Liên hệ với chúng tôi

Tầm

Muốn làm giàu phải chấp nhận mất đi 5 thứ này: Người khôn ngoan đánh đổi sớm để thành công

Muốn được phải có mất, trời không tự nhiên cho ai cái gì, đó là quy luật trao đổi đồng giá mà bất kỳ người thành công nào cũng hiểu. 

Muốn làm giàu phải chấp nhận mất đi 5 thứ này: Người khôn ngoan đánh đổi sớm để thành công

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Muốn làm giàu phải chấp nhận mất đi 5 thứ này: Người khôn ngoan đánh đổi sớm để thành công
Photo: internet

Kiếm tiền không khó, nếu ta làm việc chăm chỉ thì hoàn toàn có thể. Chỉ có điều, ham muốn của ta là kiếm được bao nhiêu tiền mới coi là đủ. Chưa kể, kiếm tiền là một chuyện, làm sao để trở nên giàu có, thành triệu phú - tỷ phú thì còn cần nhiều hơn là sự chăm chỉ. Muốn làm điều đó, ta phải biết thay đổi tư duy. 

Để một người có thể trở nên thành công, họ phải chấp nhận đánh đổi một số thứ. Đó là quy luật trao đổi đồng giá, muốn được phải có mất. Dưới đây là 5 thứ người giàu chấp nhận đánh đổi:

Bớt tính nóng nảy

5-thu-nguoi-thanh-cong-chap-nhan-danh-doi-de-lam-giau
Bớt tính nóng nảy

Nếu ta không có năng lực, cũng chẳng có chí khí, phát tài là điều không thể. Muốn sự nghiệp thăng tiến, ta phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Cảm xúc chỉ là một phần của cuộc sống, nếu ta không thể kiểm soát được nó, làm sao có thể làm chủ đời mình? 

Kẻ mạnh là người biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, biết nhẫn nhịn và không để bản thân nổi nóng. Nhẫn là tích lũy sức mạnh, củng cố bản thân, lấy đà bật lên trong mọi mặt.

Mất đi tính phụ thuộc

Ta có thể sống dựa vào bố mẹ khi còn nhỏ, nhưng một khi đã đến tuổi trưởng thành, không thể để họ chống lưng hộ mãi. Ở đời, phải biết tự lập, dựa vào sức mạnh bản thân mới có thể giàu có. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là ta không tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, chỉ là ta đừng phụ thuộc tất cả vào họ, nếu không ta sẽ chẳng bao giờ tạo ra tài sản của mình.

Nếu ta không giỏi thì có nhờ ai cũng vậy thôi, vì vậy hãy tìm cách trau dồi bản thân. Kẻ mạnh thực sự họ luôn độc lập, mạnh mẽ, can đảm và không sợ hãi. Trên con đường làm giàu, chỉ khi ta đủ mạnh mẽ, ta mới có thể đương đầu với khó khăn. 

Ngưng than vãn

5-thu-nguoi-thanh-cong-chap-nhan-danh-doi-de-lam-giau
Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng, nhưng không phải vì thế lúc nào ta cũng suy nghĩ tiêu cực
Quảng cáo

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng, nhưng không phải vì thế lúc nào ta cũng suy nghĩ tiêu cực. Thực ra, than phiền không khiến ta cảm thấy khuây khỏa, trái lại còn khiến ta mất phương hướng trong suy nghĩ và hành động. 

Người giàu ít khi than thở, bởi họ nhận ra có làm vậy cũng chẳng thể thay đổi được gì. Trái lại, nếu ta bình tĩnh và giải quyết vấn đề, lấy khó khăn làm động lực thì mọi chuyện sẽ dần khá hơn.

Gạt đi sự liều lĩnh

Của cải được tích lũy bằng sự cẩn thận, không có chỗ cho cẩu thả. Nếu ta liên tục mắc vào một sai lầm, của cải sẽ bỗng chốc trôi tuột qua kẽ tay. Muốn phát tài thì không thể thiếu sự thận trọng, liều lĩnh có thể là điều tốt nhưng hãy chơi một ván bài mà ta có thể thắng. Hãy thận trọng và suy tính kỹ càng trước khi làm gì đó, như vậy mới có thể chắc chắn đi tới thành công.

Mất đi tâm thế sẻ chia

5-thu-nguoi-thanh-cong-chap-nhan-danh-doi-de-lam-giau
Ai mà chẳng muốn phát tài, giàu sang, nhưng ta phải biết rằng sự giàu có không xảy ra trong một sớm một chiều

Chúng ta ai cũng có những tâm sự thầm kín trong lòng, và việc chia sẻ với người khác sẽ giúp ta cảm thấy được an lòng. Dù vậy, người thành công ít khi chia sẻ, không phải là vì họ không có đau khổ phiền não, mà là họ học cách tự chữa lành vết thương của mình. 

Trên con đường làm giàu, chúng ta nhiều lúc phải chịu nhiều thiệt thòi, thậm chí là uất ức. Nhưng chỉ khi cắn răng chịu đựng, chúng ta mới có thể gặt hái được những thành quả rực rỡ.

Ai mà chẳng muốn phát tài, giàu sang, nhưng ta phải biết rằng sự giàu có không xảy ra trong một sớm một chiều. Nếu ta muốn trở nên giàu có, ta phải chấp nhận thay đổi tư duy, đánh đổi những thứ kìm hãm bản thân, và trở thành phiên bản tốt hơn của mình. Thành công có lẽ là ước mơ của hầu hết mọi người, nhưng nếu thành công mà phải chấp nhận đánh mất những điều trên, ta có dám làm không?

Theo Abolouwang

Xem thêm: Cách diễn viên Josh Peck quản lý tiền bạc: Người nổi tiếng vẫn phải làm việc, hãy đa dạng hóa tài sản

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo