Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 17/05
Theo dõi

Bài viết này thuộc series Lan tỏa yêu thương

"Lan tỏa yêu thương" là nơi kể lại những mảnh đời kém may mắn, mong nhận được sự chung tay, sẻ chia từ cộng đồng để thắp lên hy vọng giữa những ngày khó khăn.

Xem thêm

Nhìn em trai Lò Văn Thành (SN 2009, ở thôn Nam Vai, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) nằm im lìm trên giường bệnh, đối diện với ranh giới sinh tử khiến anh Lò Văn Thuận (SN 1996) không khỏi bồn chồn, lo lắng.

Đứng ở hành lang bệnh viện ngóng chờ tin tức từ các bác sĩ thông báo tình trạng của em trai, thỉnh thoảng anh Thuận lại gọi điện về cho mẹ để hỏi thăm tình hình của bố, người cũng đang rất yếu sau cơn đột quỵ cách đây gần nửa tháng.

Gia đình anh Thuận thuộc diện khó khăn ở địa phương, kinh tế chỉ dựa vào nương rẫy. Cuộc sống thiếu trước hụt sau nện 4 chị em anh Thuận không ai được ăn học đến nơi đến chốn. Lớn lên, các chị đi lấy chồng, vợ chồng anh Thuận cũng bôn ba tận Bắc Ninh làm công nhân. Hiện chỉ còn Thành là em út đang sống cùng bố mẹ ở quê nhà.

con-trai-tai-nan-chong-dot-quy-nguoi-vo-ngheo-bat-luc-cau-cuu-2-1457

Cách đây hơn một tháng, bố anh lên cơn đột quỵ phải nhập viện. Dù được các bác sĩ cứu chữa kịp thời, nhưng sức khỏe ông rất yếu, gia đình lại khó khăn không đủ kinh phí nằm viện nên đành để bố ở nhà điều trị bằng thuốc nam.

Muốn có tiền để chữa bệnh cho bố, mới đây Thành xin đi làm phụ hồ gần nhà. Nào ngờ, mới làm được vài hôm thì đêm 23/4, trên đường đi chơi về, Thành gặp tai nạn nghiêm trọng.

Tại Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ cho biết tình trạng của Thành rất nghiêm trọng: máu tụ ngoài màng cứng, dập não trái, máu tụ sừng chẩm não thất bên trái, xuất huyết dưới nhện, chấn thương cột sống nặng.

Để giữ tính mạng cho Thành, ngày 3/5 vừa qua, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và chuyển em xuống phòng chăm sóc đặc biệt. Nếu hồi phục, em sẽ tiếp tục được phẫu thuật cột sống.

Anh Thuận chia sẻ, chỉ trong hơn 2 tuần nằm viện, chi phí điều trị của Thành đã hết hơn 30 triệu đồng. Chưa kể đến số thuốc phải mua ngoài danh mục bảo hiểm chi trả, mỗi ngày tốn trung bình từ 400.000 đến 1 triệu đồng.

“Để có tiền đóng viện phí cho em trai, mẹ tôi đã đem căn nhà, là tài sản duy nhất ở quê để vay thế chấp 200 triệu đồng. Bác sĩ nói chấn thương của em tôi rất nặng, vì thế quá trình điều trị có thể kéo dài. Nếu thuận lợi, còn phải tập vật lý trị liệu và sử dụng thêm nhiều loại thuốc hỗ trợ nằm ngoài danh mục bảo hiểm. Số tiền đi vay này đến nay cũng gần cạn kiệt, không đủ để duy trì việc điều trị cho em,” anh Thuận buồn bã nói.

con-trai-tai-nan-chong-dot-quy-nguoi-vo-ngheo-bat-luc-cau-cuu-1-1457

Hàng ngày, tiền thuốc men, tiền sinh hoạt của hai anh em Thành cộng lại là một khoản lớn đối với gia đình. Trong khi đó, ở quê nhà Yên Bái, mẹ của hai anh em vừa phải chăm sóc chồng đột quỵ, vừa phải chạy vạy lo chi phí thuốc thang.

Điều anh Thuận lo nhất nhất là thời gian tới không biết phải xoay xở thế nào để Thành và bố có tiền điều trị bệnh. Bố anh hiện đang rất yếu, còn Thành vẫn hôn mê. Căn nhà là tài sản có giá trị nhất của gia đình cũng đã mang đi thế chấp lấy tiền cho 2 bố con chữa bệnh.

Số nợ hàng trăm triệu đồng chưa biết khi nào mới trả được thì nay lại phải lo thêm khoản chi phí điều trị dài ngày cho Thành. Nghĩ đến đây, anh Thuận bất lực.

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Việt Đức, cho biết, bệnh nhân Lò Văn Thành bị tai nạn giao thông dẫn đến đa chấn thương nặng, tính mạng nguy kịch. Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất khó khăn. Bố cũng bị đột quỵ hiện vẫn chưa bình phục.

Mới 19 tuổi, Thành còn cả một tương lai trước mắt. Hơn lúc nào hết, em Thành đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cũng như bạn đọc để em được tiếp tục sự sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Gửi trực tiếp: Anh Lò Văn Thuận: thôn Nam Vai, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. SĐT: 0969912663.

Xem thêm: Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Tin liên quan

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc
0 Bình luận

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở
0 Bình luận

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Bé trai mắc bệnh tim nguy kịch, mẹ nghèo, bố tâm thần chỉ biết khóc trong tuyệt vọng

Chồng bị tâm thần, con trai vừa mắc dị tật bàn tay, vừa mang bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật nhưng người mẹ nghèo chỉ biết bất lực vì chạy vạy, gom góp khắp nơi vẫn không thể xoay đủ số tiền 35 triệu đồng cho con.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Mất vợ cùng 2 con sau tai nạn thảm khốc, người chồng nguy kịch đang rất cần sự giúp đỡ

Sau vụ tai nạn giao thông, vợ cùng 2 con của anh Nguyễn Lê Quý đều không qua khỏi, hiện tại anh đang phải từng giây từng phút giành giật sự sống, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ mọi người.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Cha mắc u gan, kinh tế kiệt quệ vẫn gắng cứu sống con trai bị bại não, tính mạng đang nguy kịch

Bản thân mắc u gan nhưng ông Quỳnh vẫn cố gắng làm lụng nuôi sống con trai mắc bệnh u não suốt 19 năm qua. Giờ con lại nằm viện, tính mạng nguy kịch nhưng kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn có nào xoay xở ông đành phải cầu cứu cộng đồng.

Hải An
Hải An 14/06
“Cắm” sổ đỏ cứu con, gia đình nghèo rơi vào cảnh lao đao, gánh nợ cả tỷ đồng

Ngọc Anh mắc bệnh hiểm nghèo, chỉ chưa đầy 6 tháng em phải trải qua tận 5 lần phẫu thuật với chi phí lên đến cả tỷ đồng. Để cứu con, vợ chồng ông Luận phải “cắm” sổ đỏ, đẩy cả gia đình vào cảnh lao đao, gánh nợ cả tỷ đồng.

Hải An
Hải An 10/06
Cậu bé 9 tuổi tình nguyện hiến tủy cứu em lần 2 nhưng ngặt nỗi cha mẹ nghèo đã cạn kiệt tiền làm phẫu thuật  

Cậu bé 9 tuổi chấp nhận chịu đau đớn về thể xác lẫn tinh thần thêm lần nữa để cứu em, nhưng cha mẹ nghèo lại chẳng còn tiền để phẫu thuật, chỉ biết cầu cứu cộng đồng.

Hải An
Hải An 06/06
Vợ nghèo bất lực cầu cứu vì bán hết đàn dê cũng không đủ tiền chữa bệnh cho chồng

Để có tiền chữa bệnh cho chồng, người vợ nghèo đã vắt sạch tài sản trong nhà, bán hết đàn dê, vay mượn thêm anh em họ hàng nhưng vẫn không đủ.

Hải An
Hải An 02/06
Người đàn ông lâm bệnh nặng nằm liệt giường để lại vợ con nheo nhóc, chìm trong nợ nần

Từng là trụ cột gia đình, nhưng chỉ sau một thời gian lâm bệnh, anh Thương nằm liệt giường, mất hoàn toàn khả năng lao động khiến kinh tế gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ.

Hải An
Hải An 28/05
Xót xa cảnh ông nội già yếu thay bố mẹ tật nguyền chăm cháu tan máu bẩm sinh

Từ khi sinh ra, em Quách Duy Hưởng đã mắc bệnh tan máu bẩm sinh. 9 năm qua, ông nội là người còng lưng chăm nuôi em bên giường bệnh thay cho người bố câm điếc và người mẹ tàn tật.

Hải An
Hải An 24/05
Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 19/05
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

PC Right 1 GIF
Đề xuất