Nhóm sinh viên tổ chức nhạc kịch gây quỹ cho bệnh nhị ung thư, thu về gần 70 triệu đồng

Vừa qua, nhóm sinh viên trường ĐH KHXHNV TP.HCM đã thành công tổ chức buổi nhạc kịch gây quỹ cho bệnh nhi ung thư.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 09/06
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhóm sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn TP.HCM đã có dịp ghé thăm nhà trọ Thiện Tâm (Thủ Đức, TP.HCM) và không khỏi xót xa cho những em nhỏ ở đây. Các bệnh nhi ung thư có số phận không được may mắn, chia sẻ rằng: "Tuổi thơ của em là những ngày chống chọi với bệnh tật, mong ước giản đơn chỉ được ăn ngon, ngủ yên giấc".

"Có dịp đến thăm các bệnh nhi đang lưu trú tại nhà trọ Thiện Tâm, mình càng hiểu hơn về cuộc sống và câu chuyện của các em. Mỗi ngày, khi các bạn đồng trang lứa đang vô tư đến trường, lại có những đứa trẻ phải vượt qua nỗi đau của từng đợt điều trị. Tuổi thơ chìm trong những ngày đau đớn vì căn bệnh quái ác và chưa bao giờ điều giản đơn như được ăn cơm, ngủ ngon lại xa vời với các em như vậy. Thế nhưng, các em chưa bao giờ vơi đi niềm tin và khát vọng sống", Trần Thị Minh Thư, trưởng ban tổ chức chương trình ca nhạc chia sẻ.

nhom-sinh-vien-to-chuc-nhac-kich-gay-quy-cho-benh-nhi-ung-thu

Đây cũng là lý do lớn nhất để nhóm bạn trẻ cùng nhau tạo nên chương trình nhạc kịch gây quỹ Memento và tất cả đều mong muốn xoa dịu một phần nào nỗi đau trong các em. Chương trình đã trao tặng gần 70 triệu đồng đến nhà trọ này.

Khi nhận được số tiền từ nhóm sinh viên, cô Nguyễn Thị Hương, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Q.Bình Thạnh, đồng thời là chủ nhà trọ Thiện Tâm, xúc động nói: "Lúc nhận được số tiền hỗ trợ từ các cháu sinh viên, thật sự tôi mừng đến bật khóc. Tôi cảm ơn các cháu sinh viên đã cố gắng xây dựng một chương trình đầy ý nghĩa để nối rộng vòng tay, kết nối những mạnh thường quân đến với nhà trọ Thiện Tâm. Vì thật sự nếu không có sự giúp đỡ từ mạnh thường quân, thì chắc có lẽ ba mẹ của các con đã phải buông xuôi việc chữa trị này. 

nhom-sinh-vien-to-chuc-nhac-kich-gay-quy-cho-benh-nhi-ung-thu

Hiện nay, tôi nghe thông báo một số loại thuốc không nằm trong danh mục bảo hiểm và có những liệu trình các con phải mua từ bên ngoài. Chính vì vậy, với số tiền này, sẽ giúp đỡ rất nhiều cho ba mẹ có thêm một ít kinh phí để tiếp tục lo lắng điều trị cho các con".

Chị Nguyễn Thị Lan, phụ huynh của một bệnh nhi đang lưu trú tại nhà trọ, chia sẻ: "Tôi rất vui khi những bé đang điều trị ở đây được các anh, chị đến thăm và trao quà cho các con. Dù có đau đớn, mệt mỏi nhưng khi gặp anh chị, các con nhận được năng lượng tích cực, đây cũng là động lực để các con có thể tiếp tục trong hành trình chữa trị sắp tới của mình".

nhom-sinh-vien-to-chuc-nhac-kich-gay-quy-cho-benh-nhi-ung-thu
nhom-sinh-vien-to-chuc-nhac-kich-gay-quy-cho-benh-nhi-ung-thu

Ngoài tổ chức buổi nhạc kịch, nhóm sinh viên còn triển lãm tranh tô màu của các bệnh nhi tại nhà trọ Thiện Tâm, với mong muốn lan tỏa giá trị và sự cố gắng của các em đến toàn thể mọi người.

"Những bức tranh tại triển lãm rất ý nghĩa đối với cô chú ở đây, nó như niềm tin, động lực cho mọi người, có những bức tranh của các em đã không còn tô tiếp được nữa. Dù là hành trình khép lại, nhưng những nét vẽ đó vẫn chứng minh được sự cố gắng và nỗ lực của các con trong hành trình chống chọi lại với bệnh tật", cô Hương chia sẻ thêm.

Theo Thanh Niên

Xem thêm: Cô giáo Quý và hành trình 8 năm dạy bơi 0 đồng cho trẻ em miền Tây

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Suốt 12 năm qua, không quản ngại nắng nóng hay là mưa gió, cậu học trò xứ Nghệ Vi Tuấn Khanh vẫn miệt mài cõng bạn tới trường.

Chuyện cậu học trò nghèo xứ Nghệ suốt 12 năm cõng bạn đến trường: Ấm lòng với tình bạn 'nhà người ta'!
0 Bình luận

Gần 2 năm nay, một người đàn ông Thanh Hóa đã vượt nắng mưa tự nguyện điều tiết giao thông trên QL47 giúp hàng nghìn công nhân qua đường an toàn về nhà.

'Ông chú' Thanh Hóa bất chấp nắng mưa giúp hàng chục nghìn công nhân về nhà an toàn
0 Bình luận

Gánh nặng từ chi phí ăn uống đã được gỡ khỏi đôi vai gầy của gia đình các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Bởi gần 2 tháng nay hàng trăm suất sơm trưa nóng hổi đã được trao tới tận tay họ.

Ấm lòng những suất cơm 2.000 đồng tặng bện nhân nghèo
0 Bình luận

Tin liên quan

Nhiều đối tượng tới nhà sẽ khiến cho gia chủ thấy khó chịu nhưng sự xuất hiện của họ đôi khi lại là dấu hiệu của may mắn.

Vì sao người xưa nói 'trẻ tới nhà già thêm vui, tài lộc như nước'?
0 Bình luận

Những cách chuyển ý này các bạn có thể áp dụng ngay lập tức cho bài nghị luận văn học nhé!

Mách bạn kỹ năng chuyển ý siêu hay để 'ẵm' 9+
0 Bình luận

Sắp hết giờ thi mà chưa viết xong kết bài NLXH thì phải làm sao? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

Ôn thi tốt nghiệp: Công thức kết bài NLXH trong 1 phút dành cho 2k6
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 8 giờ trước
109 bức thư và mối tình vượt qua khói lửa chiến tranh: 'Đêm nay anh sẽ không trở về và cả cuộc đời anh sớm hiến dâng cho Tổ quốc'

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Hải An
Hải An 14 giờ trước
“Coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc mai sau” – Bức thư thiêng của người lính trẻ viết trong mưa bom ở Thành cổ Quảng Trị

Ba tháng trước khi hy sinh, người lính trẻ Lê Văn Huỳnh (quê Thái Bình) đã để lại một bức thư cảm động, như một lời từ biệt định mệnh. Những dòng chữ được viết bằng dự cảm trước cái chết khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
“Gia đình haha” khép lại hành trình đầy yêu thương tại Bản Liền với 500 cây thông phủ xanh đồi trọc

Khép lại hành trình giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa tại Bản Liền, các thành viên trong Gia Đình Haha và ekip sản xuất đã chung tay trồng 500 cây thông con lên đồi, góp phần giữ đất chống xói mòn.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ấm lòng tủ bánh mì 0 đồng ở Chợ Lớn

Ở phường Chợ Lớn (TP.HCM) có một tủ bánh mì 0 đồng không bao giờ vơi, cứ hôm nay hết qua hôm sau lại đầy và ai đi ngang qua nếu cần đều có thể lấy 1 ổ miễn phí.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 01/07
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 01/07
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 30/06
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 30/06
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất