Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Tại sao chúng ta phải trì Lục tự đại minh chú

Lục tự đại minh chú hay còn được gọi là Án ma ni bát di hồng. 6 chữ này tuy ngắn ngủi nhưng oai lực lại cực lớn, đôi khi nó cũng được đặt lên bàn cân để so sánh với chú Đại Bi.

Tại sao chúng ta phải trì Lục tự đại minh chú

Đăng:

Hoa Nguyễn
Tại sao chúng ta phải trì Lục tự đại minh chú
Photo: internet

Sự linh ứng của Lục tự đại minh chú

Lục tự đại minh chú là những tâm ý của Quán Thế Âm Bồ tát và của nhiều chư Phật, giúp cho chúng sinh có thể thoát khỏi hoạn nạn, tiêu trừ ác nghiệp, trái tim dũng cảm, không sợ hãi bất kỳ điều gì, gặp giữ hóa lành, vạn sự đều được như ý.

luc dai tu minh chu 2
Lục tự đại minh chú có oai lực tương đương với Chú Đại Bi

Oai lực của Lục tự đại minh chú có thể dời non lấp biển, chuyển nắng hạn thành mưa ngâu, chuyển bão tố thành ngày ấm áp, đưa con người rời khỏi nơi địa ngục thống khổ và đưa con người lên cõi trời, thoát khỏi luân hồi chuyển kiếp.

Tác dụng của Lục tự đại minh chú

Ngoài Quan Âm Bồ Tát và các vị chư Phật ra thì không có ai hiểu được công năng và nghĩa lý ảo bí của nó, thậm chí cả những vị bồ tát khác ở 10 phương cũng không thể thấu hiểu được.

Có rất nhiều người không hiểu rõ những điều trên nên đã phí công sức dịch nghĩa, vô tình làm mất đi vài phần công lực của chú. Nhất là bản thân mỗi người lại tự dùng ý nghĩ chủ quan của mình để phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai, chú nào mạnh, chú nào yếu,... thành ra dù có bỏ nhiều thời gian công sức để trì chú thì vẫn không có hiệu quả gì.

luc dai tu minh chu 3
Người nào không tin vào Lục đại minh chú sẽ vĩnh viễn mất đi lợi ích…

Từ xưa đến nay Phật tử khi đọc tụng Thần chú đều có chút hơi khác so với Phạn âm, nhưng mà việc ấy không có quan ngại, miễn là thành tâm thành ý tin tưởng vào việc trì niệm thì Lục tự đại minh chú vẫn hiệu nghiệm như thường.

Quảng cáo

Lục tự đại minh chú là câu thần chú có sức mạnh vô cùng to lớn có thể kể đến như:

Thần chú Lục tự đại minh chú là đại diện năng lực trí tuệ của tất cả chư Phật, là một phương tiện để bảo vệ tâm khỏi những niềm tin sai trái, chặt đứt vô minh và khai mở trí tuệ. Nó làm tăng trưởng vô lượng sự ban phước và khiến ta có thể đạt được an bình. Thần chú này có thể cứu giúp và làm nguôi dịu những khổ đau và khốn khó của chúng sinh.

Ở kiếp này, việc trì tụng Lục tự đại minh chú sẽ giúp xua tan bệnh tật, ốm đau và các thế lực ma quỷ, sẽ trở nên hạnh phúc, an lạc và đầy đủ.

Trì tụng câu chú này sẽ tăng cường sức mạnh thiền định và phát triển những cấp độ thiền định sâu sắc hơn trong đời này và cả nhiều đời tiếp theo.

luc dai tu minh chu 1
Uy lực của Lục đại tự minh chú có thể dời non, lấp biển, chuyển nắng hạn thành mưa

Lúc chết, sẽ không sinh đọa vào cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh mà vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc, và ở đó, ta sẽ dần dần đạt đến Phật quả. Cho tới lúc đó, phước đức của việc trì tụng kinh vẫn sẽ không bị cạn kiệt, nó sẽ tiếp tục tạo ra kết quả giác ngộ.

May mắn cho chúng ta trong kiếp này còn gặp được và học được chánh pháp, được các vị cao tăng chỉ dạy cho phương cách trì Lục tự đại minh chú để giải nghiệp tội. Cho nên, rất mong các Phật tử hãy cố gắng kiên trì niệm Phật trì Chú mỗi ngày. Và điều quan trọng là phải thành tâm, tận lực tu hành thì mới có cơ hội được vãng sanh, thoát khỏi sinh tử luân hồi. Làm được như vậy mới không phụ lấy chính mình, đồng thời trả được ơn sinh thành, dưỡng dục của Cha Mẹ.

Xem thêm: Thất tình lục dục là gì và ý nghĩa của thất tình lục dục

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo