Ngôi trường vùng sâu kết nạp đảng cho 11 học sinh ưu tú, nhiệt tình làm thiện nguyện

Chi bộ Trường THPT Trần Cao Vân vừa kết nạp Đảng cho 11 học sinh giỏi, năng nổ nhiệt tình với các hoạt động thiện nguyện.

Đỗ Thu Nga
09:00 28/07/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 26/7, Chi bộ Trường THPT Trần Cao Vân (xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 11 học sinh ưu tú, tiêu biểu nhất của trường.

Tại buổi lễ, ông Lê Đình Huấn - Phó Bí thư Huyện ủy Chư Sê cho biết, 11 đảng viên trẻ đều là học sinh giỏi, sôi nổi trong các hoạt động thiện nguyện. Vào Đảng là động lực để các em tiếp tục phấn đấu. Đây cũng là điều vinh dự cho nhà trường, Đảng bộ huyện.

“Hiện Chư Sê có hơn 5 nghìn đảng viên. 11 đảng viên còn trẻ nên Chi bộ cần hướng dẫn, hỗ trợ thêm cho các em rõ các quy định của đảng viên”, ông Huấn nói.

Là 1 trong số 11 đảng viên trẻ vừa được kết nạp, em Dương Đình Ngọc Khang (SN 2005, trú xã Ia Gla, huyện Chư Sê) bày tỏ: “Em rất vinh dự khi được kết nạp vào Đảng. Điều này thôi thúc em không ngừng nỗ lực, tu dưỡng bản thân trở thành người có ích cho gia đình, xã hội”.

Thạc sĩ Bùi Quang Vinh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân cho biết, trường hiện có 953 học sinh (22% là người dân tộc thiểu số). Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng những hạt nhân ưu tú trong học sinh kết nạp vào Đảng, ngay từ khi các em bước chân vào trường, thông qua tổ chức đoàn, giáo viên chủ nhiệm, Chi bộ đã thông tin đầy đủ các tiêu chuẩn về việc xét kết nạp Đảng tại trường, để học sinh có mục tiêu phấn đấu. Cùng với việc dạy tốt, học tốt, nhà trường cũng tổ chức thường xuyên các hoạt động phong trào, sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt chính trị bổ ích, qua đó tạo môi trường cho học sinh tu dưỡng, rèn luyện, phát huy năng lực bản thân, hình thành ý thức phấn đấu trở thành đảng viên.

ngoi-truong-vung-sau-ket-nap-dang-cho-11-hoc-sinh-uu-tu
Em Dương Đình Ngọc Khang tại lễ kết nạp Đảng viên mới

Thạc sĩ Bùi Quang Vinh trưởng thành từ ngôi trường THPT Chư Sê (nay là trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm). Năm 2008 ông được điều động tới Trường THPT Trường Chinh. Năm 2016, trường THPT Trần Cao Vân được xây dựng, thạc sĩ Vinh tiếp tục nhận nhiệm vụ, làm hiệu trưởng ngôi trường vùng sâu này. Phương châm của thầy Vinh trong công tác quản lý là “Đoàn kết, thân thiện, trách nhiệm, yêu thương”.

Theo thạc sĩ Vinh, những năm qua Đoàn trường có rất nhiều hoạt động sáng tạo, như việc tuyên dương "Người tốt việc tốt" trong trường thường xuyên được duy trì (mỗi năm có hơn 400 lượt học sinh được tuyên dương). Đặc biệt, chương trình “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu” được nhà trường hết sức quan tâm và đã được đưa thành tiêu chí để xét cá nhân xuất sắc đối với thầy cô giáo và học sinh.

Cùng với đó, trường duy trì chương trình “Một ngày cho bạn”. Giáo viên chủ nhiệm các lớp và ban cán sự đã tổ chức thăm mỗi năm hơn 100 gia đình các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Việc thăm hỏi này đã giúp cho thầy cô, các bạn hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của học sinh để chia sẻ, động viên nhau cùng vượt khó.

Liên tục 5 năm Trường THPT Trần Cao Vân được UBND tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc". Năm học 2019-2020 được UBND tỉnh Gia Lai tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”, được ban chấp hành Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen “Có nhiều thành tích trong khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”.

(Theo Tiền Phong)

Xem thêm: Người phụ nữ 62 tuổi ngày ngày "chặn xe" cho học sinh qua đường an toàn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận