Nhóm sinh viên tổ chức nhạc kịch gây quỹ cho bệnh nhị ung thư, thu về gần 70 triệu đồng

Vừa qua, nhóm sinh viên trường ĐH KHXHNV TP.HCM đã thành công tổ chức buổi nhạc kịch gây quỹ cho bệnh nhi ung thư.

Chi Nguyễn
7 ngày trước Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhóm sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn TP.HCM đã có dịp ghé thăm nhà trọ Thiện Tâm (Thủ Đức, TP.HCM) và không khỏi xót xa cho những em nhỏ ở đây. Các bệnh nhi ung thư có số phận không được may mắn, chia sẻ rằng: "Tuổi thơ của em là những ngày chống chọi với bệnh tật, mong ước giản đơn chỉ được ăn ngon, ngủ yên giấc".

"Có dịp đến thăm các bệnh nhi đang lưu trú tại nhà trọ Thiện Tâm, mình càng hiểu hơn về cuộc sống và câu chuyện của các em. Mỗi ngày, khi các bạn đồng trang lứa đang vô tư đến trường, lại có những đứa trẻ phải vượt qua nỗi đau của từng đợt điều trị. Tuổi thơ chìm trong những ngày đau đớn vì căn bệnh quái ác và chưa bao giờ điều giản đơn như được ăn cơm, ngủ ngon lại xa vời với các em như vậy. Thế nhưng, các em chưa bao giờ vơi đi niềm tin và khát vọng sống", Trần Thị Minh Thư, trưởng ban tổ chức chương trình ca nhạc chia sẻ.

nhom-sinh-vien-to-chuc-nhac-kich-gay-quy-cho-benh-nhi-ung-thu

Đây cũng là lý do lớn nhất để nhóm bạn trẻ cùng nhau tạo nên chương trình nhạc kịch gây quỹ Memento và tất cả đều mong muốn xoa dịu một phần nào nỗi đau trong các em. Chương trình đã trao tặng gần 70 triệu đồng đến nhà trọ này.

Khi nhận được số tiền từ nhóm sinh viên, cô Nguyễn Thị Hương, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Q.Bình Thạnh, đồng thời là chủ nhà trọ Thiện Tâm, xúc động nói: "Lúc nhận được số tiền hỗ trợ từ các cháu sinh viên, thật sự tôi mừng đến bật khóc. Tôi cảm ơn các cháu sinh viên đã cố gắng xây dựng một chương trình đầy ý nghĩa để nối rộng vòng tay, kết nối những mạnh thường quân đến với nhà trọ Thiện Tâm. Vì thật sự nếu không có sự giúp đỡ từ mạnh thường quân, thì chắc có lẽ ba mẹ của các con đã phải buông xuôi việc chữa trị này. 

nhom-sinh-vien-to-chuc-nhac-kich-gay-quy-cho-benh-nhi-ung-thu

Hiện nay, tôi nghe thông báo một số loại thuốc không nằm trong danh mục bảo hiểm và có những liệu trình các con phải mua từ bên ngoài. Chính vì vậy, với số tiền này, sẽ giúp đỡ rất nhiều cho ba mẹ có thêm một ít kinh phí để tiếp tục lo lắng điều trị cho các con".

Chị Nguyễn Thị Lan, phụ huynh của một bệnh nhi đang lưu trú tại nhà trọ, chia sẻ: "Tôi rất vui khi những bé đang điều trị ở đây được các anh, chị đến thăm và trao quà cho các con. Dù có đau đớn, mệt mỏi nhưng khi gặp anh chị, các con nhận được năng lượng tích cực, đây cũng là động lực để các con có thể tiếp tục trong hành trình chữa trị sắp tới của mình".

nhom-sinh-vien-to-chuc-nhac-kich-gay-quy-cho-benh-nhi-ung-thu
nhom-sinh-vien-to-chuc-nhac-kich-gay-quy-cho-benh-nhi-ung-thu

Ngoài tổ chức buổi nhạc kịch, nhóm sinh viên còn triển lãm tranh tô màu của các bệnh nhi tại nhà trọ Thiện Tâm, với mong muốn lan tỏa giá trị và sự cố gắng của các em đến toàn thể mọi người.

"Những bức tranh tại triển lãm rất ý nghĩa đối với cô chú ở đây, nó như niềm tin, động lực cho mọi người, có những bức tranh của các em đã không còn tô tiếp được nữa. Dù là hành trình khép lại, nhưng những nét vẽ đó vẫn chứng minh được sự cố gắng và nỗ lực của các con trong hành trình chống chọi lại với bệnh tật", cô Hương chia sẻ thêm.

Theo Thanh Niên

Xem thêm: Cô giáo Quý và hành trình 8 năm dạy bơi 0 đồng cho trẻ em miền Tây

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận