Từ khoá: "tu tập"

Bản chất thực sự của mục đích tu tập là gì?

Bản chất thực sự của mục đích tu tập không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ vì việc này có ý nghĩa sâu xa hơn rất nhiều.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 13:00 22/08/2023

Những lời khuyên sẽ khiến bạn chạnh lòng từ thiền sư số một Nhật Bản

Không chỉ có những lời khuyên hay dành cho những người theo đuổi con đường tu tập, thiền sư Kodo Sawaki còn có những bài giảng hay dành cho những người nhiều ham muốn, sân si.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 08:00 21/03/2023

Vượt qua chướng ngại chấp thủ, con đường tu tập dẫn đến giác ngộ không xa

Trên con đường tu tập, nếu không thể bỏ đi bản tánh chấp thủ, khó mà đạt được sự giác ngộ, chứ đừng nói đến nhập Niết bàn.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 15:31 14/09/2022

Doanh nhân Minh Nhựa: Phía sau tay chơi xế hộp khét tiếng là người đàn ông ngộ đạo, dùng Phật pháp để hàn gắn gia đình

Doanh nhân Minh Nhựa tâm niệm rằng, những niềm tin tâm linh thường vô hình lại có thể gắn kết con người trong một khoảng thời gian rất dài, có khi là cả đời người. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 11:18 17/05/2022

Xướng lạy sám hối khi nhà chưa có bàn thờ Phật

Xướng lạy sám hối Hồng danh các vị Phật, Bồ-tát, Thánh tăng là pháp tu phổ biến. Hàng ngày, trong các thời khóa tu tập của mọi tông phái hay pháp môn đều có xướng lạy Phật. Lễ Phật nhằm tỏ bày sự cung kính, tri ân vô hạn với bậc Đạo sư.

Hoài Lương
Hoài Lương 10:00 07/12/2021

Phật tử thiết trí bàn thờ Phật nên như thế nào?

Phật tử thiết trí bàn thờ Phật cần đơn giản trang nghiêm thanh tịnh, lưu ý nhang đèn, đề phòng hỏa hoạn, mỗi ngày phải lễ Phật tụng kinh, tu tập đúng chánh pháp. Không được lợi dụng việc thờ phượng, cúng kiến để hoạt động mê tín dị đoan, hoặc gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 07/12/2021

Tâm từ đem lại nhiều quả phúc cho mọi người

Tâm từ của một người khi tỏa ra sẽ mang lại sự mát mẻ, an lạc cho những ai hằng trưởng dưỡng, tu tập làm cho một trong tứ vô lượng tâm được phát triển mạnh mẽ. Đây chính là quả phúc mà người đó được hưởng khi khởi tâm từ.

Hoài Lương
Hoài Lương 12:20 18/11/2021

Người tu hành cần canh gác sáu căn khi tu tập

Người tu hành cần có cảnh giới tới thử thách thì mình mới tu đặng. Tự tu, tự ngộ thoát khỏi phiền não đó là Bồ-đề. Tu hành chính là tu ở chỗ đó. Cũng giống như khi có kẻ công kích mà tâm người tu vẫn an nhiên, bình lặng, không nổi sóng gió; thì đó là tu.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 15/11/2021

Vì sao người tu thiền nên tập khí công?

Trong khi tu tập, có lúc ta nhớ thân, có khi ta quên thân. Nếu cứ bị quên thân quá nhiều, ta biết rằng đó là do nghiệp và hãy quỳ trước Phật mà sám hối.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 28/10/2021

Chàng trai Việt 'nặng tình' trên đất Phật: Cuộc đời là cho đi rồi sẽ nhận lại

Chàng trai Việt Phật tử Lê Bình - người được mọi người thường gọi là chàng trai nặng tình trên đất Phật có nhân duyên đến với đạo Phật, cũng như những thay đổi trong quá trình tu tập, ứng dụng lời Phật dạy của Phật tử vào trong cuộc sống của bản thân

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 22/10/2021