Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà để gia chủ gặp nhiều may mắn?

Việc thờ cúng tượng Phật tại gia đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên đến nay vẫn còn rất nhiều người thắc mắc rằng có nên thờ tượng Phật trong nhà hay không và nên thờ tượng phật nào trong nhà? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà để gia chủ gặp nhiều may mắn?

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Nên thờ tượng Phật nào trong nhà để gia chủ gặp nhiều may mắn?
Photo: internet

Có nên thờ tượng phật trong nhà hay không?

Trước khi giải đáp thắc mắc nên thờ tượng Phật nào trong nhà chúng ta hãy cùng xem có nên thờ tượng Phật trong nhà hay không nhé.

Thờ tượng Phật là nét văn hóa tín ngưỡng tồn tại ở nước ta từ hàng ngàn năm nay. Thờ tượng Phật trong nhà cũng là một điều tốt và may mắn, giúp gia chủ bình yêu và thành tâm hướng thiện, làm việc tốt.

nen-tho-tuong-phat-nao-tr
Có nên thờ tượng Phật trong nhà không là điều mà rất nhiều người quan tâm

Theo quan niệm của Phật giáo, tượng của các vị Phật đều là đại diện cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hướng đến những điều thiện và tâm hồn trong sạch. Việc thờ tượng Phật trong nhà cũng giúp con cháu nhìn vào đó để sống có trách nhiệm với bản thân và với gia đình hơn, luôn ngoan ngoãn lễ phép và hiếu thảo.

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà để đem lại bình an may mắn?

Nếu bạn đang thắc mắc nên thờ tượng Phật nào trong nhà thì hãy dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca là giáo chủ của cõi Ta Bà. Ngày cũng là người đã sáng lập ra Phật giáo và xuất hiện nhiều nhất trong các ngôi đền, chùa, tranh ảnh, thơ ca, phim truyện,... Việc thờ Đức Phật Thích Ca trong nhà sẽ giúp bạn hướng tới những điều thiện, điều tốt đẹp, xóa bỏ đi những sân si thù hận trong cuộc sống.

nen-tho-tuong-phat-nao-tr
Nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là người đứng đầu cõi Tây Phương Cực Lạc, Ngài mang ánh hào quang, mang đến những gì tốt đẹp nhất cho con người. Chính vì vậy mà con người thường niệm chú “A Di Đà Phật” để cầu mong ngài phù hộ, độ trì.

Khi thờ Phật A Di Đà trong nhà, các thành viên trong gia đình sẽ gặp được nhiều bình an và may mắn trong cuộc sống, giúp mỗi người trong chúng ta đều có thể tự mình tránh xa những thất tình lục dục nơi trần thế.

Quảng cáo

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát là người hiền lành từ bi, luôn cứu khổ cứu nạn, do đó, khi thờ tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều bình an, may mắn, tránh được những điều xui xẻo. Bên cạnh đó, khi thờ tượng Quan Âm, chúng ta sẽ trở nên “tĩnh tâm” hơn, luôn hướng về những điều tốt lành.

nen-tho-tuong-phat-nao-trong-nha-3
Thờ tượng Quán Thế Âm Bồ Tát tại gia

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là đại diện của tương lai. Ngài chính là hiện diện cho những điều hạnh phúc, viên mãn sắp sửa đến với mỗi chúng ta. Hình ảnh nụ cười hạnh phúc vô ưu của ngài khiến cho tất thảy sinh linh khi nhìn vào đều quên hết đi mọi phiền muộn.

Ngoài ra, tượng phật A Di Lặc còn xuất hiện với nhiều hình tượng đi kèm khác như quả hồ lô, cây đào, thỏi vàng, các tiểu đồng,… Nhờ có tượng Phật Di Lặc phù hộ, gia đình bạn sẽ gặp được mọi sự may mắn, sức khỏe, tài lộc, luôn hạnh phúc trong cuộc sống.

Tượng Phật Dược Sư

Nếu bạn đang không biết nên thờ tượng Phật nào trong nhà tượng Phật Dược Sư cũng là một gợi ý không tồi cho gia đình bạn. Ước nguyện của ngài là cứu giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ nơi trần gian, giúp các gia đình vượt qua mọi khó khăn, thọ mạng dài lâu, gặp nhiều điều tốt,…

nen-tho-tuong-phat-nao-tr
Tượng Phật Dược Sư

Tượng Tam Thế Phật

Tam Thế Phật là tên gọi của bộ tượng gồm 3 tượng Phật: Phật A Di Đà, Phật Thích Ca và Phật Di Lặc. Hoặc 3 tượng phật : Phật Dược Sư, phật A Di Đà, Phật Thích Ca. Khi thờ tượng Tam Thế Phật trong nhà, gia chủ sẽ gặp được mọi điều tốt đẹp, bình yên và may mắn trong cuộc sống.

Như vậy bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi nên thờ tượng phật nào trong nhà. Thực tế thờ tượng Phật nào tại nhà không quan trọng, quan trọng là bạn phải thờ cúng một cách thành tâm. Gia chủ giữ gìn được ngũ giới, không sát sinh, không làm điều ác, ăn chay vào ngày rằm, mùng 1 và các ngày vía Chư Phật, Bồ Tát. Có như vậy thì bạn mới mong được các chư Phật phù hộ độ trì, bảo vệ chở che cho qua nhiều khó khăn khổ ải, bằng không việc thờ cúng tượng Phật tại nhà cũng vô ích.

Xem thêm: Cách niệm Phật trước khi ngủ như thế nào mới đúng?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo