Thuộc nằm lòng 3 điều cha dạy, triệu phú trẻ nghỉ hưu sớm năm 36 tuổi: Đừng lãng phí dù chỉ 1 USD

Jeremy Schneider luôn ghi nhớ những gì cha mình dạy, và những bài học quý giá đó đã giúp anh có thể nghỉ hưu sớm ở tuổi 36.

Chi Nguyễn
09:57 24/12/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Jeremy Schneider là một triệu phú tự thân, influencer nổi tiếng về tài chính cá nhân trên Instagram. Trang Instagram của anh thu hút gần 330.000 lượt theo dõi, được ưa thích vì có những chia sẻ về tài chính đơn giản, dễ hiểu và thực tế. Trong một lần trả lời phỏng vấn, Jeremy Schneider đã chia sẻ bí quyết giúp anh trở thành triệu phú và nghỉ hưu sớm.

thuoc-nam-long-3-dieu-cha-day-trieu-phu-nghi-huu-som-o-tuoi-36
Bài học từ cha đã giúp Jeremy biết cách đầu tư, tiết kiệm từ khi còn rất trẻ. Ảnh: BI

Vào năm 1998, anh tìm được một công việc làm thêm ở trại hè với mức lương 1.300 USD. Cha của anh là ông Bob Schneider đã nhân cơ hội này để dạy cho con trai về tiền bạc và đầu tư. Bob biết rằng thu nhập con trai mình có thể tăng theo thời gian, do đó ông đã dùng 1.300 USD đó để đầu tư vào quỹ hưu trí cá nhân. Trong suốt nhiều năm sau đó, Jeremy Schneider liên tục đóng góp tiền vào tài khoản hưu trí. Và hiện tại, số tiền bên trong tài khoản ấy đã vượt qua 120.000 USD.

Anh theo học chuyên ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính ở Đại học Michigan, thậm chí còn có cơ hội làm việc fulltime ở Microsoft sau kì thực tập. Thế nhưng, Jeremy lại quyết định theo đuổi ý tưởng khởi nghiệp, thành lập công ty RentLinx - website quảng cáo cho thuê bất động sản.

thuoc-nam-long-3-dieu-cha-day-trieu-phu-nghi-huu-som-o-tuoi-36
Jeremy tích cóp được khoản tiền hơn 3 triệu USD và nghỉ hưu sớm ở tuổi 36. Ảnh: Marriage Kids & Money

Và rồi, sau 10 năm cống hiến, vào năm 2014 anh đã bán công ty khởi nghiệp của mình với giá 5 triệu USD. Với việc nắm giữ 70% cổ phần công ty, khoản tiền anh có được sau thuế là 2 triệu USD. Trong vài năm kế tiếp, anh tiếp tục đầu tư và làm việc chăm chỉ, tích cóp được khoản tiền hơn 3 triệu USD và nghỉ hưu sớm ở tuổi 36. Hiện tại đã 40 tuổi, Jeremy vẫn đang hi vọng có thể khiến tài sản của mình tăng lên. 

Triệu phú trẻ cho biết, thành quả anh có được hôm nay là nhờ nỗ lực của bản thân, và cả những bài học quý gia từ cha mình. Dưới đây là 3 điều mà anh đã học được từ ông:

Đầu tư để làm giàu trong dài hạn

thuoc-nam-long-3-dieu-cha-day-trieu-phu-nghi-huu-som-o-tuoi-36
Đầu tư để làm giàu trong dài hạn

Khi Bob mở tài khoản đầu tư cho con trai, ông đã lập ra bảng tính và giải thích về sự tăng trưởng của lãi kép. Bảng đó bao gồm thống kê độ tuổi của Jeremy và tổng số tiền anh góp lúc đầu. Nhờ vào bảng tính đó, anh hiểu rằng tiền có thể tăng trưởng theo thời gian nếu anh tiếp tục đóng góp vào tài khoản.

Triệu phú tự thân cho hay: "Tôi nghĩ mình may mắn khi biết về bảng tính lãi kép, biết lựa chọn quỹ đầu tư và hiểu về cách đầu tư từ rất sớm. Nhờ đầu tư sớm mà tôi nhận được nhiều lợi ích hơn. Trong khi nhiều người mới học đầu tư thì tôi đã nghỉ hưu ở tuổi 40".

Sống tiết kiệm

Từ nhỏ, Schneider đã bị ảnh hưởng bởi lối sống tiết kiệm của cha. Hai bố con anh luôn thắt chặt chi tiêu, chỉ mua sắm khi thật sự cần thiết. Thói quen đó đã ăn sầu vào tâm trí Jeremy, khiến anh vô cùng coi trọng đồng tiền.

Anh cho biết: "Cha tôi luôn tiết kiệm hết mức có thể, ông ấy sẽ không lãng phí dù chỉ 1 USD nếu cảm thấy nó không cần thiết. Nhưng với tôi, tiết kiệm đơn giản là chi tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được". 

Quả thực, sau khi khởi nghiệp, công ty còn gặp nhiều khó khăn, anh chưa có thu nhập ổn định và phải sống với đồng lương eo hẹp. Thế nhưng, sau khi website đã thu được lợi nhuận, anh vẫn duy trì lối sống tiết kiệm, ở chung với bạn bè, lái xe ô tô cũ.

Xây dựng và duy trì điểm tín dụng cao

thuoc-nam-long-3-dieu-cha-day-trieu-phu-nghi-huu-som-o-tuoi-36
Instagram chia sẻ bí quyết tài chính của triệu phú

Cha anh chính là người dạy anh những bài học đầu tiên về tiền, và trong số đó là cách duy trì tín dụng tốt. Bob luôn thanh toán hóa đơn mỗi tháng bằng thẻ tín dụng, tức là ông chỉ dùng thẻ để thanh toán các chi tiêu thiết yếu. 

Khi giúp Jeremy đăng ký thẻ tín dụng đầu tiên, cha khuyên anh hãy luôn giữ chiếc thẻ này hoạt động vì điểm tín dụng cũng phụ thuộc vào thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, ông cũng khuyên rằng anh nên tránh sử dụng thẻ thu phí hàng năm để tiết kiệm nhiều hơn.

Hiện tại, Bob cũng đã đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu an nhàn. Trong khi đó, Jeremy đang điều hành một trang blog và cả Instagram về đầu tư, tài chính cá nhân.

Theo Business Insider, Unifimoney, Get The Bag Life

Xem thêm: Nữ giám đốc tài chính hé lộ bí quyết trả món nợ gần 6 tỷ và tiết kiệm để thành triệu phú

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận