Con không thể chết lúc này được bác ơi!

Câu nói của cậu bé Xuân Quý (15 tuổi) khiến ai nghe cũng phải xót xa. Nhưng sẽ còn đau đớn hơn khi em có gia cảnh vô cùng éo le. 

Đỗ Thu Nga
11:19 31/07/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới truyền hóa chất xong, người Xuân Quý (xóm Tân Trung Thịnh, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) xanh xao, gầy rộc. Em không thể ăn và liên tục nôn. Mệt mỏi vì dùng thuốc, những cơn đau liên tục hành hạ, trong nước mắt Quý liên tục lẩm bẩm "phải kiên trì, không thể chết, mẹ còn cần mình".

Nhìn cháu kiên cường chiến đấu với bệnh tật, bà Nguyễn Thị Liên - bác Quý chỉ biết nắm chặt tay cháu an ủi. 5 tháng từ ngày gia đình phát hiện Quý bị ung thư xương, cả nhà sống trong lo lắng và đau khổ.

Xuân Quý năm nay 15 tuổi, Ở cái tuổi đáng ra được học hành, vui chơi cùng bạn bè thì em phải trưởng thành sớm khi mẹ mắc bệnh tâm thần. Mẹ em là con thứ ba trong gia đình có bốn anh chị em, từ nhỏ trí não không tốt, ngoài 50 tuổi nhưng nhận thức chỉ như đứa trẻ.

Từ ngày Quý chào đời nhờ bà ngoại 87 tuổi và các bác chăm sóc. Biết hoàn cảnh gia đình, cậu bé luôn hiểu chuyện, từ nhỏ phụ bà việc nhà, cố gắng học tập. Quý luôn mong có thể đậu cấp ba rồi vào đại học, sau đó ra trường đi làm phụng dưỡng bà và mẹ. 

con-khong-the-chet-luc-nay-duoc-bac-oi
Quý luôn cố gắng điều trị bệnh để không phụ công sức chăm lo của bác Liên

Tuy nhiên, bất hạnh cứ liên tục ập đến. Đầu tháng 2 năm nay, Quý kêu đau nhức vùng má, đi lại khó khăn. Cơn đau ngày càng nặng hơn, bà Liên báo các cô, bác trong nhà góp tiền cho em đi khám. Lên viện huyện rồi viện tỉnh, Quý nhận tin giữ có khối u ở đùi trái. Cậu bé được chỉ định chuyển đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An mổ sinh tiết để xác định là u lành hay u ác.

Khi ấy, ai cũng cầu nguyện đó là u lành. Nhưng kết quả lại là u ác xương và sụn khớp của các chi - là một dạng ung thư xương, hiện ở giai đoạn 2. Bác sĩ khuyên gia đình đưa Quý ra Hà Nội điều trị hóa chất, ngăn di căn. Tình trạng bệnh nặng hơn phải tính pương án cưa xương đùi.

Hai từ ung thư như sét đánh ngang tai với gia đình Quý - bà già yếu, mẹ tâm thần, Quý mới 15 tuổi, còn cả tương lai phía trước, rồi tiền đâu chạy chữa cho em. Thương cháu các bác trong nhà vay mượn tiền để Quý ra Hà Nội điều trị bệnh. Em vào bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) để bắt đầu những đợt hoá trị tránh di căn.

Bà Liên gác lại công việc đồng áng, gửi các cháu nội ngoại về cho bố mẹ để theo cậu bé ra Hà Nội hoá trị.

Phát bệnh đúng thời điểm chuẩn bị thi vào lớp 10, Quý phải bỏ lại ước mơ đi học để tìm một công việc ổn định nuôi bà, nuôi mẹ.

Những đợt truyền hoá chất khiến em xanh xao. Quý tâm sự có lúc chân em đau như có người cầm búa đập vào xương. Miếng ăn nuốt vào thì cơn buồn nôn ập đến, em đều cố gặng nuốt xuống, vì ăn mới có sức chiến đấu với bệnh tật.

Sau nhiều đợt truyền hoá chất tại viện, bác sĩ báo sức khoẻ của Quý có thể làm phẫu thuật ghép xương đùi. Chi phí đóng trước cho ca phẫu thuật gần 300 triệu đồng, nếu để lâu buộc phải tháo khớp đùi để tránh di căn.

Nghe cháu được mổ bà Liên vừa mừng vừa lo. Bà lo vì không biết xoay đâu để có được số tiền 300 triệu đồng, với họ đó là số tiền quá lớn.

"Bác sĩ thông báo chi phí ca mổ hết hơn 500 triệu", bà Liên thở dài.

Ông Ngô Thái Hợi, trưởng xóm Tân Trung Thịnh cho biết, gia đình Quý thuộc dạng khó khăn, bà ngoại lớn tuổi không có sức lao động, em lại mắc bệnh hiểm nghèo. Ông Hơi rất mong gia đình Quý được các mạnh thường quân giúp đỡ.

Xem thêm: Thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất tỉnh ngậm ngùi tính chuyện nghỉ học

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận