Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

Những quan niệm sai lầm về Eat Clean mà 99% phụ nữ đang mắc phải

Eat Clean là xu hướng ăn uống phổ biến hiện nay. Về cơ bản đây là việc tiêu thụ thực phẩm “ở dạng nguyên thuỷ”, chưa qua bất kỳ công đoạn xử lý nào. 

Những quan niệm sai lầm về Eat Clean mà 99% phụ nữ đang mắc phải

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Những quan niệm sai lầm về Eat Clean mà 99% phụ nữ đang mắc phải
Photo: internet

Phương pháp này được nhiều người thực hiện nhờ lợi ích rõ ràng mà nó mang lại cho cơ thể. Chính vì điều đó, chế độ ăn sạch trở thành một phong cách sống “chuẩn mực” cho sức khoẻ. Tuy nhiên, Eat Clean có thực sự “quyền năng” đến thế? 

LẦM TƯỞNG 1: EAT CLEAN LÚC NÀO CŨNG TỐT

eat-clean-2
Eat clean sẽ phát huy tốt công dụng của nó nếu chúng ta sử dụng đúng lúc đúng chỗ

Sự kiên trì và nghiêm túc trong việc chế độ Eat Clean là cần thiết. Tuy nhiên, một số người có thể hình thành nỗi ám ảnh với việc lựa chọn thực phẩm sạch nhất để tiêu thụ.

Các chuyên gia y khoa gọi điều này là ortherexia nervosa, có nghĩa là hiện tượng ám ảnh bởi một lối ăn lành mạnh nào đó và hình thành những hành vi cực đoan. Điều này có thể dẫn đến lối sống cô lập bản thân khỏi bữa ăn với người khác hoặc thậm chí là nỗi sợ hãi bị chỉ trích bởi những người không theo chế độ Eat Clean. 

LẦM TƯỞNG 2: THỰC PHẨM KHÔNG “SẠCH” THÌ KHÔNG TỐT CHO SỨC KHOẺ

eat-clean-1
Thực phẩm "không sạch" thì vẫn giúp giảm cân như thường

Với một số người, thực phẩm sạch bắt buộc không được chứa bất kỳ nguyên liệu phụ gia nào. Tuy nhiên, không phải phụ gia nào cũng gây hại cho sức khoẻ. Trên thực tế, vẫn có một số chất đem lại lợi ích cho cơ thể như vitamin D được thêm vào sữa để tăng cường chắc khoẻ xương, hoặc chất sắt trong nước ép cam. Mặc dù các loại thực phẩm này không phải là sản phẩm tự nhiên nhất, chúng vẫn giúp bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Tất nhiên, các loại phụ gia khác như đường, chất béo trans fat, màu thực phẩm… không hề có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, người theo chế độ Eat Clean cần có sự hiểu biết về các thành phần trong thực phẩm để có quyết định đúng đắn. 

LẦM TƯỞNG 3: CHỈ CÓ EAT CLEAN MỚI LÀ CHẾ ĐỘ ĂN LÀNH MẠNH

Quảng cáo
eat-clean-3
Những loại thực phẩm đóng gói hay đã qua chế biến vẫn có thể là những thực đơn lành mạnh

Eat Clean là một xu hướng ăn uống mà một người khi theo đuổi sẽ có những lựa chọn thông minh cho thực phẩm của mình. Tuy nhiên, thực đơn sạch không hoàn toàn là thực đơn lành mạnh. Những loại thực phẩm đóng gói hay đã qua chế biến vẫn có thể là những thực đơn lành mạnh.

Theo đại học Harvard, chế độ ăn lành mạnh bao gồm:

  • Hoa quả và rau củ tươi.
  • Dầu ăn thực vật như dầu ôliu, dầu hoa hướng dương
  • Các loại bánh mì nguyên hạt
  • Nguồn cung cấp protein như cá, thịt gia cầm, đậu…
  • Nước, trà, cà phê chứa rất ít hoặc không đường

LẦM TƯỞNG 4: EAT CLEAN CÓ THỂ CHỮA BỆNH

eat-clean-4
Eat clean không có tác dụng chữa bệnh

Nhiều người cho rằng một số loại thực phẩm có thể chữa bệnh. Đó cũng chính là lầm tưởng của nhiều người khi thực hiện chế độ Eat Clean. Mặc dù thức ăn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện và bảo vệ sức khoẻ. Nhưng nếu bạn cho rằng bệnh có thể được chữa trị bằng phương pháp ăn kiêng thì đó là hoàn toàn sai lầm.

Thực tế, chưa có nghiên cứu nào cho thấy thực phẩm có thể thay thế thuốc chữa bệnh cả. Chính vì vậy, Eat Clean không thể thay thế được vai trò của y khoa trong việc chữa trị bất kỳ căn bệnh nào. 

Xem thêm: Rosé thừa nhận không ăn kiêng để giữ dáng và khuyên các fan đừng quá khắt khe với thân hình của chính mình

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo