Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

"Con nhà người ta" Lê Thanh Xuân: Tốt nghiệp thủ khoa ĐH Ngoại thương, làm CEO ở tuổi 22

Ở tuổi 22, Lê Thanh Xuân khiến nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành CEO của một công ty về giáo dục. 

'Con nhà người ta' Lê Thanh Xuân: Tốt nghiệp thủ khoa ĐH Ngoại thương, làm CEO ở tuổi 22

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
'Con nhà người ta' Lê Thanh Xuân: Tốt nghiệp thủ khoa ĐH Ngoại thương, làm CEO ở tuổi 22
Photo: internet

Đại học ngoại Thương Hà Nội là cái nôi sản sinh ra Hoa hậu, Á hậu, có thể kể tên như: Nguyễn Thiên Nga, Trịnh Chân Trân, Mai Phương Thúy, Phạm Thị Ngọc Diễm, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Huỳnh Thị Thùy Dung, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh. Và mái trường này còn là nơi chứng kiến sự trưởng thành của không ít sinh viên giỏi, tài năng.

Một trong số đó không thể không nhắc đến Lê Thanh Xuân, sinh năm 1999. Nữ sinh này tiếp tục góp mặt trong danh sách sinh viên sở hữu thành tích khủng của Đại học Ngoại thương. 

chan-dung-thu-khoa-dh-ngoai-thuong-tro-thanh-ceo-o-tuoi-22-l
Lê Thanh Xuân

Thanh Xuân là Thủ khoa tốt nghiệp loại Xuất sắc của chương trình học Kinh doanh liên kết giữa trường ĐH Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bedfordshire (Anh Quốc). Chưa kể, ở tuổi 22, Thanh Xuân còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành CEO của một công ty về giáo dục!

Thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc của Đại học Ngoại thương

Đầu năm 2021, Thanh Xuân được vinh danh là thủ khoa tốt nghiệp - Chương trình Cử nhân kinh doanh Đại học Ngoại thương liên kết đào tạo với Đại học Bedfordshire (Anh Quốc) với hạng bằng tốt nghiệp xuất sắc First Class (tấm bằng danh dự xuất sắc nhất mà các trường đại học Anh Quốc trao cho sinh viên tốt nghiệp với thành tích học tập thuộc top cao nhất).

"Trong chương trình Anh Quốc để đạt được điểm A quả thực là rất khó. Bài tập đòi hỏi nhiều tiêu chí trong thang điểm và sinh viên cũng phải bộc lộ được tư chất riêng chứ không phải chỉ tính toán ra số liệu đơn thuần. Trước khi tốt nghiệp, mình đã có 3 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí nghiên cứu quốc tế với đồng tác giả là các giảng viên trong trường.

FTU quả là một trong những môi trường có áp lực đồng trang lứa rất lớn khi khắp nơi toàn nhân tài. Thay vì coi đó là áp lực tâm lý vô hình mà chạnh lòng, mình nghĩ đó là động lực lớn để nhắc nhở, kỷ luật và dành thời gian yêu thương bản thân nhiều hơn", Thanh Xuân chia sẻ.

chan-dung-thu-khoa-dh-ngoai-thuong-tro-thanh-ceo-o-tuoi-22-j

Thanh Xuân cho biết, những ngày lịch trình bận rộn thì tranh thủ học trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian. Cô và các bạn thường kể cho nhau nghe chuyện vui, phân chia rõ ràng từng phần việc. Dù ở vị trí nào thì cũng phải có trách nhiệm đẩy bài lên đúng thời điểm. Và kết quả là tất cả các thành viên trong nhóm đều được điểm A. 

Thanh Xuân còn từng là thành viên của CLB MC & Thời trang trường ĐH Ngoại thương MFC – FTU; là giảng viên trên những trang web học trực tuyến. Cô nàng tham gia vào các chương trình giao lưu trực tuyến và các hội thảo đào tạo chuyên sâu với vai trò khách mời. Tại đây, Thanh Xuân chia sẻ phương pháp học, đọc sách và cách xây dựng thói quen sống tích cực, chủ động của mình. Thanh Xuân cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được chia sẻ những kinh nghiệm của cá nhân với các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ.

chan-dung-thu-khoa-dh-ngoai-thuong-tro-thanh-ceo-o-tuoi-22-h
Quảng cáo

Mặc dù tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, trau dồi kỹ năng mềm nhưng Thanh Xuân luôn đặt ra mục tiêu phải tập trung nhiều thời gian cho học tập để đảm bảo không bị tình trạng học lệch hoặc rỗng kiến thức ở bất kỳ môn học nào. Và bí quyết của cô nàng này chính là cách phân bổ thời gian.

"Mình lại nhớ đến tinh thần và chất lượng lao động của người Đức là xác định tập trung 100% vào việc đó, khi đã xong là kết thúc hoàn hảo luôn mà không một chút bận tâm. Chỉ có như vậy, bản thân mới cảm thấy thanh thản và có được sự tập trung cao độ cho nhiệm vụ tiếp theo. Đương nhiên, không có gì là áp lực hay quá tải trong những nhiệm vụ mình làm, một khi đã làm vì đam mê thì mình có cảm giác 'phải làm việc' ngày nào mà cứ cống hiến theo lẽ tự nhiên".

chan-dung-thu-khoa-dh-ngoai-thuong-tro-thanh-ceo-o-tuoi-22-e

Lâu nay, Thanh Xuân đã xây dựng và duy trì thói quen đọc ít nhất 10 trang sách mỗi ngày. Đồng thời ghi chép lại những đúc kết sau khi đọc sách. Đây là thói quen tốt giúp cô nàng có thể lưu được nhiều thông tin hữu ích, chỉ ra được quan điểm cốt lõi của tác giả. Và đặc biệt, việc này rất tốt qua việc nghiên cứu khoa học và phát triển công việc kinh doanh của cô ở thời điểm hiện tại.

22 tuổi trở thành CEO

Bước chân ra khỏi giảng đường Đại học, Lê Thanh Xuân đầu quân cho một công ty giáo dục và được giao trọng trách ở vị trí CEO. Dù nằm giữ vị trí quan trọng khi mới 22 tuổi nhưng cựu sinh viên Đại học Ngoại thương hiểu bản thân đã đi đúng đam mê và đang nỗ lực hết mình để thực hiện sứ mệnh. 

"Mình thấy tân sinh viên mới ra trường, nhiều bạn tỏ ra lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp hay đã tìm được việc nhưng buộc phải làm trái ngành. Điều này có thể xảy ra ở những bạn chưa có mục tiêu rõ ràng từ trước, chưa có thành tựu nổi bật trước đó hay chưa thành thạo những kỹ năng quan trọng trước khi bước vào thị trường lao động.

Đặc biệt là năm nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp, đây cũng vừa là thời cơ, vừa là thách thức để sinh viên có thời gian chiêm nghiệm, lắng nghe bản thân nhiều hơn về tiềm lực và tiềm năng vốn có, cùng lúc phải vượt qua thử thách để kiếm tìm cho mình cơ hội việc làm lý tưởng. Theo mình, những kỹ năng bạn nên trau dồi là Ngoại ngữ, tin học, quản trị thời gian...", nữ sinh chia sẻ.

chan-dung-thu-khoa-dh-ngoai-thuong-tro-thanh-ceo-o-tuoi-22-s

Được biết, sau khi ổn định công việc, Thanh Xuân sẽ tiếp tục chinh phục tri thức với việc đăng ký thi lên Thạc sĩ, Tiến sĩ giáo dục học. Đồng thời triển khai các dự án về công nghệ giáo dục cho công ty... Thanh Xuân mong rằng mỗi bạn trẻ đều hiểu rõ điểm mạnh - điểm yếu của bản thân để biết mình cần làm gì để phục vụ tốt cho nghề nghiệp. 

Xem thêm: Cặp chị em "con nhà người ta": Cùng đạt học bổng Harvard, từng hỗ trợ hàng triệu sinh viên quốc tế

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo