Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Vì sao phụ nữ mang thai nên trì tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện?

Đức Phật lý giải, phụ nữ thành tâm tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện khi có bầu hoặc chậm nhất là trong vòng 7 ngày trước khi sanh thì đứa trẻ chào đời, dù trai hay gái, nếu có ác báo đều có thể giải trừ.

Vì sao phụ nữ mang thai nên trì tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Vì sao phụ nữ mang thai nên trì tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện?
Photo: internet

Trong Phật giáo, Kinh Địa Tạng là một bản kinh phổ biến được truyền tụng hàng ngày của các Phật tử, đặc biệt là trong dịp lễ Vu lan rằm tháng bảy âm lịch. Địa Tạng Bồ Tát là một Tì kheo đã phát lời nguyện cứu độ tất cả chúng sanh trong lục đạo luân hồi vào thời gian sau khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn cho đến khi Bồ Tát Di Lặc hạ sinh, và nguyện không chứng đắc Phật quả nếu không làm cho địa ngục trống không. Ngài Địa Tạng Bồ Tát chính là vị Phật của tất cả chúng sinh nơi địa ngục hay được gọi là Giáo chủ cõi U Minh, phổ độ chúng sinh ở cõi U Minh tối tăm.

Đức Phật khuyên, người phụ nữ khi đang mang thai nên chăm chỉ trì tụng kinh Địa Tạng Bồ tát bổn nguyện hoặc niệm nghìn câu danh hiệu Địa tạng Vương Bồ tát. Bởi theo quan điểm của Phật giáo, mọi mối quan hệ của con người đều chia thành 4 loại: báo ân, báo oán, đòi nợ, trả nợ.

Cha mẹ, anh em, con cái trong gia đình cũng không nằm ngoài những nhân duyên phức tạp đó. Thế nên, khi đứa trẻ đầu thai vào một gia đình nào đó, nếu có oan gia trái chủ của bạn, lớn lên sẽ là đứa trẻ ngỗ nghịch, phá tán nhưng nếu người mẹ khi đang mang thai thường xuyên trì tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát bổn nguyện thì oán kết này sẽ được hóa giải. Ngược lại, nếu đứa trẻ trong bụng người mẹ đến để báo ân thì mối nhân duyên tốt đẹp giữa đứa trẻ và cha mẹ sẽ càng sâu đậm hơn.

Vi-sao-phu-nu-mang-thai-nen-tri-tung-kinh-Dia-Tang-Bo-Tat-bon-nguyen-7
Địa Tạng Bồ Tát

Phật giáo hướng dẫn phương pháp, trong vòng 7 ngày, sớm đọc tụng bộ kinh bất khả tư nghì này. Tốt nhất là đọc sớm. Khi biết có thai liền nên đọc, mỗi ngày đọc tụng một bộ kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, hoặc niệm nghìn câu danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng. Cần phải dùng tâm chân thành cung kính để tụng niệm thì phước báu sẽ vô cùng to lớn.

nếu người mẹ chí thành, chí tâm tụng niệm quyển kinh này ngay từ khi mang thai hoặc chậm nhất là trong vòng 7 ngày trước khi sanh thì đứa bé mới chào đời, dù trai hay gái nếu có ác báo đều có thể được giải trừ. 

Bạn biết không, mỗi một người ngay từ khi chưa chào đời đã mang trong mình nghiệp lực của đời trước. Đến đời này, những nghiệp xấu ác sẽ lớn lên, buộc người kia phải chịu quả báo. Vậy nên, thời điểm mang thai bé là lúc nghiệp chướng dễ tiêu trừ nhất. Còn khi em bé lớn lên, sáng tối suốt ngày suy nghĩ lung tung, lúc đó chúng ta muốn tiêu trừ nghiệp chướng cho con cũng khó lòng giúp được.

Quảng cáo
Vi-sao-phu-nu-mang-thai-nen-tri-tung-kinh-Dia-Tang-Bo-Tat-bon-nguyen
Bà bầu nên chăm chỉ tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện

Lúc bé ở trong bụng mẹ, bé hoàn toàn nghe lời, tiêu trừ nghiệp chướng nên thực hiện trong khoảng thời gian này. Không những thế, khi đọc tụng kinh này, đứa trẻ còn trở nên dễ nuôi, thọ mạng được tăng trưởng. Nếu đứa bé này do thừa phước mà sanh, đến để báo hiếu cho cha mẹ hiền tiền thì việc độc tụng bộ kinh này sẽ giúp gia tăng thêm phước báu cho chúng và đem lại lợi ích càng lớn cho đứa trẻ về sau.

Một người quyết chí đoạn trừ nghiệp chướng, khổ đau, xuất gia tu hành để tìm giải thoát thì điều đó không có gì phải bàn cãi. Nhưng nếu chúng ta muốn sống một cuộc đời cư sĩ, có gia đình, có con cái và tích phước, làm lành thì ai cũng mong muốn có cuộc sống bình yên, vợ chồng hạnh phúc, con cái thuận hòa, hiếu thảo. Vậy thì ngay từ khi mang thai, việc giáo dục thai nhi theo tinh thần Phật giáo là điều vô cùng quan trọng

Người phụ nữ mang thai nên thực hành theo những điều nêu trên để chào đón một đứa trẻ vừa khỏe mạnh, thông minh vừa có nhiều đức tính tốt, lớn lên sẽ là những người đệ tử Phật chân chính hoặc là những người hộ trì cho chánh pháp, xây dựng xã hội phồn vinh.

Cách tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện

Trước khi tụng Kinh Địa Tạng, ta nên rửa tay, súc miệng cho sạch sẽ và y phục phải trang nghiêm. Khi ngồi, đứng phải giữ thân cho thẳng. Lúc lạy hay quỳ phải giữ thân đoan nghiêm. Miệng tụng đọc âm thanh vừa đủ nghe.

Điều quan trọng nhất khi tụng kinh là phải thể nhập được những ý nghĩa trong Kinh và ứng dụng, thực hành trong đời sống. Khi tụng Kinh Địa Tạng mà không phá trừ được kiêu mạn, không thực hành hạnh khiêm cung thì mất rất nhiều công đức.

Xem thêm: Thiền sư Vô Đức và câu chuyện "nhàn nhã là địa ngục"

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo