Tích đức cho đời từ việc trồng một cây xanh

Phước báo từ việc trồng cây gây rừng là rất lớn, bởi đây là cách tạo ra môi trường sống cho động vật, vừa mang lại sự sống cho thế giới.

Chi Nguyễn
11:03 07/03/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Người xưa có câu: "Nhất phá sơn lâm, nhì đâm hà bá", rừng cây từ xưa đã luôn được nâng niu, coi trọng. Phước báo từ việc trồng cây gây rừng là rất lớn, vì thế ta đừng ngại khổ mà tích đức cho đời từ việc trồng một cây xanh.

tich-duc-cho-doi-tu-viec-trong-mot-cay-xanh
Phước báo từ việc trồng cây gây rừng là rất lớn, vì thế ta đừng ngại mà tích đức cho đời từ việc trồng một cây xanh.

Sống trên cõi đời này, không chỉ con người mà tất thảy chúng sinh đều mắc nợ rừng xanh. Với động thực vật, rừng là môi trường sống của chúng, là nơi chúng sinh trưởng, tình kiếm thức ăn. Với con người, gần như tất thảy mọi thứ đều lấy từ cây xanh. Từ cái ghế ta ngồi, đến cái bàn ta viết, từ dựng xây đến cải tạo công trình lớn nhỏ, tất cả đều cần tới gỗ cây. Vì thế, con người phải biết ơn rừng mà trồng lại rừng cây.

Cuộc sống này vốn tuân theo quy luật nhân - quả, người siêng trồng cây sẽ là những người giàu có, còn kẻ chặt phá rừng cây sẽ thành kẻ nghèo hèn. Người trồng thêm cây cỏ sẽ gặp nhiều may mắn, giàu sang phú quý, bởi trồng thêm một cây xanh là gieo thêm cội phúc cho mình. Người không trồng cây lại còn phá rừng thì ắt sẽ nhận về số phận thê thảm, đau đớn vô cùng.

tich-duc-cho-doi-tu-viec-trong-mot-cay-xanh
Người siêng trồng cây sẽ là những người giàu có, còn kẻ chặt phá rừng cây sẽ thành kẻ nghèo hèn.

Sống trên đời nếu ta trồng hàng ngàn cây xanh cho đời thì ta tự gieo thêm hàng ngàn cội phúc, vì thế nghiệp trồng cây tạo ra phước báo rất lớn. Không chỉ người Phật tử, cứ là con người thì dù không biết trồng cây, làm nương rẫy cũng phải tìm mọi cách trồng nhiều cây xanh. Có thể từ việc nhỏ là trồng cây, nuôi hoa trong vườn, tới việc lớn là mua đồi hoang, đất trống mà phủ xanh đồi trọc, gieo trồng cội phúc cho sau này.

Trồng một cây xanh là gieo một cội phúc, là nảy mầm phước báo của đời đời kiếp kiếp. Ta trồng cây xanh vừa để tích đức cho bản thân mình, vừa để bảo vệ màu xanh cho trái đất, khiến không khí luôn trong lành, mát mẻ. Nếu một người trong đời chưa trồng một cây xanh thì phải thấy rằng đời mình là bất hạnh, sau này sẽ thấy đời khô khan, sóng gió không có gì che chở, vất vả chật vật trong tương lai.

tich-duc-cho-doi-tu-viec-trong-mot-cay-xanh
Dù là người trẻ hay người già, dù là làm nghề kinh doanh, buôn bán hay bác sĩ, kĩ sư, nếu có thời gian rảnh nhất định phải tìm cách để trồng cây gây rừng.

Vì thế, dù là người trẻ hay người già, dù là làm nghề kinh doanh, buôn bán hay bác sĩ, kĩ sư, nếu có thời gian rảnh nhất định phải tìm cách để trồng cây gây rừng. Cây xanh mà đâm chồi nảy lộc, lớn lên khỏe mạnh thì cội phúc của ta đã được gieo xuống, phát triển lâu dài. Còn kẻ nào mà ưa cắt cây, cưa gỗ thì kết cục chỉ có nghèo khó, khổ sở mà thôi. Đạo Phật chỉ tồn tại khi con người sống một lòng vị tha, thương yêu lo lắng lẫn nhau. Trồng cây gây rừng chính là việc như thế, giúp ta đem lại nhiều công đức lớn cho thế giới này.

Khắc cốt ghi tâm lời Phật dạy về cách hóa giải nỗi đau buồn

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận