Chòi nước xanh bán sự tử tế giữa lòng Sài Gòn

Một quán trà đá đá xinh đẹp được đặt tại nhà thờ Mạc Ty Nho (Quận 1) là nơi cung cấp nước miễn phí cho người đi đường giữa những ngày hè nắng nóng.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

12 giờ trưa, nhiệt độ ngoài trời trở nên nóng bức, anh Nguyễn Minh Khanh (27 tuổi) tài xế xe ôm công nghệ dừng xe, ghé vào uống trà đá miễn phí vỉa hè.

Lau vội giọt mồ hôi nhễ nhại trên gương mặt, anh uống ngon lành từng ngụm nước mát lạnh vừa hứng xong. Để tiện lợi cho công việc, anh mang theo bình giữ nhiệt để chứa nước. 

Anh Khanh cho biết, do tính chất công việc thường xuyên ở ngoài trời. Vì thế, những ngày nắng nóng cực điểm là những ngày rất khó khăn, cơ thể cần nạp nước nhiều. Mặc dù đã đã chuẩn bị nước uống trước khi đi làm nhưng vẫn không đủ. Anh Khanh thường ghé vào những điểm có nước miễn phí để lấy thêm. 

choi-nuoc-xanh-ban-su-tu-te-giua-long-sai-gon-0
Người đi đường thường ghé vào uống nước, đông nhất vào buổi trưa nắng gắt, người này nối đuôi nhau chờ người kia

“Trà đá miễn phí thì cũng có nhiều điểm. Thế nhưng, trang trí đẹp mắt như thế này thì tôi mới thấy lần đầu. Hơn nữa, vị trà ở đây có mùi gừng rất đặc biệt, uống vào sẽ nhớ hoài khiến tôi ghé đến lấy nước thường xuyên” – anh Khanh chia sẻ.

Bình nước miễn phí tại nhà thờ Mạc Ty Nho đã xuất hiện gần 1 năm nay để “tiếp sức” cho bà con lao động, người đi đường. Thế nhưng, để “thay áo” cho trạm nước, linh mục nhà thờ đã nảy ra ý tưởng làm căn chòi lá nhỏ, trồng thêm 2 dây bí leo phủ mái lá để tạo bóng mát cho người đi đường giữa trời nắng. Khi đứng lấy nước cũng khiến người đi đường cảm thấy dễ chịu hơn. 

Cũng chính ý tưởng đậm chất cây nhà lá vườn này, mọi người biết đến trạm nước nhiều hơn. Và thế, người này truyền miệng người kia đến lấy nước, một phần vì sự tò mò thích thú, còn lại cũng muốn được giải khát giữa những ngày nắng gắt.

choi-nuoc-xanh-ban-su-tu-te-giua-long-sai-gon-5

Giáo dân sống quanh khu vực nhà thờ cho biết, những ngày cao điểm mọi người phải thay phiên nhau châm hơn 200 lít trà đá, phục vụ cả trăm người đi đường. 

Ban đầu, giáo xứ chỉ đặt thùng nước lọc nhưng thấy trời nắng nóng nên đặt thùng trà đá. Mỗi ngày như thế, các giáo dân đều góp công pha trà, nấu nước, châm nước, rửa dọn… để phục vụ bà con.

Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ cho biết, nắng nóng kéo dài hơn một tháng qua do El Nino hoạt động mạnh.

 Từ giữa tháng 3 đến tháng 4 là cao điểm nắng nóng, TP HCM có ngày trên 38 độ C, một vài tỉnh Nam Bộ trên 39 độ C, cao nhất trong năm. Số ngày nắng nóng năm nay sẽ nhiều hơn trung bình các năm trước vì diễn biến khí hậu rất phức tạp.

(Theo Saostar)

Xem thêm: Sống thêm lần nữa nhờ sự tử tế của người dưng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Clip về sự tử tế của người đàn ông nghèo tông bể đèn ô tô rồi đứng đợi để bồi thường cho chủ xe được chia sẻ khắp mạng xã hội, thu hút hàng triệu view những ngày qua.

Sự tử tế phía sau câu chuyện người đàn ông nghèo tông bể đèn ô tô
0 Bình luận

Ngoài nấu cơm cho người lạ, Tài và Hiếu còn có một căn bếp bên sườn đồi để nấu những món ăn ký ức tuổi thơ. Sau đó đăng lên MXH để xoa dịu nỗi nhớ nhà của những người con xa xứ.

Nấu cơm cho người lạ - sự tử tế và tình nghĩa của 2 chàng trai xứ Quảng
0 Bình luận

Ở tuổi 27, Trần Việt Dương đã thực hiện 3 chuyến đạp xe xuyên Việt (2014, 2022 và 2023). Đó là những chuyến đi chở sự tử tế gây quỹ "Trái tim cho em" và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

3 lần đạp xe xuyên Việt và hành trình trở sự tử tế đi khắp Việt Nam
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 giờ trước
109 bức thư và mối tình vượt qua khói lửa chiến tranh: 'Đêm nay anh sẽ không trở về và cả cuộc đời anh sớm hiến dâng cho Tổ quốc'

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Hải An
Hải An 10 giờ trước
“Coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc mai sau” – Bức thư thiêng của người lính trẻ viết trong mưa bom ở Thành cổ Quảng Trị

Ba tháng trước khi hy sinh, người lính trẻ Lê Văn Huỳnh (quê Thái Bình) đã để lại một bức thư cảm động, như một lời từ biệt định mệnh. Những dòng chữ được viết bằng dự cảm trước cái chết khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
“Gia đình haha” khép lại hành trình đầy yêu thương tại Bản Liền với 500 cây thông phủ xanh đồi trọc

Khép lại hành trình giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa tại Bản Liền, các thành viên trong Gia Đình Haha và ekip sản xuất đã chung tay trồng 500 cây thông con lên đồi, góp phần giữ đất chống xói mòn.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ấm lòng tủ bánh mì 0 đồng ở Chợ Lớn

Ở phường Chợ Lớn (TP.HCM) có một tủ bánh mì 0 đồng không bao giờ vơi, cứ hôm nay hết qua hôm sau lại đầy và ai đi ngang qua nếu cần đều có thể lấy 1 ổ miễn phí.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 01/07
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 01/07
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 30/06
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 30/06
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất