Những bông hoa thiện nguyện: Đội xây cầu, làm đường từ thiện U60

Đội xây cầu, làm đường từ thiện này là tập hợp những phụ nữ U60 không quản ngại vất vả, nắng mưa giúp bà con có những con đường đi bằng phẳng, thuận lợi.

Đỗ Thu Nga
09:17 13/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

LTS: Hành trình vun trồng, bồi đắp những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong cuộc sống vẫn luôn được các bà, các mẹ, các chị lan tỏa mỗi ngày. Những người phụ nữ hết lòng vì công tác thiện nguyện được cộng đồng yêu mến gọi là những "bông hoa thơm" trong vườn hoa thiện nguyện!

Xây cầu, làm đường vốn là những công việc nặng nhọc, trước nay thường chỉ dành cho phái mạnh. Thế nhưng, ở thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, có một đội xây cầu thiện nguyện, ở đó một nửa thành viên là các chị em phụ nữ. Họ không ngại gian khó, vất vả, cũng không quản ngại nắng gió để cùng nhóm xây mới hàng chục cây cầu và những đoạn đường khang trang.

Thành lập đã được 9 năm, đội thiện nguyện xã Tân Phú Đông đã có hơn 60 người. Trong đó, có gần 30 người là nữ, người lớn tuổi nhất cũng đã 70 tuổi. Mặc dù xa xôi nhưng mỗi khi có công trình, họ sẵn sàng chạy xe mỗi ngày gần 100km để tham gia công việc thiện nguyện.

doi-xay-cau-lam-duong-tu-thien-u60-9

Tính từ lúc thành lập đến nay, đội thiện nguyện xã Tân Khánh Đông đã xây hơn 20 cây cầu bê tông, làm hơn 10km đường. Ngoài địa bàn thành phố Sa Đéc, đội còn tham gia xây cầu làm đường ở các xã lân cận, nơi nào còn khó khăn trong việc đi lại cần sự hỗ trợ, đội lại tham gia.

Sự nhiệt tâm, nhiệt tình của các chị em phụ nữ trong đội thiện nguyện đã góp phần tạo nên những cây cầu mới, những con đường mới. Việc vận chuyển hàng hóa của người dân ở nhiều nơi dễ dàng, thuận tiện hơn.

Dù việc nhỏ việc to, dù vất vả đến đâu, các chị cũng chẳng nề hà sớm hôm, chỉ cần được góp sức cho quê hương là lại lên đường.

Những cây cầy bê tông không chỉ mang lại diện mạo mới cho các vùng nông thôn tại TP Sa Đéc mà còn là niềm vui và niềm mong ước của nhiều người dân. Cây cầu không chỉ kết nối hai bờ mà còn kết nối tấm lòng với tấm lòng.

(Theo VTV)

Xem thêm: Lão nông An Giang bán đất làm từ thiện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận