Chân dung thầy hiệu phó kêu gọi 50 triệu lì xì cho học sinh miền núi Quảng Nam

Thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Vừa A Dính kêu gọi hơn 50 triệu đồng để làm lì xì cho học sinh ngày đầu đến trường.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tiết chào cờ đầu tiên của năm Giáp Thìn (19/2) ấm áp đến với các học sinh tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) khi được nhận món quà lì xì đầu năm.

Ngày đầu xuân, thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ (Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Vừ A Dính, xã Trà Don, huyện Nam Trà My) vẫn cần mẫn mang đến niềm vui cho học sinh vùng núi tỉnh Quảng Nam bằng những phong bao lì xì.

Thầy Vỹ tâm sự, với tâm nguyện mang những niềm vui nho nhỏ đến từng bạn học sinh huyện Nam Trà My ngày đầu năm mới, thầy đã đi kêu gọi mạnh thường quân số tiền 50 triệu đồng.

chan-dung-thay-hieu-pho-keu-goi-50-trieu-li-xi-cho-hoc-sinh-mien-nui-0
Những bì lì xì đầu năm được thầy Vỹ kêu gọi

“Mỗi bạn nhỏ được phát lì xì 5.000 đồng, số tiền không quá lớn nhưng là niềm khích lệ mong các em có được cái Tết vui vẻ.

Các em ở miền núi ít tiếp xúc với phong tục lì xì đầu năm vì bà con nơi đây ăn tết riêng. Việc này giúp học sinh có niềm vui  trong những ngày đầu xuân, cùng với đó, lì xì đầu năm tạo hứng khởi cho học sinh đến trường ngày đầu năm mới, đảm bảo sĩ số lớp học”, thầy Vỹ chia sẻ.

Cũng theo thầy Vỹ, lúc bắt đầu kêu gọi, nhiều người ủng hộ nhiệt tình, từ tiền, bao lì xì và cả công sức. Đây là niềm vui bản thân thầy cùng các thầy cô nơi miền sơn cước tỉnh Quảng Nam cảm nhận được.

chan-dung-thay-hieu-pho-keu-goi-50-trieu-li-xi-cho-hoc-sinh-mien-nui-9

Những năm trước, thầy Vỹ kêu gọi số lượng không quá lớn, đến năm nay, nhờ nhà hảo tâm, gần 10.000 học sinh của 29 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Nam Trà My được lì xì đầu năm.

Món quà này được phát về các trường, thầy cô chủ nhiệm trực tiếp chuyển phong bao lì xì đến học sinh của mình. Những điểm thôn, thầy cô mang lên tận nơi lì xì cho các em.

chan-dung-thay-hieu-pho-keu-goi-50-trieu-li-xi-cho-hoc-sinh-mien-nui-8

“Những em vắng trong buổi đầu tiên, các phong bao lì xì sẽ được giữ lại, phát cho các em buổi học tiếp theo. Dự kiến, sang năm chúng tôi cố gắng kêu gọi số tiền lớn hơn, giúp niềm vui của các em được tăng lên”, thầy Vỹ mong muốn.

Thầy Nguyễn Chinh, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Nam Trà My), chia sẻ, đây là việc làm giúp học sinh có niềm vui rất lớn trong những ngày đầu xuân, năm mới.

chan-dung-thay-hieu-pho-keu-goi-50-trieu-li-xi-cho-hoc-sinh-mien-nui-7
Gần 10.000 học sinh huyện Nam Trà My được nhận lì xì
chan-dung-thay-hieu-pho-keu-goi-50-trieu-li-xi-cho-hoc-sinh-mien-nui-6

“Bao lì xì tượng trưng cho một món quà tinh thần, không quan trọng vật chất mà thay vào đó thể hiện sự quan tâm, yêu thương và lòng mong ước cho con cháu chăm ngoan, học giỏi, khỏe mạnh…”, thầy Chinh chia sẻ.

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Chân dung "hiệp sĩ bóng đêm" có thâm niên 5 năm chạy xe cứu thương 0 đồng

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Bà mẹ Việt không chỉ xem sinh viên Lào như ruột thịt mà còn dẫn họ đi tham quan, làm từ thiện, hướng dẫn phong tục tập quán của người Việt.

Chân dung người mẹ Việt nuôi sinh viên Lào: Coi như con ruột, dẫn đi làm từ thiện
0 Bình luận

Nam sinh Nguyễn Minh Dũng đã xuất sắc vượt qua gần 8.000 thí sinh, dẫn đầu kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Chân dung nam sinh Thanh Hóa dẫn đầu kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
0 Bình luận

"Một lời nói vô tư của bạn bè cũng có thể xâu xé tâm hồn các em", Th.s Trần Minh Hải chia sẻ.

Chân dung thạc sĩ 30 năm day dứt trước nạn xâm hại trẻ em
0 Bình luận

img

Bài mới

Người đàn ông Đà Nẵng dũng cảm lao xuống biển cứu hai trẻ nhỏ bị đuối nước

Trưa 30-3, ông Nguyễn Thúc Dũng, Chủ tịch UBND phường Hải Vân (TP Đà Nẵng), đã đến nhà trao giấy khen, biểu dương ông Lê Công Quang (SN 1969, trú tổ 45) vì hành động dũng cảm cứu hai trẻ nhỏ bị đuối nước tại bãi biển Nam Ô.

Hải An
Hải An 7 giờ trước
Cô gái Huế lấy chồng mất 2 tay, 1 chân gây xúc động: “Anh cố gắng vượt qua giai đoạn này, em sẽ làm đôi tay, đôi chân của anh”

Yêu năm vào năm 17 tuổi, cho đến khi anh gặp tai nạn, cơ thể không còn lành lặn, cô gái Huế vẫn một lòng yêu thương và muốn cưới làm chồng.

Cô gái Phú Thọ 7 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho các cụ ông, cụ bà

Không chỉ dạy kiến thức, cô gái Phú Thọ còn tạo ra môi trường sinh hoạt vui vẻ và đầy ý nghĩa cho các cụ ông, cụ bà tuổi 70, 80 trở lên.

Hải An
Hải An 16/03
Cụ ông 95 tuổi sống tằn tiện 30 năm, gom góp 600 triệu đồng giúp đỡ người khó khăn

Một cụ ông 95 tuổi sống tiết kiệm nhưng lại âm thầm quyên góp hơn 600 triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người thán phục.

Hải An
Hải An 12/03
Cụ ông 98 tuổi - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà, đưa xã nghèo thành 'thủ phủ' trăm tỷ

Từ miền quê nghèo giữa nắng gió miền Trung, Phúc Trạch (Hà Tĩnh) nay thành "thủ phủ" trầm hương, mang về nguồn thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Dấu ấn trong hành trình ấy thuộc về cụ Đinh Công Ánh - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà.

Hải An
Hải An 11/03
Nữ sinh khiếm thị Bắc Ninh trúng tuyển thạc sĩ tại Đại học Harvard 

Cô gái khiếm thị - Đồng Thị Hải Yến (SN 2000, Bắc Ninh) vừa nhận giấy báo trúng tuyển chương trình thạc sĩ ngành Y tế công cộng của Đại học Harvard và ngành nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Y, thuộc Đại học Stanford.

Hải An
Hải An 09/03
Những bác sĩ nghỉ hưu làm việc không lương suốt 3 thập niên vì người nghèo

Đó là những bác sĩ ở Phòng khám từ thiện A.Yersin (11 Sinh Trung, P.Nha Trang, Khánh Hòa) - nơi đã trở thành điểm đến của hàng ngàn mảnh đời khó khăn.

Hải An
Hải An 07/03
Vợ chồng nghèo mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu cắt đất, tặng nhà cho hàng xóm mắc bạo bệnh

Dù mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu, vợ chồng ông Thụ vẫn quyết định cắt 50 m2 đất tặng người hàng xóm mắc bạo bệnh để chị có chốn an cư sau 13 năm lang bạt.

Hải An
Hải An 05/03
Tài xế Bắc Ninh chấp nhận lấn làn, vượt đèn đỏ để đưa cháu bé 7 tuổi hóc dị vật cấp cứu kịp thời

Phát hiện bé 7 tuổi tím tái vì hóc dị vật, tài xế Bắc Ninh lập tức đưa lên xe đi cấp cứu, có lúc phải vượt cả đèn đỏ. Cháu bé qua cơn nguy hiểm, anh lên mạng đăng bài xin lỗi những phương tiện đi cùng tuyến đường.

'Bà tiên' người Nhật cưu mang 15.000 lao động Việt gặp khó khăn nơi đất khách

Ám ảnh bởi những người trẻ tuyệt vọng vì gặp khó khăn nơi đất khách, 13 năm qua, người phụ nữ Nhật - Jiho Yoshimizu đã cứu giúp 15.000 lao động Việt thoát khỏi khủng hoảng.

Hải An
Hải An 03/03
Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh 4 cuộc đời

Mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, một hành trình hồi sinh lặng lẽ nhưng phi thường đã diễn ra khi chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não cứu bốn cuộc đời khác.

Hải An
Hải An 25/02
Người đàn ông giữ nghề 'vẽ truyền thần' ở Thảo Cầm Viên, 40 năm đón Tết cùng người lạ

Giữ nghề "vẽ truyền thần" bằng kéo, suốt 40 năm qua ông Thế luôn đến Thảo Cầm Viên phục vụ khách du xuân và chưa một lần đón tết Nguyên đán cùng gia đình.

Hải An
Hải An 23/02
Chủ trọ Đà Nẵng lì xì lớn cho sinh viên đón Tết

Những ngày giáp Tết, một nữ chủ trọ tại đường Mẹ Suốt quyết định lì xì 500.000 đồng cho mỗi phòng trọ sinh viên.

Hải An
Hải An 10/02
Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 02/02
Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 01/02
Mái ấm ở Quảng Trị 22 năm cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi

Suốt 22 năm qua, Mái ấm Lâm Bích cưu mang hàng trăm em bé mồ côi, bị bỏ rơi. Từ vòng tay yêu thương của các sơ và sự chung tay của cộng đồng, nhiều phận đời non nớt đã được nâng đỡ, lớn lên và tự tin bước vào đời.

Thanh Tú
Thanh Tú 30/01
img
Đề xuất