Quán bún riêu cua 5K dành cho những người khó khăn giữa lòng Hà Nội

Mỗi ngày quán bún riêu cua Huyền Anh bán khoảng 200 suất với giá 5 nghìn đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chị Đặng Khánh Ly (SN 1993) đọc được tấm biển treo cửa quán, tò mò rồi vào ăn thử. Hôm nay là lần đầu tiên chị ăn tại đây. 

"Tôi chạy thận cũng được 11 năm, đối với người bệnh như tôi ngoài việc uống thuốc với đi chạy thận, bữa ăn cũng rất quan trọng. Nếu không đầy đủ chất sẽ bị tụt hồng cầu. Nhiều khi kinh tế không đủ cắt giảm đi khẩu phần ăn để tiền trang trải những cái khác”, chị Ly cho hay.

quan-bun-rieu-cua-5k-danh-cho-nhung-nguoi-kho-khan-giua-long-ha-noi
Quán bún riêu cua Huyền Anh mỗi ngày bán khoảng 200 suất 5K

Quán bún riêu cua Huyền Anh nằm gần xóm chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai. Những ngày này quán gây chú ý với tấm biển "Bún riêu cua 5K dành cho người nghèo và những người bán hàng rong".

Bình thường quán bún này vẫn kinh doanh với mức giá bình thường. Song một ngày sẽ bán khoảng 200 suất với giá 5 nghìn đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Chia sẻ về mục đích của những suất bún 5 nghìn đồng, chị Vũ Thu Huyền (SN 1992) cho biết, đây là dự định mà chị đã ấp ủ từ lâu để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. 

Để có kinh phí duy trì những tô bún 5 nghìn đồng, chị Huyền đã trích một phần lợi nhuận từ hoạt động của quán, cùng với thu nhập cá nhân của mình. “Quán nhà tôi gần xóm chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai, ở đây chủ yếu là những người có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế tôi muốn bán với giá 5 nghìn cho họ để phần nào giảm bớt chi phí”, chị Huyền chia sẻ.

quan-bun-rieu-cua-5k-danh-cho-nhung-nguoi-kho-khan-giua-long-ha-noi-0
Chị Vũ Thu Huyền - chủ quán bún riêu 5 nghìn

Cũng theo chị Huyền, "bún 5K" đã được bán cách đây một thời gian vào những ngày Mùng 1 và 15 âm lịch. Nhưng từ giờ trở đi ngày nào chị cũng áp dụng để cho những người khó khăn có những suất ăn ấm lòng.

“Chúng tôi bán với giá 5 nghìn/bát để người ăn cảm thấy thoải mái vì họ cũng đã trả tiền và được phục vụ như “thượng đế”. Một suất 5 nghìn sẽ có riêu cua, đậu, chả cua. Quán có đầy đủ các giấy tờ kể cả an toàn thực phẩm. Quán ăn phục vụ cả ngày từ sáng đến 21h30”, chị Huyền cho biết.

quan-bun-rieu-cua-5k-danh-cho-nhung-nguoi-kho-khan-giua-long-ha-noi-7
quan-bun-rieu-cua-5k-danh-cho-nhung-nguoi-kho-khan-giua-long-ha-noi-6

Chị Nguyễn Phương Ngân (bệnh nhân ở xóm chạy thận) cho biết: Bản thân đã ở đây được 8 năm, chi phí chạy thận tốn kém nhưng những ngày gần đây biết chị Huyền bán bún 5K nên đã rủ thêm người trong xóm ra ăn.

“Hôm nào đi chạy thận tôi sẽ ăn cơm từ thiện, còn những ngày thường tôi tự đi mua đồ về và nấu cơm. Khi biết đến quán ăn 5 nghìn này tôi cảm thấy rất vui, vì phần nào giúp tôi giảm được chi phí sinh hoạt”, chị Ngân cho biết.

(VietNamNet)

Xem thêm: Cửa hàng 0 đồng giữa "phố nhà giàu" giúp cả người Việt lẫn người nước ngoài khi cần

Đọc thêm

Bên Đường tỉnh 941 (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), có một quán ăn mang tên “0 đồng”, góp phần lan tỏa sự yêu thương, tương trợ trong cộng đồng.

Quán cơm 0 đồng lan tỏa yêu thương ở An Giang
0 Bình luận

Không thể cầm lòng trước cảnh học trò bỏ về giữa chừng tìm cái ăn vì đói bụng, thầy giáo Vũ Văn Tùng đã chuẩn bị những giỏ bánh mì 0 đồng giúp các em ấm bụng, yên tâm ngồi tiếp thu tri thức. 

Giỏ bánh mì 0 đồng - Hành trang đặc biệt khi đi dạy của thầy giáo thương học trò như con
0 Bình luận

Tuy đã ngoài 70 tuổi nhưng ngày nào vợ chồng ngoại My (TP HCM) cũng dậy sớm chuẩn bị cơm chay 0 đồng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Tiệm cơm chay 0 đồng của vợ chồng ngoại My: 'Tôi ăn như nào thì cũng mong muốn người ta có thể ăn được như thế'
0 Bình luận


Bài mới

Những “hiệp sĩ” miệt mài đi hút đinh trong đêm

Thời gian qua, hình ảnh những chiếc xe máy tự chế rong ruổi khắp mọi nẻo đường tại TP.Bạc Liệu để hút đinh đã trở nên vô cùng quen thuộc với bà con nơi đây.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 2 giờ trước
Nhóm bạn trẻ “Phủ xanh biên giới biển” với hoạt động trồng cây tại Mũi Né

Chiến dịch “Phủ xanh biên giới biển” được Cộng đồng Xanh Việt Nam tổ chức với mục đích góp phần cải thiện cảnh quan và bảo vệ hệ sinh thái ven biển.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 2 ngày trước
60 năm giữ cờ Tổ quốc mãi tung bay ở Hiền Lương 

Năm xưa, ông Nguyễn Đức Lãng chính là người được nhận trọng trách may cờ Tổ quốc tại cầu Hiền Lương, nơi giới tuyết chia cắt 2 miền Nam - Bắc. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 2 ngày trước
Người phụ nữ bán ve chai dành 4 ngày tiền lời để ủng hộ người dân Myanmar bị ảnh hưởng bởi động đất

Vừa hoàn tất công việc mua bán ve chai, bà Nguyễn Thị Quý (59 tuổi, ở phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) liền đạp xe một mạch tới tòa soạn để ủng hộ cho người dân Myanmar bị ảnh hưởng bởi động đất

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 3 ngày trước
Lực lượng cứu hộ Việt Nam dựng lều thăm khám cho người dân Myanmar

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu hộ tại Myanmar, lực lượng cứu hộ Bộ Công an Việt nam đã cử tổ công tác dựng lều bạt để hỗ trợ thăm khám cho người dân.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 4 ngày trước
Cú lộn ngược dòng đầy ngoạn mục của chàng trai mồ côi 

Từ một đứa trẻ mồ côi phải bỏ học mưu sinh, hiện nay, Tần Hoan đã trở thành kỹ sư AI với thu nhập hàng triệu tệ mỗi năm. Cuộc đời của anh chính là câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cùng cảnh ngộ.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 4 ngày trước
Trở thành 'người hùng' khi cõng cụ bà xuống 40 tầng trong động đất

"Sau tất cả, tôi chỉ muốn khóc. Tôi tự nhủ, nếu phải chết, tôi muốn chết khi đang cứu người"!

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 5 ngày trước
Thầy giáo khiếm thị nỗ lực mang “ánh sáng” cho học trò khuyết tật

Không đầu hàng số phận, thầy giáo khiếm thị Hoàng Nhật Minh (26 tuổi, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã nỗ lực học tập, mang lại “ánh sáng” cho nhiều học trò khuyết tật.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 6 ngày trước
Cuộc đời Minh Ánh thay đổi từ một cuộc điện thoại

Có những cuộc gặp gỡ đã làm thay đổi cả một cuộc đời... Điển hình là câu chuyện về cô bé Minh Ánh, từ đứa trẻ nhặt củi giữa rừng trở thành cô con gái được yêu thương.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 6 ngày trước
106 cán bộ, chiến sĩ Việt Nam lên đường sang Myanmar làm nhiệm vụ cứu hộ

2 chuyến bay đưa 106 cán bộ, chiến sĩ và 80 tấn hàng cứu trợ đã cất cánh từ Nội Bài sang Myanmar để hỗ trợ nước bạn khắc phục hậu quả sau trận động đất lịch sử.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 7 ngày trước
5 nguyên tắc giúp người một cách thông minh

Cuộc sống này có không ít kiểu giúp người nguy hiểm, vậy nên, dù tử tế thế nào, người thông minh cũng nên học cách từ chối đúng lúc. Đừng cả nể!

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 7 ngày trước
Ấm lòng suất ăn giờ ra chơi dành cho học sinh khó khăn tại Hậu Giang

Với mong muốn giúp đỡ học sinh khó khăn, trường THCS Vị Đông (ấp 6, xã Vị Đông, H.Vị Thủy, Hậu Giang) đã thực hiện mô hình “Phần ăn giờ ra chơi, tiếp bước em đến trường”.

Những ổ bánh mì 0 đồng mang thông điệp yêu thương

Với mong muốn giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các thành viên Câu lạc bộ Người tốt - Việc thiện xã Tân Khánh Đông (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) đã làm những ổ bánh mì 0 đồng trao tặng đến mọi người.

Những cụ già neo đơn chia sẻ nước cam miễn phí cho người đi đường

Đứng sau những chai cam vắt chất lượng, làm dịu cơn khát và nỗi vất vả của người lao động lại chính là những cụ già neo đơn, không nơi nương tựa, hiện đang được cưu mang tại một quán trọ.

Cô gái Nam Định truyền cảm hứng vẽ tranh bằng “đôi tay” đặc biệt

Vượt qua giới hạn của cơ thể, cô gái Nam Định – Bùi Thị Thơm (SN 2001) đã dùng “đôi tay” đặc biệt nuôi ước mơ trở thành họa sĩ, vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa cho bản thân.

Hành trình truyền cảm của nữ Tiktoker 19 tuổi qua đời vì ung thư

Dù đã cố gắng sống lạc qua, truyền cảm hứng tích cực cho những người bị ung thư như mình, nhưng cuối cùng nữ Tiktoker 19 tuổi vẫn phải nói lời tạm biệt…

Đề xuất