết định bỏ việc để trở thành họa sĩ

Trong thời gian cách  ly vì dịch bệnh COVID-19, Josie Devine (28 tuổi) đến từ Scotland đã quyết định từ bỏ công việc marketing của mình để trở thành họa sĩ.

Tìm thấy đam mê trong lúc cách ly, cô gái quyết định bỏ việc để trở thành họa sĩ

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Tìm thấy đam mê trong lúc cách ly, cô gái quyết định bỏ việc để trở thành họa sĩ
Photo: internet

Những ngày tháng phải thực hiện cách ly xã hội Josie đã tìm tới cây cọ vẽ để vượt qua nỗi buồn chán khi phải ở nhà một mình. Thật bất ngờ là những bức tranh mà cô nàng đăng tải lên Instagram cá nhân lại nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Giờ đây Josie đã có thể bán những bức tranh của mình với giá 300 bảng/bức (~10 triệu đồng).

co gai bo viec theo nghe
Josie đã tìm thấy đam mê của mình trong thời gian cách ly xã hội

Josie cho biết, tại thời điểm bản thân phải thực hiện cách ly, cô ở nhà và không biết phải làm thế nào để giết thời gian. Cô đã đặt dụng cụ vẽ ở trên mạng và sau đó thử đăng tải những bức vẽ của mình lên mạng. Cuối cùng Josie nhận thấy được mình có thể kiếm được nhiều tiền từ thú vui tao nhã này hơn là làm trong lĩnh vực Marketing.

co gai bo viec theo nghe
Những bức vẽ mà cô đăng tải lên Instagram cá nhân nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người xem

Những bức tranh của Josie chủ yếu vẽ về hình dáng của những người phụ nữ khỏa thân với những đường cong gợi cảm quyến rũ nhưng mang lại rất nhiều giá trị về nghệ thuật và cảm xúc.

co gai bo viec theo nghe
Những bức tranh mang nhiều cảm xúc

Chia sẻ về quyết định bỏ việc một cách rất tình cờ và ngẫu hứng này, Josie cho biết: "Khi có quá nhiều điều trên thế giới này trở nên khó đoán, khó lường và bấp bênh, đây lại chính là lúc để ta bắt tay vào làm những gì mình thực sự thích thú. Tôi cuối cùng đã dám quyết định đặt cược vào chính bản thân mình."

co gai bo viec theo nghe
Các bức vẽ của Josie được rất nhiều người yêu thích và ngỏ ý muốn mua nó

"Tôi vốn rất đam mê mỹ thuật, nhưng sau cùng tôi lại theo học chuyên ngành Văn học Anh ở trường Đại học, tôi không hối tiếc gì cả, nhưng một phần trong tôi vẫn luôn tự hỏi cuộc sống của tôi sẽ thế nào nếu tôi nghiêm túc theo đuổi con đường nghệ thuật", Josie chia sẻ.

Quảng cáo
co gai bo viec theo nghe
Cô nàng đã nung nấu niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ

Khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát Josie được tiếp tục làm online tại nhà, thời gian rảnh rỗi cô đã quyết định tìm tới cây cọ và giấy vẽ: "Tôi rất vui vì mình có thêm thời gian để làm điều gì đó sáng tạo".

co gai bo viec theo nghe
Mỗi bức vẽ đều lột tả được vẻ đẹp của người phụ nữ

Chia sẻ về những bức vẽ của mình, Josie cho hay: "Các bức vẽ của tôi luôn tôn vinh vẻ đẹp hình thể của phụ nữ, tôi sử dụng những tông màu tươi sáng làm nền, trên đó phác họa những đường nét đậm, tạo nên ấn tượng mạnh".

co gai bo viec theo nghe
Doanh thu từ những bức vẽ đã khiến cô phải suy nghĩ lại về định hướng nghề nghiệp của mình

Doanh thu từ những bức vẽ cũng tăng lên theo từng tháng, lượng người follow tài khoản bán tranh của Josie trên Instagram cũng tăng một cách chóng mặt, nhiều tờ tạp chí nghệ thuật cũng liên hệ với Josie để phỏng vấn... Tất cả những điều này khiến cô bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc sẽ theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

co gai bo viec theo nghe
Josie nhận ra đây mới chính là đam mê của mình

Chỉ trong vòng 3-4 tháng, Josie nhận thấy mỗi tháng cô đều kiếm được từ việc bán tranh nhiều hơn mức lương chính tại văn phòng. Cũng từ đó, Josie chính thức từ bỏ công việc Marketing của mình để theo đuổi ước mơ nghệ thuật. ​

Xem thêm: Đi tìm 10 người phụ nữ đẹp nhất qua những bức họa nổi tiếng thế giới 

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo