Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

MPaKK (Da LAB) - 'Chúng tôi luôn cố gắng là chính mình trong mỗi bài hát'

MPaKK (Trần Minh Phương) là một nam rapper của Da LAB - nhóm nhạc nổi tiếng với những ca khúc hít như "Một nhà", "Thanh xuân", "Gác lại âu lo"... làm mưa làm gió trên các trang mạng trong thời gian qua.

MPaKK (Da LAB) - 'Chúng tôi luôn cố gắng là chính mình trong mỗi bài hát'

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
MPaKK (Da LAB) - 'Chúng tôi luôn cố gắng là chính mình trong mỗi bài hát'
Photo: internet

Rapper MPaKK là ai?

MPaKK tên thật là Trần Minh Phương, sinh ngày  6 tháng 1 năm 1987 ở Hà Nội. Anh là một rapper và là trưởng nhóm của nhóm nhạc Da LAB thành lập năm 2007. Thủa mới vào nghề, Da LAB là một nhóm nhạc chuyên đi cover các ca khúc nhạc rap của nước ngoài. Nhóm có 5 thành viên là Lichking, Tiazh, Thành Ổn, MPaKK và Rabbit Run nhưng sau đó chỉ còn 2 thành viên MPaKK và Rabbit Run.

trang minh phuong 2
Nhóm nhạc DaLAB

MPaKK từng tốt nghiệp trường Đại học Giao thông vận tải và trở thành một kỹ sư cầu đường. Tuy nhiên niềm đam mê ca nhạc trong anh quá lớn khiến anh quyết định không từ bỏ sự nghiệp ca hát của mình. Thời gian đầu, anh vừa làm kỹ sư, vừa làm nhạc để kiếm tiền trang trải. Sau khi nhóm đã phát triển ổn định thì anh cùng những thành viên còn lại đã nghỉ hẳn những công việc khác để chỉ tập trung cho âm nhạc.

Ngoài niềm đam mê với rap, MPaKK còn rất thích tham gia các hoạt động thể thao, đặc biệt là bóng rổ và từng có thời gian làm quản ký của nhóm Yên Hòa Basketball Team.

Mặc dù vẫn chưa có dự án solo nào nhưng MPaKK đã cùng với nhóm Da LAB mang đến cho khán giả rất nhiều ca khúc nổi bật như "Một nhà", "Thanh xuân", "Gác lại âu lo",... Hiện tại anh đang sống vui vẻ hạnh phúc bên vợ và 2 cậu con trai của mình tại Hà Nội.

Gạt bỏ sự nổi tiếng để làm nhân viên tại VBA

VBA là giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam ra đời năm 2016. Giải bóng này có sự hợp tác với các nghệ sĩ và những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng đến đại đa số công chúng.

Quảng cáo

MPakk cùng với nhóm Da LAB khi ấy đều là những khán giả hết sức đặc biệt của VBA. Anh cũng là người từng hỗ trợ cho cả mùa giải VBA 2017. Gạt bỏ hết sự nổi tiếng của mình sang một bên để làm tròn vai trò trách nhiệm của một người hỗ trợ trên sân. Đó là những bước đầu tiên để MPaKK đã trở thành một trong những MC chính thức của VBA mùa giải 2018.

trang minh phuong 1
MPaKK nói rằng anh rất yêu thích công việc tại VBA

Mặc dù vẫn còn nhiều bỡ ngỡ nhưng MPaKK đã rất cố gắng trong việc mang đến cho khán giả những điều thú vị nhất, từ cách anh viết kịch bản, những nhận định đến phong cách nói chuyện và sự tương tác với khán giả...

Rapper của Dalab bị khán giả chỉ trích vì đăng ảnh tập trung vào phần nhạy cảm của nữ sinh 

Rapper MPaKK của Da LAB gần đây đã gây tranh cãi vì đăng hình ảnh tập trung vào phần nhạy cảm của 1 nữ sinh mặc áo dài trong phóng sự của VTV. Được biết, đây là bản tin về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong trường học. Nữ học sinh mặc áo dài đồng phục của trường.

Nhiều người bạn của cô bé cho biết việc đăng ảnh trên và bị soi mói vào cơ thể của mình đã gây ảnh hưởng đến tâm lý cô bé, khiến em nhận nhiều lời bình phẩm và bàn tán. Dù nhiều người đã lên tiếng kêu gọi xoá bài nhưng rapper MPaKK đã không xoá khiến nhiều người bức xúc.

Hình ảnh áo dài của học sinh nữ bị tình dục hóa khiến dư luận tranh cãi. Trước đây trong ý kiến về việc đề xuất mặc áo dài cho học sinh nam, hiệu trưởng một trường cấp 3 đã bình luận: "Áo dài để tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ với các đường nét quyến rũ chứ nam sinh thì không" khiến các học sinh cảm thấy bất bình.

Xem thêm: Kim Ji Soo: Sự nghiệp diễn xuất lận đận và hành trình xóa bỏ danh hiệu “nam phụ quốc dân” 

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo