Liên hệ với chúng tôi

Sống

3 kiểu người có nhiều phúc khí, gặp dữ hóa lành, đời nhiều may mắn

Trên đời này có 3 kiểu người có nhiều phúc khí, gặp dữ hóa lành, làm gì cũng may mắn hơn người vì được chở che, phù hộ.

3 kiểu người có nhiều phúc khí, gặp dữ hóa lành, đời nhiều may mắn

Đăng:

Chi Nguyễn
3 kiểu người có nhiều phúc khí, gặp dữ hóa lành, đời nhiều may mắn
Photo: internet

Sống trên đời, dù là người giàu sang hay nghèo khó, dù là vua chúa hay dân thường, chỉ cần có lòng thành tâm hướng Phật, thì ắt sẽ có nhiều phúc khí, gặp dữ hóa lành. Người không tin vào nhân quả, phỉ báng Phật, không kính Phật thì khó mà có phúc khí. Dưới đây là 3 kiểu người có nhiều phúc khí, tích lũy phước báo, ta cần nên học hỏi, tu dưỡng theo:

Người tin vào nhân quả

Đức Phật luôn đối xử với mọi chúng sinh bình đẳng, Ngài không chỉ ban phước hay "phù hộ" cho những người thờ cúng, vái lạy Ngài, cũng không trừng phạt ai vì họ không thờ Ngài. Đạo Phật chỉ chú trọng tới quy luật Nhân - Quả, vô thường, khổ, vô ngã, là mối quan hệ cho đi thì nhận lại, gieo nhân nào gặt quả nấy.

3-kieu-nguoi-co-nhieu-phuc-khi-gap-du-hoa-lanh
Nếu ta không gieo nhân lành nhưng vẫn mong gặt quả ngọt thì có cầu xin cỡ nào cũng không được thần Phật đáp ứng.

Nếu ta không gieo nhân lành nhưng vẫn mong gặt quả ngọt thì có cầu xin cỡ nào cũng không được thần Phật đáp ứng. Gieo nhân nào gặt quả nấy, tùy theo mức độ ác thiện khác nhau. Mỗi chúng sinh khi tái sinh trong cõi sinh tử luân hồi đều dựa vào nghiệp lực từ kiếp trước, mỗi người có hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Mỗi người mỗi vẻ hỉ nộ ái ố, dù thế ai cũng có nỗi khổ riêng, chỉ người đó mới biết được.

Nếu cứ trông cậy vào bói toán, thờ cúng quá mê tín dị đoan vì muốn thay đổi số mệnh thì khó mà thành hiện thực được. Hãy hiểu rõ quy luật nhân quả, rằng nhân đã tạo ra từ những kiếp trước thì không thay đổi được, chỉ có thể thay đổi duyên mà cải thiện số mệnh của mình.

Đức Phật dạy rằng, muốn biết quá khứ hay tương lai của một người thì nên nhìn vào những điều người đó đang làm hoặc đang nhận ở hiện tại là có thể biết được. Vì thế, những người thiện lương, tốt bụng, biết hi sinh, hướng về những điều tốt đẹp, giúp đỡ người khác ắt sẽ có duyên lành, cuộc đời sau này sẽ an yên, hạnh phúc.

Người hiếu thuận với cha mẹ, ông bà

Phật dạy rằng, ngàn việc tốt trên đời không gì bằng hiếu thảo, trong các đức hạnh trên đời thì đạo Hiếu là hàng đầu. Phận làm con phải biết đường mà kính trên nhường dưới, báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dụng của mẹ cha.

Quảng cáo
3-kieu-nguoi-co-nhieu-phuc-khi-gap-du-hoa-lanh
Ngàn việc tốt trên đời không gì bằng hiếu thảo, trong các đức hạnh trên đời thì đạo Hiếu là hàng đầu.

Làm con mà không thể hiếu thuận với cha mẹ thì làm sao có thể đối xử tử tế với người khác? Cha mẹ là người đã sinh ra ta, nuôi dưỡng ta lớn khôn nên người. Vì thế, khi ta trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội thì cần phải phụng dưỡng, chăm lo cho cha mẹ tốt nhất có thể. Một người sống tệ bạc, bất hiếu, coi thường cha mẹ, ông bà khi họ già yếu thì có cúng dường vàng bạc, châu báu nhường nào cũng chẳng được độ.

Một người có tâm hướng thiện, hiếu thảo, đức hạnh thì dù không cúng nhiều tiền của, chỉ có cái tâm thành kính thì ắt sẽ được phù hộ độ tì, đời sống an yên, thanh bình.

Người biết thọ giới, bố thí

Nhận thức được rằng trên đời còn nhiều mảnh đời bất hạnh, từ đó biết chia sẻ, giúp đỡ người khốn khó thì sẽ nhận được quả ngọt. Chỉ cần biết cho đi mà không cần nhận lại, dù là nhiều hay ít cũng không quá quan trọng. 

3-kieu-nguoi-co-nhieu-phuc-khi-gap-du-hoa-lanh
Người biết thọ giới, hoan hỷ bố thí, tu tập theo lời răn dạy của chư Phật Bồ Tát, đương nhiên sẽ tích lũy phước báo, tiêu trừ nghiệp lực.

Hãy trao tặng cho người khốn khó những gì họ cần bằng cả tấm lòng, trân trọng, nguyện rằng tăng trưởng thiện pháp để đời thêm vui. Người biết thọ giới, hoan hỷ bố thí, tu tập theo lời răn dạy của chư Phật Bồ Tát, đương nhiên sẽ tích lũy phước báo, tiêu trừ nghiệp lực, đến gần với giải thoát khỏi luân hồi sinh tử, không còn phải chịu phiền não, khổ đau.

Muốn đời an yên, lắng nghe lời Phật dạy sâu sắc về đạo làm người

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo