Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

Chân dung đại gia kín tiếng ở Ninh Bình, sống giản dị, thích ăn chay, mạnh tay chi hàng nghìn tỷ đồng xây chùa

Đại gia Xuân Trường ở Ninh Bình được biết đến là người giản dị, kín tiếng. Nhiều năm qua ông đã bỏ ra hàng nghìn tỷ để xây dựng các quần thể chùa ở Hà Nam và Ninh Bình, với mong muốn đưa những ngôi chùa Việt trở thành di sản thế giới.

Chân dung đại gia kín tiếng ở Ninh Bình, sống giản dị, thích ăn chay, mạnh tay chi hàng nghìn tỷ đồng xây chùa

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Chân dung đại gia kín tiếng ở Ninh Bình, sống giản dị, thích ăn chay, mạnh tay chi hàng nghìn tỷ đồng xây chùa
Photo: internet

Đại gia Ninh Bình với cuộc sống giản dị và không thích khoa trương

Ông Nguyễn Văn Trường hay còn được mọi người biết đến cái tên là Xuân Trường, sinh năm 1963 tại Ninh Bình. Ông là một đại gia có tiếng tại mảnh đất cố đô này, nằm trong nhóm doanh nhân thành đạt và nhận được nhiều danh hiệu như Cúp vàng hội nhập kinh tế Quốc tế và Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

dai gia ninh binh
Đại gia Nguyễn Văn Trường

Mặc dù tiền tiêu chẳng thiếu thế nhưng ông Trường lại có một cuộc sống hết sức giản dị và thực hiện chế độ ăn chay trong nhiều năm. Bản thân ông cũng là một người kiệm lời và rất ít khi thấy ông xuất hiện trước báo chí. Kể cả với những người bạn thân làm nhà báo, ông cũng từ chối phỏng vấn chụp hình. Ông cho biết những việc mà bản thân làm chỉ là những chuyện bình thường và chẳng có gì to tát cả, không nhất thiết phải phô trương làm gì.

Niềm vui của ông đó chính là người thấy người dân quê hương mình có cuộc sống ổn định, không còn những hoàn cảnh khó khăn, người dân được cải thiện thu nhập từ các hoạt động du lịch. Trong một lần trả lời báo chí, ông Trường cho biết: "Có người đã đúc kết rất đúng rằng: Đại gia cũng chỉ ăn được 3 bữa một ngày thôi. Cái khác biệt là họ sẽ để lại gì cho đời. Và cái để lại đó nếu thực sự đáng quý thì cũng chẳng cần khoa trương nó vẫn quý". Câu nói này về sau đã gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của vị đại gia ở vùng đất cố đô này.

Sở hữu khối tài sản kếch xù

Nhiều năm qua, ông Trường đã đầu tư không biết bao nhiêu tiền của vào việc xây dựng các khu du lịch nổi tiếng ở Hà Nam và Ninh Bình. Cụ thể, năm 2006, ông đã chi cả tỷ đồng vào đầu tư khu du lịch Bái Đính - Tràng An. Năm 2014, quần thể ngôi chùa này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới kép và được Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.

Quảng cáo
dai gia ninh binh -1
Quần thể Tràng An Bái Đính ở Ninh Bình

Bái Đính là ngôi chùa có diện tích rộng lên đến 539 ha và lập được nhiều kỷ lục ở tại Việt Nam cũng như tại châu Á như: Ngôi chùa sở hữu tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, tượng phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Việt Nam nặng 36 tấn, nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam với 500 bức tượng bằng đá xanh cao tới 2m, có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam, ngôi chùa có nhiều câu bồ đề nhất Việt Nam,...

Bên cạnh chùa Bái Đính - Tràng an, vị đại gia Ninh Bình này còn đầu tư tới 11 nghìn tỷ đồng để xây dựng khu du lịch Tam Chúc ở Hà Nam với mong muốn đưa quần thể này trở thành di sản thế giới. Ông từng chia sẻ rằng nếu Bái Đính mang kiến trúc của một ngôi chùa lớn thì chùa Tam Chúc sau khi hoàn thành sẽ có hàng trăm chùa tháp với hàng nghìn bức tượng Phật.

dai gia ninh binh -3
Chùa Tam Chúc ở Hà Nam

Dự án chùa này có diện tích khoảng 5100 ha, bao gồm nhiều khu đa chức năng. Năm 2019, khu du lịch được đưa vào hoạt động với mục đích phục vụ Đại Lễ Phật giáp thế giới và phục vụ du khách cả nước đến tham quan lễ bái và ngắm cảnh. Hiện đây là địa điểm du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước, nhất là sau dịp tết Nguyên đán.

Ngoài hai dự án lớn ở Ninh Bình và Hà Nam, ông Thành còn bỏ ra khoảng 100.000 USD để sang Ấn Độ đón ngọc xá lợi về Việt Nam. Khi đến sân bay nội bài, ông thuê 3 chiếc xe xịn chở xá lợi và các cao tăng đến Ninh Bình. Chưa dừng lại ở đó, ông còn đầu tư thêm 200 tỷ để hoàn thiện khách sạn 5 sao với diện tích lên đến 20.000 m2 mang phong cách Á Đông cổ điển. Khách sạn này có một phòng họp hội nghị cấp cao và phòng ăn với sức chứa lên đến 1.000 khách.

Xem thêm: Người đàn ông tặng gia tài 100 tỷ đồng cho trẻ mồ côi

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo