Vì sao bạn luôn sống tốt mà vẫn gặp xui xẻo liên miên?

Dù bạn đã cố gắng sống tốt mỗi ngày, luôn đối xử chân thành với người khác nhưng vẫn liên tục gặp xui xẻo, vậy là cớ làm sao?

Đỗ Thu Nga
06:00 12/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vì sao bạn luôn sống tốt mà vẫn gặp xui xẻo liên miên?

Khi mà bạn cố gắng trở thành một người thiện tâm nhưng xui xẻo vẫn ập đến, vẫn đeo bám thì có thể bạn đang phải TRẢ NGHIỆP, bạn đang bị phạt. 

Vì sao bạn bị phạt? Vì bạn đã mắc tội ở ngay kiếp này hoặc ở những kiếp trước. Tội đã mắc là những gì? Có thể là rất nhiều tội khác nhau nhưng đó là một số những tội sau đây:

1. Cướp của giết người.

2. Diệt chủng người và súc vật.

3. Hủy hoại môi trường tự nhiên.

4. Phá đình chùa đền miếu do chủ tâm.

5. Đập bát hương.

6. Lấy cắp đồ thờ, tiền lễ.

Vi-sao-ban-luon-song-tot-ma-van-gap-xui-xeo-lien-mien-0
Bất hiếu với cha mẹ cũng phải trả nghiệp

7. Phỉ báng Trời, Phật, Thần, Thánh.

8. Tham ô, tham nhũng.

9. Bất hiếu với cha mẹ

10. Trộm cắp của người khác.

11. Lấy của công làm của tư.

12. Gian lận trong nghề nghiệp. Tham lam ích kỷ.

13. Đánh đập, hành hạ, bóc lột, áp bức người khác...

Nếu bạn phạm những tội trên, có nghĩa là bạn đã sinh ra những nghiệp chướng. Đó là món nợ bạn phải trả, không trả ở kiếp này thì trả ở kiếp sau. Đó là luật nhân quả, không ai cưỡng lại được.

Luật nhân quả tồn tại, sự báo ứng luôn tồn tại. Một khi ta đã biết đó là nghiệp quá khứ thì chớ nên nản lòng mà thay vào đó là kiên quyết vượt qua mọi trở ngại khó khăn. Cách trả nghiệp cũng không hề đơn giản, chúng ta đừng nên nghĩ tu là mọi nghiệp xấu sẽ sạch hết, mọi chuyện đều được như ý muốn. Thí dụ: một người mà kiếp trước đã phạm tội cướp của giết người, giết tới 3 người, thì sẽ phải trả nghiệp tới 2-3 kiếp sau mới xong! 

Có thể hóa giải được hình phạt trả nghiệp không?

Ngoài cách đón nhận nó ở hiện tại thì có thể tìm cách nào để hóa giải không? Được, nhưng không được xóa tội. Sinh nghiệp thì phải trả nghiệp. Bạn có thể xin khất trả nghiệp. Giống như bạn xin khất một món nợ nào đó với chủ nợ. Tức là xin không trả ở kiếp này mà trả ở kiếp sau.

Vậy, phải làm gì khi khất nghiệp? Hơn ai hết, kể từ nay bạn phải sống thiện để tích Đức. Đức tăng thì nghiệp giảm. Đến hết thời hạn khất thì có khi nghiệp đã hết, không cần phải trả nữa. Đó là cái hay của việc khất nghiệp.

Vi-sao-ban-luon-song-tot-ma-van-gap-xui-xeo-lien-mien-08

Nhưng khất trả nghiệp sẽ khiến tình hình càng tệ hơn nếu bạn lại phạm tội, khi đó linh hồn bạn sẽ lại bị kéo vào ngục ngay, và bạn lại bắt đầu một cuộc đời khốn khổ. Khi chết, linh hồn bạn sẽ vào ngục sâu hơn. Vì thế, cẩn thận với cả việc khất trả Nghiệp mà ngày nay hay gọi là di cung hoán số.

Nói tóm lại, sống ở trên đời hãy cố gắng tu tâm tích đức, làm nhiều việc thiện để giảm bớt nghiệp, tích công đức cho bản thân và con cháu.

Xem thêm: Lễ Vu lan có cần phóng sinh không?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận