Từ khoá: "hiện tại"

Đừng nghĩ quá nhiều, bởi người hạnh phúc nhất trên đời chính là người “biết đủ”

Đa số chúng ta đều mắc phải căn bệnh “suy nghĩ quá nhiều” nên cuộc sống vốn tươi đẹp mới biến thành chuỗi ngày dài mệt mỏi, khiến ta kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần. Gỡ bỏ được 3 điều vướng bận này cuộc sống mới mong an nhàn, hạnh phúc.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 19:00 29/07/2022

Trắc nghiệm: Bạn thấy ngựa đang đi theo hướng nào, nó sẽ tiết lộ tương của bạn

May mắn sắp tới trong tương lai hay những bế tắc trong quá khứ vẫn đang ám ảnh bạn, điều này sẽ được hé lộ ngay qua cách bạn nhìn bức ảnh này.

Minh Hằng
Minh Hằng 10:18 02/06/2022

Người có tâm an cả đời sống bình yên hạnh phúc

Người có tâm an là điều ai cũng muốn. Sống ngay với hiện tại là tinh thần thiết thực của người Phật tử chân chính. Con người ta sống mà lo nhiều quá, sợ nhiều quá thì không được an lạc, bình yên, hạnh phúc tí nào. Đức Phật sống rất an ổn và bình thản trước mọi biến động của cuộc đời.

Hoài Lương
Hoài Lương 12:00 11/12/2021

Người hạnh phúc là người biết cho đi trong cuộc sống

Người hạnh phúc là người biết gieo trồng phước đức thì sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn trong hiện tại và mai sau. Kẻ chỉ biết cho riêng mình thì sẽ trở thành người ích kỷ, làm tổn hại người vật.

Hoài Lương
Hoài Lương 07:00 30/11/2021

Cuộc sống con người với phước không hoàn hảo

Cuộc sống vốn dĩ là bất toàn. Chúng ta sinh ra, lớn lên, trải qua vô số tình tiết khổ vui trong cuộc đời từ nghiệp nhân quá khứ và từ chính nghiệp nhân hiện tại. Tất cả đều không hoàn hảo vì chính thân, khẩu, ý của chúng ta trong vô lượng kiếp chưa bao giờ hoàn hảo.

Hoài Lương
Hoài Lương 15:00 14/11/2021

Nhân sinh như quán trọ, ta chỉ là khách qua đường: Chớ tiếc nuối quá khứ, sống trọn vẹn ở hiện tại, chẳng lo lắng tương lai

Người thông minh hiểu được chính mình nên sẽ không bị những thứ bên ngoài kia làm ảnh hưởng đến sự bình yên trong tâm hồn. Họ biết coi nhẹ ưu phiền trên thế gian, vì thế mà tâm thái lúc nào cũng bình yên.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 16:47 28/06/2021