Liên hệ với chúng tôi

Thiện

Bà ngoại 90 tuổi khóc cạn nước mắt xót thương cháu trai không cha, bị mẹ tâm thần chém đứt sống mũi

Mấy hôm nay cụ Trị cứ ngồi thẫn thờ bất lực trong căn nhà rách vì thương đứa cháu trai 10 tuổi đã thiếu tình cha nay lại bị mẹ tâm thần chém đứt sống sống.

Bà ngoại 90 tuổi khóc cạn nước mắt xót thương cháu trai không cha, bị mẹ tâm thần chém đứt sống mũi

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Bà ngoại 90 tuổi khóc cạn nước mắt xót thương cháu trai không cha, bị mẹ tâm thần chém đứt sống mũi
Photo: internet

Cháu Võ Văn Đức (10 tuổi, trú tại xóm 4, xã Hương Giang, tỉnh Hương Khê, Hà Tĩnh) sinh ra đã thiệt thòi vì không có bố, nay lại bị người mẹ tâm thần dùng dao chém đứt sống mũi, đứt tuyến lệ. 

Cụ Trần Thị Trị (nay đã 90 tuổi, bà ngoại cháu Đức) cho biết, trong lúc lên cơn, mẹ cháu đã cầm dao chém ngang mặt con. Đức đau đớn ôm mặt rồi ngất lịm đi. Sau đó, cháu được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo cụ Trị, mẹ cháu là chị Võ Thị Cậy (48 tuổi) từ nhỏ đến lớn sức khỏe yếu, mắc bệnh tâm thần không chồng mà sinh ra Đức. Cả gia đình cụ Trị đều không biết cha Đức là ai. 10 năm qua, hai mẹ con sống nương nhờ vào cụ Trị. Việc ăn uống của mẹ, việc học hành của Đức đều do bà ngoại già yếu cáng đáng.

be-trai-10-tuoi-bi-me-tam-than-chem-dut-song-mui-can-su-giup-do-9
Khi lên cơn tâm thần, chị Cậy đã dùng dao chém đứt sống mũi, đứt tuyến lệ của con trai

Theo báo Vietnamnet, mấy hôm nay căn bệnh tâm thần của chị Cậy tái phát, không kiểm soát được hành vi của bản thân. Trong lúc Đức đang ở nhà thì mẹ lên cơn, cầm dao tấn công chém trúng vào mặt khiến cháu bị đứt ngang sống mũi, máu chảy đầm đìa. Bị mất máu và đau đớn, Đức ngất lịm đi và sau đó được đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ cho biết, Đức bị đứt sống mũi, đứt tuyến lệ ảnh hưởng đến mắt nên phải chuyển tuyến xuống Hà Nội để điều trị. Nhìn đứa cháu đáng thương bị mẹ ruột chém, cụ Trị như đứt từng khúc ruột. Mấy hôm cháu trai nhập viện, cụ đứng ngồi không yên, ngày nào cũng khóc vì thương nhớ cháu.

"Con gái không bình thường tôi đã đau lòng lắm rồi. 10 năm trước nó sinh con, cháu tôi không biết mặt bố. Tôi chăm con chăm cháu đến nay. Bây giờ mẹ nó phát bệnh, làm con bị thương, tôi đau như đứt ruột", cụ Trị vừa kể vừa khóc.

be-trai-10-tuoi-bi-me-tam-than-chem-dut-song-mui-can-su-giup-do-7
Gương mặt xưng vù, chi chít vết thương vì bị mẹ chém của Đức (Ảnh: Vietnamnet)

Những ngày cháu nằm viện có lẽ là những ngày đau đớn, tuyệt vọng nhất với cụ bà 90 tuổi. Cụ thấp thỏm đứng ngồi không yên vì lo cháu nguy kịch, sức khỏe bị ảnh hưởng. Trong khi đó cụ già cảm, chân yếu tay mềm, mắt chẳng còn tinh tường để đi chăm sóc cháu. 

Quảng cáo

Sống gần nhà cụ Trị là gia đình một người con trai. Nhưng gia cảnh cũng vô cùng khó khăn. Khi biết cháu Đức bị mẹ chém ngang mặt, vì thương cháu, thương em gái bệnh tật nên họ cố gắng vay mượn khắp nơi để cho cháu được xuống Hà Nội chữa trị. Mấy ngày Đức nhập viện đều do một tay cậu mợ chăm sóc, lo lắng.

Cụ Trị sức khỏe yếu nên con cháu không cho xuống Hà Nội chăm cháu. Ngồi ở nhà mà lòng cụ nóng như lửa đốt. Cụ Trị ngồi thẫn thờ trong căn nhà rách ôm cặp sách của cháu trai cầu nguyện cho cháu sớm khỏe lại để được về nhà đi học. 

Ông Võ Quang (cậu ruột cháu Đức) chia sẻ về tình hình của đứa cháu tội nghiệp: "Cháu tôi khổ cực, từ nhỏ đến lớn chưa sướng được ngày nào. Giờ người mẹ vô thức lại hành động như thế. Không có tiền đưa cháu đi viện, chúng tôi vay mượn, họ hàng ủng hộ để trước mắt cho cháu ra Hà Nội nối tuyến lệ".

be-trai-10-tuoi-bi-me-tam-than-chem-dut-song-mui-can-su-giup-do-0
Cụ Trị khóc cạn nước mắt vì thương đứa cháu khốn khổ

Nói về hoàn cảnh của gia đình cụ Trị, ông Trần Quốc Hoàn - Chủ tịch UBND xã Hương Giang cho biết: Hoàn cảnh của cháu Đức đáng thương, rất cần sự động viên chia sẻ từ cộng đồng. Hiện tại, cháu Đức cần chi phí để điều trị và sau này cũng cần chỗ dựa. Bà ngoại đã già cả, mẹ lại tâm thần nên rất mong các mạnh thường quân dang tay hỗ trợ. 

Được biết, ngày 3/7, Đức sẽ được các bác sĩ cho chuyển tuyến ra Hà Nội để nối tuyến lệ và làm lành vết thương. Lúc này, Đức rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có thể an tâm điều trị.

Biết rằng, nỗi đau thể xác có thể lành lại nhưng nỗi đau trong hồn khó nguôi ngoai. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của cộng đồng sẽ trở thành động lực để Đức sống mạnh mẽ hơn, hướng đến tương lai tương sáng.

Mọi sự giúp đỡ cháu Đức xin gửi về địa chỉ: Cụ Trần Thị Trị, trú xóm 4, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.  Số điện thoại: 0989933243 (cậu Quang, cậu ruột bé Đức).

Xem thêm: 7 đứa con không ai chịu nuôi, mẹ già mang bệnh phải xin ăn, xin ngủ ở bệnh viện suốt 1 thập kỷ

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo