Mẹ đơn thân rơi vào bế tắc không biết kiếm tiền ở đâu để điều trị cho con trai suy tủy xương

Một mình nuôi 2 đứa con khiến đôi vai gày của chị Trang nặng trĩu; vậy mà trời chẳng thương, đứa con trai tội nghiệp của chị lại mắc bệnh hiểm nghèo không, không có tiền điều trị.

Đỗ Thu Nga Theo dõi

Ở tuổi 34, chị Lê Thị Trang (thôn Sơn Hoà, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đối mặt với cảnh mẹ đơn thân. Một mình nuôi 2 con nhỏ, chị cố gắng hết sức mới đủ trang trải qua ngày. Thế nhưng, biến cố bất ngờ ập xuống gia đình nhỏ của chị khiến chị gần như ngã quỵ.

Vào một ngày đầu tháng 3/2024, lúc đi làm về, chị Trang thấy con trai là cháu Đặng Lê Huy Hoàng (SN 2019) có biểu hiện lạ. Sốt cao, chân tay bầm tím khắp người. Ban đầu, chị chỉ nghĩ có thể là do con ngã. Nhưng hơn 1 tuần sau, tình trạng của con không đỡ, thêm đó là màu da con lại có màu vàng bất thường. 

me-don-than-roi-vao-be-tac-vi-khong-co-tien-chua-benh-cho-con-0-1444
Thương con thiếu thốn tình cảm từ khi còn bé, chị Trang chỉ mong con khỏe mạnh để chị bù đắp cho con nhiều hơn

Ngay lập tức chị đưa con đi khám, bác sĩ chẩn đoán con bị viêm da và kê thuốc về điều trị tại nhà. Chị con cháu uống thuốc đúng theo chỉ dẫn nhưng không thuyên giảm. Ròng rã hơn một tháng trời, chị đưa con đi khám mới phát hiện Hoàng mắc suy tủy xương vô căn, dạng rất nặng. 

“Cầm kết quả mà tôi bủn rủn cả tay chân. Con là điểm tựa, là niềm hy vọng để tôi có động lực tiếp tục sống. Nhưng không ngờ, niềm hi vọng nhỏ nhoi ấy giờ cũng bị bệnh tật hành hạ. Mỗi lần nhìn từng mũi kim xuyên vào cơ thể con đau đớn khiến lòng tôi như có dao sắc cứa vào”, chị Trang rưng rưng nước mắt nói.

Theo Bệnh viện Truyền máu Huyết học, hiện tại Hoàng phải nằm trong khu cách ly vô trùng, chi phí rất tốn kém, chưa kể lượng thuốc em điều trị nằm ngoài danh mục bảo hiểm. 

Với căn bệnh suy tuỷ, chi phí điều trị dao động từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng. Nghe xong, chị Trang như chết lặng, bởi số tiền ấy chưa bao giờ chị dám nghĩ tới. 

Từ ngày ly hôn chồng, chị đưa các con về nhà bố mẹ. Bản thân chị làm công nhân với đồng lương chỉ vài, ba triệu đồng nên cuộc sống của 3 mẹ con chị luôn trong cảnh thiếu trước, hụt sau. Giờ thêm việc Hoàng bệnh nặng, biết kiếm đâu ra khoản tiền lớn như thế để đổi lấy sự sống cho con.

me-don-than-roi-vao-be-tac-vi-khong-co-tien-chua-benh-cho-con-8-1444
Bác sĩ cho biết, với căn bệnh suy tuỷ, chi phí điều trị dao động từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng

Ngày ngày chăm con trai ở viện, chị Trang vẫn canh cánh nỗi lo về cô con gái nhỏ đang gửi nhà ông bà ngoại. Bố chị có bệnh tiền đình nên thường xuyên phải vào viện; mẹ chị tranh thủ bán thêm mớ rau lo ăn uống, thuốc thang cho chồng.

Thương con còn quá nhỏ đã thiếu thốn tình cảm, giờ lại mắc bệnh nặng, chị Trang không thể cầm được nước mắt. Hoàng là đứa bé hiểu chuyện, mỗi lần nhìn mẹ lén lau nước mắt, em lại động viên mẹ rằng mình sẽ sớm khỏe lại rồi đi làm kiếm tiền lo cho mẹ và ông bà ngoại.

Nghe con nói, chị Trang càng đau đớn hơn. Chị chỉ mong Hoàng có thể sớm ổn định sức khỏe để chị bù đắp cho con nhiều hơn. Thế nhưng, hoàn cảnh hiện tại của chị khó có thể cáng đáng được khi chi phí điều trị cho con lên tới cả tỷ đồng.

Ông Vũ Đình Quang, Trưởng thôn Sơn Hoà, xã Xuân Sơn, cho biết, hoàn cảnh của mẹ con chị Trang ở địa phương rất khó khăn. Chị Trang làm công nhân với đồng lương ít ỏi lại phải gồng gánh nuôi 2 con nhỏ. Giờ một đứa lại bệnh nặng, bố mẹ chị già lại hay ốm đau không giúp được gì. Rất mong các nhà hảo tâm, của ít lòng nhiều hỗ trợ gia đình để cháu Hoàng sớm khoẻ lại.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp về: 

Chị Lê Thị Trang, thôn Sơn Hoà, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

SĐT: 0964399504

(Theo Vietnamnet)

Xem thêm: Mẹ nghèo khóc nghẹn vì "hết cửa" vay tiền làm phẫu thuật cứu con ung thu máu

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Tin liên quan

Sinh ra thiếu thốn tình cha, giờ đây Dũng lại mang trong mình căn bệnh ung thư máu. Gia đình nghèo đứng trước nguy cơ không thể tiếp tục điều trị cho Dũng.

Mẹ nghèo khóc nghẹn vì 'hết cửa' vay tiền làm phẫu thuật cứu con ung thu máu
0 Bình luận

Cụ ông 89 tuổi mang trong mình đủ thứ bệnh vẫn hết lòng chăm lo cụ bà 85 tuổi nằm liệt giường. Bao năm qua, vợ chồng già cùng con trai ngờ nghệch sống chật vật ngày qua ngày trong căn nhà dột nát. 

Hoàn cảnh khốn khó đến cùng cực của vợ chồng cụ ông nghèo: Sống lay lắt, mơ bữa cơm có thịt
0 Bình luận


PC Right 1 GIF

Bài mới

Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Hải An
Hải An 06/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

Ấm lòng cựu chiến binh 25 năm miệt mài nấu ăn từ thiện

Dù là thương binh hạng 4/4, nhưng suốt 25 qua, cựu chiến binh Đinh Văn Hai (86 tuổi, Hậu Giang) vẫn miệt mài đi nấu cơm, nấu cháo từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/05
Xúc động hình ảnh người phụ nữ cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh

Vì dòng người đổ ra đường xem tổng duyệt diễu binh quá đông, xe lăn không đi được, người phụ nữ quyết định cõng mẹ đi bộ. Hình ảnh đẹp ấy đã khiến nhiều người xúc động!

Hải An
Hải An 01/05
Bé gái 7 tuổi bị suy thận chật vật níu kéo sự sống, gia đình cạn tiền cứu chữa

Để níu kéo sự sống, mỗi ngày bé Trang phải truyền 9 túi dịch để chạy thận, thời gian kéo dài từ 7h sáng đến 3h sáng hôm sau. 

Cụ 80 tuổi vẫn ngày ngày dãi nắng dầm mưa mò cua nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần

Ở cái tuổi xế chiều, người ta được vui vầy bên con cháu còn bà Nguyễn Thị Nghị lại còng lưng mò cua sớm tối nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần. 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên bị ung thư xương: Muốn sớm ra trường đi dạy để giúp đỡ bố mẹ, ai ngờ giờ lại thành gánh nợ của gia đình

Đang là sinh viên năm 2, bất ngờ, Đinh Thị Vân Dung nhận kết quả bị ung thư xương. Bao ước mơ, hoài bão chính thức bị chặn đứng từ đây...

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụi bại'?

"Phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụn bại" - lời người xưa đã dặn tuyệt đối đừng làm trái. Phạm phải gánh không nổi hậu họa. 

“NGUYỆT VŨ” - TỪ THỦ ĐÔ TỚI VÙNG CAO: HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CON CHỮ

Vào thứ Bảy ngày 12/04/2025 vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Con trai chấn thương sọ não, thần kinh bất ổn, mẹ già đau yếu gồng gánh gia đình

Dẫu tuổi đã cao, đau yếu triền miên nhưng bà Hà vẫn phải gồng gánh con trai chấn thương sọ não và những đứa cháu thơ dại.

PC Right 1 GIF
Đề xuất