Chân dung chủ nhân "Dự án cho em": Đam mê thiện nguyện, giúp đỡ nhiều trẻ em nghèo

Thạch Ngọc Hải (SV năm 3 ngành công tác xã hội, trường ĐH Đồng Tháp) đã cùng các thành viên giúo đỡ trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật ở miền Tây.

Đỗ Thu Nga
08:00 24/05/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thạch Ngọc Hải (dân tộc Khmer) không chỉ sở hữu thành tích học tập ấn tượng mà còn nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn, Hội. Hải chính là chủ nhân "Dự án cho em" hướng đến trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa ở miền Tây.

Theo Báo Thanh Niên, Hải sinh ra trong gia đình không có đầy đủ tình cảm của cha và mẹ. Chính vì thế, Hải rất đồng cảm với các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 1/6/2023, Hải cùng các bạn sinh viên thành lập "Dự án cho em" nhằm kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các em về vật chất, tinh thần và giáo dục. Đến nay, dự án nhận được sự đồng hành của hơn 1000 thành viên, chủ yếu là các bạn trẻ, sinh viên khắp cả nước.

Mỗi tháng, dự án tổ chức từ 3 - 4 chương trình tại vùng biên giới, vùng sâu vùng xa ở tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. 

Hải chia sẻ, các thành viên thường di chuyển bằng xe máy hàng chục, hàng trăm cây số để đến địa bàn thực hiện chương trình.  Mỗi chương trình có khoảng 20 - 30 thành viên tổ chức các hoạt động như: Trải nghiệm làm workshop (làm chong chóng, nhặt rác, trồng cây), chơi trò chơi dân gian có thưởng, nấu hoặc mua những suất ăn ngon, phát gấu bông, phát quà, tổ chức vẽ sân chơi.

chan-dung-chu-nhan-du-an-cho-em-0
Nụ cười hiển hiện trên mặt những em nhỏ khi các thành viên đến thực hiện dự án vào mỗi tháng

Dù chưa được 1 tuổi nhưng "Dự án cho em" đã hỗ trợ rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và khuyết tật ở miền Tây, với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, Hải còn thực hiện chương trình phát sữa cho trẻ em vùng cao ở tỉnh Lâm Đồng. Thời gian tới, bên cạnh duy trì các hoạt động thường kỳ, dự án sẽ hướng tới giáo dục cho các em nhỏ thông qua tủ sách và chia sẻ kỹ năng sống.

Chỉ còn 1 năm nữa ra trường, Hải vẫn luôn nhiệt huyết với dự án thiện nguyện này và vững tin thế hệ kế thừa sẽ duy trì thực hiện để giúp đỡ nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. "Khi ra trường, em sẽ làm cố vấn để hỗ trợ và ra sức vận động để thực hiện dự án. Tụi em đều hứa với nhau khi ra trường, đi làm có tiền, sẽ quay về hỗ trợ cho dự án ngày càng lớn mạnh", Hải chia sẻ.

Nguyễn Thị Thảo Vy, Phó chủ nhiệm dự án, cho biết: "Đây là môi trường giúp sinh viên vừa học tập, vừa làm thiện nguyện để có một thanh xuân rực rỡ, những kỷ niệm đáng nhớ. Nhìn các em nhỏ vui vẻ, hạnh phúc khi được nhận quà, thưởng thức phần ăn ngon… các thành viên có thêm động lực để duy trì thực hiện dự án này".

Theo anh Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp, Hải là gương cán bộ Đoàn, Hội bản lĩnh tiêu biểu của trường. Các chương trình, dự án hướng đến cộng đồng của Hải đã góp phần cổ vũ mạnh mẽ tinh thần, nhiệt huyết cống hiến sức trẻ trong học tập, rèn luyện và đóng góp cho cộng đồng trong tất cả cán bộ Đoàn, Hội của nhà trường.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Nghị lực phi thường của người phụ nữ 8X và dự án thiện nguyện tâm đắc "Cùng em đến trường"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận