Em gái Angela Phương Trinh đăng ký hiến tạng: "Đời sống trở nên ý nghĩa hơn khi được cho đi"

"Con xin biết ơn những lời kinh đã giúp con nhận ra được giá trị đích thực của sự hiến tạng và đời sống của con đã trở nên có ý nghĩa hơn khi con được cho đi" - em gái Angela Phương Trinh chia sẻ.

Đỗ Thu Nga
09:10 23/05/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Không kém cạnh gì người chị ruột, Lê Ngọc Phương Trang (em gái Angela Phương Trinh) từng là chủ đề bàn tán, thậm chí là chỉ trích của cư dân mạng khi theo đuổi phong cách sexy, gợi cảm ở độ tuổi 16, 17. Với lợi thế ngoại hình cân đối, gương mặt xinh đẹp, cô nàng thường diện các bộ cánh hở bạo, khoe ảnh trên MXH. Thậm chí, Phương Trang từng bị gắn mác "gái hư" khi "chăm chỉ" tụ tập, vô tư ôm ấp người tình tin đồn ở quán bar, tụ điểm ăn chơi tại Sài Gòn.

Vào năm 2012, Phương Trang ra mắt MV với ước ao theo đuổi đam mê làm ca sĩ. Nhưng đó cũng là thời điểm cô nhận về phản ứng trái chiều vì ăn mặc kiệm vải. Không lâu sau, cô nàng rút khỏi showbiz và ở ẩn. 

Em-gai-Angela-Phuong-Trinh-dang-ky-hien-tang-vi-cong-dong-0
Phương Trinh và em gái Phương Trang

Vài năm trở lại đây, Phương Trang cùng chị gái hướng đạo theo Phật, ăn chay trường. Cô cũng chuyển sáng phong cách nữ tính, kín đáo hơn. Cô nàng thường xuyên chia sẻ hình ảnh mặc áo dài, áo lam... tối màu đơn giản lên MXH.

Em-gai-Angela-Phuong-Trinh-dang-ky-hien-tang-vi-cong-dong-5

Và đáng chú ý nhất, mới đây, cô nàng đã chia sẻ về giấy đăng ký hiến tạng. Phương Trang đưa ra quyết định này khiến không ít người bất ngờ.

Em gái Angela Phương Trinh viết: "Con xin biết ơn những lời kinh đã giúp con nhận ra được giá trị đích thực của sự hiến tạng và đời sống của con đã trở nên có ý nghĩa hơn khi con được cho đi. Con xin tri ân biết ơn sư phụ đã chỉ dạy cho con những năm tháng con được theo chân người học hỏi. Con xin tri ân biết ơn gia đình đã luôn hoan hỷ ủng hộ sự tu tập và mọi quyết định của con".

Em-gai-Angela-Phuong-Trinh-dang-ky-hien-tang-vi-cong-dong-9

Được biết, Phương Trang đăng ký hiến tạng của mình cho y học sau khi ra đi. Cô mong rằng, việc làm của mình sẽ giúp đỡ được cho nhiều người. 

Không chỉ quyết định hiến tạng, trước đó, Phương Trang cũng chia sẻ rất nhiều câu nói hay, tâm sắc về quan điểm sống, nhân sinh ở đời: "Có lẽ tôi chưa nếm hết hương vị của cuộc sống nhưng tôi tin vào con đường tôi chọn. Có thể không rực sáng hơn đồng nghiệp, nhưng nó bình an trong tâm hồn, kể cả lúc không có người thân kề bên. Tôi luôn muốn dùng tình thương của mình lan tỏa đến mọi thành viên trong gia đình".

Em-gai-Angela-Phuong-Trinh-dang-ky-hien-tang-vi-cong-dong-7

Những năm gầ đây, hai chị em Phương Trang liên tục xuất hiện chung trong 1 khung hình. Đó là khi đi chùa, tu tập, khi ăn đồ chay. Phương Trang cũng thường xuyên đồng hành cùng Phương Trinh trong các chuyến thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo.

Em-gai-Angela-Phuong-Trinh-dang-ky-hien-tang-vi-cong-dong-6

Ở thời điểm hiện tại, Phương Trang đang cùng người thân quản lý nhà hàng ăn chay ở TP.HCM.

Về phần Angela Phương Trinh, sau khi hướng đạo, cô đã ngộ ra rất nhiều chân lý ở đời. Phương Trinh từng nhắn nhủ đến em gái: "Giữa danh lợi, quyền uy, sự hận thù, chúng ta vẫn tinh tấn tu theo con đường thiền tập, em gái nhé. Không làm tổn hại mọi loài, biết tiết chế các nhu cầu trong cuộc sống. Chúng ta muốn được an vui thì phải sẵn sàng mang sự an vui đến khắp mọi người, đó là nền tảng phước đức".

Em-gai-Angela-Phuong-Trinh-dang-ky-hien-tang-vi-cong-dong-8

Có thể nói, sau khi rút lui khỏi showbiz, theo hướng Phật, Phương Trang ngày càng được lòng công chúng, cuộc sống bình yên và nhẹ nhàng hơn. 

Xem thêm: Cẩm Hằng: Nữ du học sinh Nhật Bản kiếm 100 triệu/tháng, từng gây bão vì đăng ký hiến tạng ở tuổi 22

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận