Giúp dân nghèo có thể "bay", CEO Vietjet nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp

Với những đóng góp của hãng Vietjet trong việc kết nối giao thông hàng không trong khu vực, mới đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch tập đoàn Sovico, Phú Long, tổng giám đốc Vietjet, đã được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh của nhà nước Cộng hòa Pháp.

Thái An
09:56 16/04/2021 Thái An
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Đại sứ quán Pháp trao tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh của nhà nước Cộng hòa Pháp

Ngày 14/4 vừa qua, trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam/ Ambassade de France au Vietnam đã đăng tải thông tin về việc tổ chức trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh của nhà nước Cộng hòa Pháp cho chủ tịch tập đoàn Sovico, tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Theo đó, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết: "Từ khi đường bay đầu tiên giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được thiết lập cách đây 10 năm, Vietjet đã trở thành một tác nhân quan trọng trong giao thông hàng không trong khu vực Đông Nam Á, tạo điều kiện cho hàng triệu người lần đầu tiên được trải nghiệm đi máy bay.

Là đối tác quan trọng của nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus, Vietjet đóng góp vào tăng cường trao đổi kinh tế giữa hai nước chúng ta. Đồng thời, Vietjet cũng góp phần vào làm sâu sắc mối quan hệ hai nước, thông qua hình ảnh các máy bay của Vietjet mang biểu tượng 45 năm quan hệ ngoại giao Pháp Việt.

Tháng 4 năm 2020, trong giai đoạn khủng hoảng Covid, Vietjet đã trao tặng cho nước Pháp, hàng nghìn khẩu trang, một biểu tượng mạnh mẽ của tình đoàn kết".

CEO Vietjet Nguyen Thi Phuong Thao duoc dai su quan phap trao huan chuuong bac dau boi tinh 3
Đại sứ Nicolas Warnery trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho CEO Nguyễn Thị Phương Thảo

Trước đó, tại buổi lễ trao tặng huân chương, Đại sứ Nicolas Warnery tôn vinh những đóng góp của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đánh giá cao tầm nhìn, trí tuệ và lòng nhân ái, triết lý kinh doanh vì sự phát triển của cộng đồng, thế hệ tương lai của nữ doanh nhân, cảm ơn các doanh nghiệp do bà dẫn dắt như Sovico, Vietjet, HDBank, Phú Long... đã luôn đồng hành, hợp tác cùng các doanh nghiệp Pháp, người dân Pháp, đặc biệt trong suốt giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Tham dự buổi lễ, thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Tô Anh Dũng cũng đã chúc mừng bà Nguyễn Phương Thảo và khẳng định sự kiện này sẽ trở thành một dấu ấn trong mối quan hệ ngoại giao, văn hóa, kinh tế của hai nước. 

CEO Vietjet Nguyen Thi Phuong Thao duoc dai su quan phap trao huan chuuong bac dau boi tinh 4
Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan ban, ngành trung ương, địa phương, lãnh đạo các cơ quan văn hóa, lãnh đạo các doanh nghiệp...Ảnh: Phú Long

Trước bạn bè thế giới, Việt Nam tự hào vì những giá trị tốt đẹp của một Việt Nam bản lĩnh, phát triển mạnh mẽ mà giới doanh nhân trong đó bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một nữ đại diện tiêu biểu đã chung tay gây dựng".

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đã gửi lời cảm ơn tới Nhà nước và Nhân dân Pháp, tổng thống Pháp Emmanuel Macron, các đại sứ Pháp tại Việt Nam trước đây cũng như Đại sứ Nicolas Warnery. Đồng thời, nữ doanh nhân cũng cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ, hợp tác chặt chẽ với cá nhân bà cũng như các doanh nghiệp Sovico, Vietjet, HDBank... trong thời gian qua, đạt được những kết quả tốt đẹp được ghi nhận.

CEO Vietjet Nguyen Thi Phuong Thao duoc dai su quan phap trao huan chuuong bac dau boi tinh 2

Được biết,Bắc đẩu bội tinh là huân chương cao quý, lâu đời và danh giá bậc nhất của Nhà nước Pháp trao cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp đặc biệt.

Trước bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giáo sư, Viện sĩ Châu Văn Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng đã được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trao tặng uân chương Bắc đẩu Bội tinh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho mối quan hệ hợp tác khoa học giữa Việt Nam và Pháp, nhất là những đóng góp cho sự hình thành và phát triển Trường Đại học Việt-Pháp.

Tiểu sử siêu "khủng" của nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

CEO Vietjet Nguyen Thi Phuong Thao duoc dai su quan phap trao huan chuuong bac dau boi tinh 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh năm 1970, nữ doanh nhân, tỷ phú hàng đầu của Việt Nam. Chồng của bà Thảo là ông Nguyễn Thanh Hùng, ông chủ của Sovico Holdings.

Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là Chủ tịch Sovico, Tổng Giám đốc VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank.

Trước khi nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh, nữ tỷ phú USD của Việt Nam đã được vinh danh là nhân vật có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện do tạp chí danh tiếng Tatler trao.

CEO Vietjet cũng là 1 trong 100 nhân vật làm thay đổi kinh tế châu Á do tạp chí Business Insider Australia đánh giá, đồng thời lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, Top các nhà lãnh đạo nữ quyền lực nhất châu Á, giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc nhất tại khu vực ASEAN, CEO của năm 2019 khu vực châu Á – Thái Bình Dương do cộng đồng doanh nhân thế giới bình chọn.

Mới đây, Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất hành tinh trong năm 2021 và Việt Nam có tới 6 nhân vật, trong đó, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là tỷ phú giàu thứ hai Việt Nam đã lọt vào danh sách này. Theo Forbes, bà xếp hạng thứ 1111, sở hữu khối tài sản là 2,8 tỷ USD.

Xem thêm: Lần đầu tiên trong lịch sử có 6 tỷ phú Việt Nam lọt vào danh sách những người giàu nhất hành tinh của Forbes

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận