Tiệm tạp hóa 0 đồng ấm áp tình người ở Quảng Nam: Cứ có nhu cầu thì hãy đến lấy

Thời gian gần đây, một tiệm tạp hóa 0 đồng bất ngờ xuất hiện ở Quảng Nam, cứu giúp những người khốn khó tại địa phương.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 18/08
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây, nhóm Thiện Tâm đã đứng ra mở một tiệm tạp hóa 0 đồng. Cửa tiệm ấm áp tình người này nằm trên đường Phan Đình Phùng (phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Bà Huỳnh Thị Chung là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, kiêm thành viên nhóm Thiện Tâm chia sẻ, kinh phí hoạt động là do nhóm tự nguyện đóng góp.

Theo bà Chung, "của cho không bằng cách cho". Để người đến nhận không cảm thấy ngại, nên nhóm đặt tên điểm phát đồ từ thiện của mình là tạp hóa "0 đồng". Cứ vào 6h sáng, cửa tiệm lại được mở, đến 6h tối mới đóng cửa, đều đặn 7 ngày một tuần. 

tiem-tap-hoa-0-dong-am-ap-tinh-nguoi-o-quang-nam

Người phụ nữ này cho biết: "Nơi đây hoàn toàn không có người bán hay trông coi. Bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể đến mua hàng, tất cả đều có giá 0 đồng". Ngoài hỗ trợ bà con 40 - 50 suất cơm trưa miễn phí mỗi ngày, quầy tạp hóa “0 đồng” còn cung cấp nước lọc, sách, truyện, quần áo… cho những người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật. 

Bà Dương Thị Thuyên (74 tuổi) nhờ người bạn vào nhận giúp mình 1 suất cơm. Bà sống một mình, lại bị tai nạn nên phải đi xe lăn bán vé số mưu sinh. Hơn 2 tháng nay, nhờ suất cơm miễn phí này, bà đã tiết kiệm được một khoản tiền để trang trải cuộc sống.

tiem-tap-hoa-0-dong-am-ap-tinh-nguoi-o-quang-nam

"Dù miễn phí nhưng thực đơn thay đổi hàng ngày với đầy đủ thịt, cá, rau và canh. Đối với người nghèo chúng tôi, tiết kiệm được 20.000 cho một bữa ăn cũng rất quý. Tôi thực sự thấy rất ấm lòng!", cụ bà U80 cảm động nói.

Cũng là “khách quen” của quầy tạp hóa “0 đồng”, bà Nguyễn Thị Lệ Mỹ (65 tuổi, trú xã Tam Thái, huyện Phú Ninh) bộc bạch, gia đình bà thuộc hộ nghèo, chồng mất sớm. Nhiều năm nay, bà một mình kiếm sống, nuôi đứa cháu ngoại 5 tuổi.

tiem-tap-hoa-0-dong-am-ap-tinh-nguoi-o-quang-nam

Chiếc áo khoác của bà bị rách đã lâu, nhưng bà chưa dám thay vì hoàn cảnh. Nghe mọi người "mách", bà đến quầy tạp hóa “0 đồng” chọn cho mình một chiếc áo phông để che nắng mưa. Và cũng từ đó, hàng ngày bà đến đây nhận cơm miễn phí. "Dù ở đây không có người trông coi, nhưng ai đến cũng chỉ lấy đủ những thứ mình cần thôi. Chúng tôi rất biết ơn những người đã tạo nên cửa hàng đặc biệt này", bà Mỹ trải lòng.

Bà Chung cho hay, hiện kinh phí hoạt động của cửa tiệm 0 đồng còn hạn chế, trong khi số lượng người khốn khó cần giúp đỡ lại khá lớn. Vì vậy, thời gian tới, bà hi vọng các nhà hảo tâm khác cùng chung tay, hỗ trợ thêm những suất cơm trưa, áo quần và nhu yếu phẩm để nhiều người nghèo nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn.

Theo Vietnamnet

Xem thêm: Cô giáo Pay và hành trình 13 năm gieo chữ vùng biên

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Suốt 7 năm nay, cuộc sống của hai bà cháu chỉ xoay quanh vườn rau nhỏ trước nhà. Ở cái tuổi gần đất xa trời này, dù có muốn bà Đam cũng chẳng có cách nào khác để kiếm thêm thu nhập.

Cụ bà 80 tuổi với vài luống rau nuôi cháu mồ côi nên người
0 Bình luận

10 năm qua, mặc cho người khác kêu "chuyện bao đồng", người phụ nữ này vẫn miệt mài nhặt rác, làm sạch phố phường.

Người phụ nữ hơn 10 năm âm thầm nhặt rác, làm sạch phố phường
0 Bình luận

Cách đây vài năm, người mẹ trẻ Nguyễn Thị Phương Quyên nỗ lực vượt bạo bệnh thành công, giờ đây chị quyết tâm trả ơn đời.

Người mẹ trẻ nỗ lực vượt bạo bệnh, quyết tâm trả ơn đời
0 Bình luận

Tin liên quan

Sau khi chất đầy nỗi thất vọng, tôi âm thầm thu bằng chứng để ra tòa ly hôn. Tôi quyết không cho kẻ phản bội mình tận hưởng cuộc sống thoải mái.

Quyết định ly hôn  – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm
0 Bình luận

Charles Feeney là vị tỷ phú kiêm nhà từ thiện nổi tiếng, người đã quyên tặng toàn bộ tài sản hơn 8 tỷ đồ của mình.

2 lời khuyên tiền bạc từ vị tỷ phú đã từ thiện toàn bộ tài sản Charles Feeney: Hãy học cách sống tiết kiệm đi
0 Bình luận

Tác giả "Cha giàu, Cha nghèo" từng khiến không ít bạn trẻ vỡ mộng khi nói, học nhiều không giúp bạn trở nên giàu có và hạnh phúc. Khoảnh khắc bạn nhận lương, bộ não của bạn coi như đã chết.

Tác giả 'Cha giàu, Cha nghèo': 'Khoảnh khắc nhận lương, bạn đã rơi vào bẫy của cái nghèo'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 15 giờ trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 17 giờ trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
Chân dung ông Hai Số 20 năm tình nguyện vá đường

Hơn 20 năm dành tâm huyết cho việc vá đường, ông Võ Văn Hai hay còn được gọi với cái tên “Hai Số” ở khu vực 1, P.4, TP.Vị Thanh, Hậu Giang được ví như “khắc tinh” của những ổ voi, ổ gà, giúp bà con đi lại an toàn.

Hải An
Hải An 23/06
Thầy giáo người Mông nuôi gà đen âm thầm thắp sáng ước mơ nơi non cao

Thầy Xồng Bá Cha (SN 1975) ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An không chỉ tận tâm với sự nghiệp gieo con chữ cho học trò vùng cao mà còn là người tiên phong trong hành trình bảo tồn giống gà bản địa quý, giúp bà con thoát nghèo.

Hải An
Hải An 21/06
Xúc động dòng tâm sự của thầy giáo gửi học trò ngày biết điểm: Trượt lớp 10 không phải là dấu chấm hết!

Dòng tâm sự đầy xúc động và ý nghĩa của thầy giáo Lê Hoàng Tuấn (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) gửi đến những học sinh không may thi trượt lớp 10 đã khiến rất nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 21/06
Chủ tịch huyện khiến làng quê “đổi đời” nhờ dạy dân bán hàng online: Mang về doanh thu “khủng” 4000 tỷ trong vòng 6 tháng

Nhận thấy huyện Phú Xuyên sẽ khó lòng phát triển nếu chỉ trông chờ vào con đường nông nghiệp truyền thống, ngay từ khi mới nhận chức Chủ tịch huyện – ông Lê Văn Bính đã mạnh dạn đổi mới, tự dựng video, dạy người dân bán hàng online, mang về doanh thu 4000 tỷ trong vòng nửa năm.

Hải An
Hải An 20/06
Ấm lòng bữa ăn yêu thương dành cho trẻ em nghèo

Với mong muốn giúp đỡ trẻ em nghèo, bệnh tật, chị Trần Thị Trúc Ly (35 tuổi, trú tại P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã thành lập nhóm thiện nguyện Hiếu Niệm.

Hải An
Hải An 20/06
Độc lạ mô hình nuôi cá gây quỹ cho làng ở Gia Lai

Từ khó khăn vận động kinh phí, làng Al thuộc xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, Gia Lai đã nảy ra ý tưởng độc đáo, góp tiền xây dựng mô hình nuôi cá gây quỹ cho làng.

Hải An
Hải An 19/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất