Từ khoá: "cảnh giới"

Sống bình thản, giữ tâm không loạn, đó là một loại tu dưỡng

Sống bình thản, giữ tâm không loạn, đó là một loại tu dưỡng, một loại cảnh giới, một tâm thái ẩn chứa nội hàm sâu sắc để người ta dù trong gian khổ vẫn thong dong tự tại.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 08:00 18/02/2023

Người càng không quan tâm sĩ diện càng ở cảnh giới cao

Người càng không quan tâm sĩ diện càng là người có bản lĩnh. Bởi nếu sĩ diện ở mức độ nhất định, xuất phát từ danh dự bản thân thì không có gì là ai. Nhưng nếu sĩ diện đến mức ra vẻ hảo hán, trở thành một loại gánh nặng thì đó là thiệt thân.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 10:00 21/01/2022

Người có lòng ghen ghét, tật đố kỵ chính là người đáng thương nhất trên đời

Tâm đố kỵ, ghen ghét là nguồn gốc sinh ra tham lam và độc ác. Người khác có chuyện tốt, thì nên vui mừng cho họ, cảnh giới này nhất định phải tu dưỡng mới có được.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 16:00 30/11/2021

'Được vẫn dửng dưng, mất vẫn ung dung' là cảnh giới của bậc trí giả

Con người sống nơi thế gian quan trọng ở cái tâm. Khi tâm luôn bị danh lợi chi phối người ta sẽ vì có lợi mới vui, mất lợi sẽ buồn phiền, đau khổ. Nhưng "có được tất có mất" là chân lý của thế gian, vì thế cùng với vui vẻ khi được con người cũng cần học cách chấp nhận khi mất.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 14:36 23/11/2021

Đời người có 7 điều thiện, làm được ắt thăng hoa lên một cảnh giới mới

Làm người nên giống như nước vậy, trong cái nhu nhất mà lại có được phong thái cương nhất, tấm lòng thuần khiết, bao dung và năng lực lớn nhất.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 11:05 17/11/2021

Người tu hành cần canh gác sáu căn khi tu tập

Người tu hành cần có cảnh giới tới thử thách thì mình mới tu đặng. Tự tu, tự ngộ thoát khỏi phiền não đó là Bồ-đề. Tu hành chính là tu ở chỗ đó. Cũng giống như khi có kẻ công kích mà tâm người tu vẫn an nhiên, bình lặng, không nổi sóng gió; thì đó là tu.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 15/11/2021

Khi bạn nhận ra 'đời người vô thường', mọi nỗi đau sẽ trở nên bình thường

Cuộc đời con người sẽ luôn có những thay đổi. Hôm nay có thể là ánh đèn sân khấu phong nhã hào hoa, ngày mai lại là vấp ngã xuống đáy.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 11:40 11/11/2021

Bậc quân tử tâm kiên định như núi, kẻ tiểu nhân một chút cũng tranh giành

Trong cuộc sống, người tốt thường giảng về hàm dưỡng, người tu thường đàm luận đến tu tâm. Một người quân tử có tấm lòng quảng đại bao dung, nhẫn nại sẽ không dễ nổi nóng, tức giận, cũng sẽ không vì chuyện bé xé ra to mà tranh luận với người khác mãi không thôi.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 14:12 10/11/2021

Ba trí huệ của nhân sinh: Biết đủ, biết dừng, biết thuận theo tự nhiên

Con người sống trên đời cần biết đủ, biết dừng, biết thuận theo tự nhiên, như vậy mới có thể an nhiên tự tại giữa thế sự luôn đổi thay từng ngày.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 08:35 10/11/2021

Quyết định vận mệnh bằng một phát ngôn: Người thông minh không bao giờ nói 10 lời này

Lời nói là cầu nối giữa con người nhưng nói sao cho vừa hay, nói sao cho vừa đủ, nói để thay đổi vận mệnh của chính mình thì không phải ai cũng làm được.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 08:30 06/11/2021