Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

Ta có hẹn với tháng Tư - Mùa "thiếu nữ bên hoa huệ tây"

Hình ảnh các thiếu nữ xúng xính váy áo bên hoa loa kèn (hay còn gọi là hoa huệ tây) đã trở nên quen mắt với người dân Hà thành suốt nhiều năm qua.

Ta có hẹn với tháng Tư - Mùa 'thiếu nữ bên hoa huệ tây'

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Ta có hẹn với tháng Tư - Mùa 'thiếu nữ bên hoa huệ tây'
Photo: internet

Mùa kèn năm nay đã chạm ngõ rồi đây, vườn kèn tấp nập những thiếu nữ xinh tươi đến chụp ảnh. Những người sành chơi hoa và mê chụp ảnh đều thích mặc áo dài trắng tạo dáng bên hoa loa kèn. Sở dĩ như vậy là bởi hình tượng người con gái Việt mặc áo dài trắng e ấp bên hoa loa kèn đã trở nên bất hủ cùng với bức tranh sơn dầu "Thiếu nữ bên hoa huệ" của họa sĩ Tô Ngọc Vân.

bo anh dep 7

Kể từ khi bức tranh "Thiếu nữ bên hoa huệ" (hoa huệ là tên khác của hoa loa kèn) ra đời cho tới nay đã hơn nửa thế kỷ, người ta vẫn thấy được bóng dáng của người thiếu nữ Việt năm xưa qua những bức ảnh ngày nay.

Khó mà nói hết được cảm xúc khi ngắm nhìn cô gái mặc áo dài thuần trắng, trong tay là bó hoa loa kèn dịu dàng đứng trong nắng đầu hạ. Loài hoa loa kèn giống như người con gái vừa thuần khiết, vừa kiêu kỳ.

bo anh dep 5

Loài hoa nở rộ vào tháng 4 như một báo hiệu cho mùa hè ấm áp. Trong một tháng vừa qua, sắc trắng thanh khiết của hoa loa kèn ngập tràn phường Hà Nội.

bo anh dep 4
Quảng cáo

Cô bạn Thúy Trần đã dành một buổi để cùng thả hồn lãng mạn với hoa loa kèn. Bối cảnh được thực hiện là một chòi hoa loa kèn với 3500 bông hoa do cô nàng tự mua và được mọi người tặng khiến nhiều người không khỏi ghen tỵ. Công sức lao động nghệ thuật của các chị em đã cho ra đời những hình ảnh đẹp say đắm lòng người.

bo anh dep 2
bo anh dep 1
bo anh dep 3
bo anh dep 6

Xem thêm: Thiếu nữ 10x gây ấn tượng với bộ ảnh diện trang phục truyền thống của dân tộc Khơ-me 

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

avatar Đỗ Thu Nga

5 nguyên tắc vàng để bài văn Nghị luận trở nên rõ ràng, thuyết phục

Thiếu đi sự rõ ràng, chặt chẽ trong 1 bài văn thì mọi câu từ chải chuốt chẳng khác gì một tòa nhà đồ sộ thiếu đi nền móng vững chắc, sẽ sụp đổ. Và mọi nỗ lực luyện câu sắp chữ chỉ là vô nghĩa nếu người đọc không nhận được thông điệp mà ta gửi gắm. Vậy phải làm sao để 1 bài văn nghị luận được rõ ràng, thuyết phục?

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo