Đau xé lòng cảnh bé trai cô độc héo mòn vì suy thận mãn tính: Nương nhờ bà nội, bố mẹ bỏ đi tìm hạnh phúc riêng

Bố mẹ chia tay lúc 1 tuổi, ai cũng đi tìm hạnh phúc mới, bỏ lại đứa trẻ tội nghiệp nương nhờ ông bà nội già yếu. Đến nay, Danh lại bị căn bệnh suy thận mãn hành hạ. Nhìn Danh ai cũng xót lòng.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bà cháu Phạm Công Danh (11 tuổi) sống trong căn nhà bằng tôn đã xuống cấp, nhiều hỗ hoen rỉ, thủng lỗ chỗ. Trong nhà cũng chẳng có đồ đạc gì giá trị.

Hôm ấy, Danh được bố chở đi chạy thận về, vội vã thay đồ đã ướt nhẹp mồ hôi vì nắng nóng. Mà bố của Danh lại tất bật làm để lo cho gia đình riêng. Đứa con nhỏ đã quá quen với việc này, chỉ mệt mỏi tựa vào người bà nội già yếu.

Theo Vietnamnet, bố mẹ Danh chia tay khi cậu bé mới 1 tuổi. Ai cũng đã đi tìm hạnh phúc riêng của mình, bỏ lại đứa con tội nghiệp cho ông bà nội cưu mang. Từ đó đến nay đã 10 năm. 

Thuong-be-trai-thieu-thon-tinh-yeu-cua-cha-me-dang-heo-mon-vi-benh-tat-0
Đây mà nơi Danh và ông bà nội sinh sống (Ảnh: Vietnamnet)

Bà Trần Thị Bảy (66 tuổi) cho sẻ, từ nhỏ mệnh của Danh đã khổ. Khi vừa sinh ra thì mắc bệnh hẹp hậu môn, phải đi bệnh viện phẫu thuật, điều trị nhiều năm mới hết. 

Vì có bệnh bẩm sinh nên cơ thể Danh còi cọc. Đến khi phát hiện thêm bệnh thận thì con ngày càng gầy gò, đen đúa. Đôi mắt cậu bé lúc vào cũng phảng phất nét buồn.

Thuong-be-trai-thieu-thon-tinh-yeu-cua-cha-me-dang-heo-mon-vi-benh-tat-7
Hình ảnh của Danh mỗi lần đi chạy thận (Ảnh: Vietnamnet)

Khoảng tháng 3 năm ngoái, sau một đêm đau bụng quằn quại, Danh được chở đi bệnh viện khám, bác sĩ kết luận con bị suy thận mạn giai đoạn cuối, hai bên thận bị ứ nhiều nước.

Sau đó, Danh được gia đình đưa xuống bệnh viện Nhi Đồng để điều trị, chạy thận theo định kỳ. 

“Thằng bé đổ bệnh đột ngột, chúng tôi trở tay không kịp. May nhờ người thân và nhà trường của con quyên góp nên chúng tôi mới có đủ chi phí trang trải trong thời gian đầu. Thế nhưng, mấy tháng dịch bệnh, tiền xét nghiệm Covid-19 nhiều quá, chúng tôi phải cầu cạnh khắp nơi mới có thể qua”, bà Bảy trải lòng.

Thuong-be-trai-thieu-thon-tinh-yeu-cua-cha-me-dang-heo-mon-vi-benh-tat-8
Khi nào đi chạy thận bố mới tranh thủ lên đưa Danh đi, thời gian còn lại lo kiếm tiền nuôi gia đình riêng (Ảnh: Vietnamnet)

Trong quá trình điều trị, bác sĩ giải thích, phương pháp ghép thận sẽ giúp Danh khỏe mạnh trở lại. Nhưng chi phí lên đến 700 - 800 triệu đồng. Ông bà đã già yếu nên chẳng thể lo nổi, chỉ ngậm ngùi từ chối.

Hai ông bà đã lớn tuổi, sức lao động đã giảm rất nhiều nên chẳng thể cho cháu chữa bệnh triệt để. Chắt bóp đủ đường còn chẳng đủ cho cháu đi chạy thận định kỳ.

Được biết, ông nội của Danh là Phạm Văn Mỹ (67 tuổi) vẫn phải đi làm thuê làm mướn ở xưởng tranh sơn mài để kiếm 2 - 3 triệu đồng mỗi tháng  để lo cho cuộc sống gia đình. Trong khi đó, cả hai ông bà đều mắc bệnh về xương khớp. Bà Bảy bị đau cột sống, từ lâu đã không thể đi làm được.

Thuong-be-trai-thieu-thon-tinh-yeu-cua-cha-me-dang-heo-mon-vi-benh-tat-9
Thương cháu nhưng vì nghèo nên vợ chồng bà Bảy chẳng biết phải làm sao (Ảnh: Vietnamnet)

Bố mẹ Danh đều đã có gia đình riêng, cuộc sống cũng rất chật vật, chẳng có đồng nào đưa cho ông bà. Chỉ những ngày Danh đi chạy thận dưới thành phố, bố mới tranh thủ qua đưa đi. Chạy thận xong liền đưa con về ngay để tranh thủ đi làm kiếm tiền lo cho gia đình riêng.

Nhìn đứa cháu tội nghiệp, bà Bảy xót xa lắm nhưng không biết phải làm thế nào: "Đến căn nhà tôn này dựng lên đã được khoảng 6 năm rồi, thủng lỗ chỗ, mưa là trong nhà ướt hết. Nhưng chúng tôi cứ sống tạm bợ, để dành tiền chữa bệnh cho cháu. Hai ông bà giờ có làm được gì ra tiền nữa đâu”.

Giờ đây, vợ chồng bà Bảy lo cho Danh lắm. Ông bà sợ nếu chẳng may bản thân có mệnh hệ gì thì đứa cháu tội nghiệp sống thế nào. Rồi ai cưu mang nó.

Thuong-be-trai-thieu-thon-tinh-yeu-cua-cha-me-dang-heo-mon-vi-benh-tat
Mong chỉ mong sớm khỏi bệnh để đi bán vé số phụ giúp ông bà (Ảnh: Vietnamnet)

Thấy bà nói vậy, Danh rơm rớm nước mắt. Cậu bé biết ông bà nghèo, muốn chữa bệnh cho mình nhưng cũng đành bất lực... Thương ông bà, Danh không quấy khóc nhiều, khi đau cố gắng chịu đựng.

Nửa năm nay, chứng kiến ông bà vất vả vì mình, ước mơ của Danh đã không còn là khỏi bệnh để được đi học như các bạn khác. Con ước khỏi bệnh, để có thể đi bán vé số, đỡ đần cho ông bà nội đang ngày càng già yếu. 

Ông Trương Tấn Hưng - Trưởng khu phố 2, phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết: Hoàn cảnh gia đình bà Bảy rất khó khăn. Nay tuổi cao sức yếu vẫn phải nuôi, chăm sóc và chữa bệnh cho đứa cháu tội nghiệp. Ông Hưng rất mong quý nhà hảo tâm gần xa có thể chung tay giúp đỡ để cháu Danh được chữa bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 2 hoặc ông Phạm Văn Mỹ hoặc bà Trần Thị Bảy; 

Địa chỉ: Số nhà 11/10, tổ 10, khu phố 2, phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; Điện thoại: 0366119466.

(Theo Khánh Hòa/Vietnamnet)

Xem thêm: Tương lai mịt mờ của bé gái học giỏi, mồ côi bố, mẹ mang bệnh nặng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Hơn 10 năm qua, một tay người phụ nữ dân tộc Tày ấy phải làm trăm công ngàn việc, dốc sức chăm chồng mắc bệnh tâm thần phân liệt và nuôi 2 đứa con nhỏ.

Người phụ nữ dân tộc Tày sức cùng lực kiệt sau hơn 10 năm gồng gánh chữa bệnh cho chồng
0 Bình luận

Năm nay bà Quý 60 tuổi, mỗi tháng được nhà nước trợ cấp 540.000 đồng dành cho người tâm thần. Số tiền ấy, bà đem đi mua hết thức ăn cho chó mèo.

'Lão Hạc phiên bản nữ': Sống cô độc trong căn nhà xiêu vẹo, có bao nhiêu tiền mua hết đồ ăn cho chó mèo
0 Bình luận

Dù tật nguyền nhưng ngày nào chị Tuyền cũng đội nắng đội mưa đi bán vé số kiếm tiền. Chị mong rằng, công việc đó sẽ tạo ra nguồn thu nhập giúp chị có tiền nuôi hai con để chúng không chịu cảnh thất học.

Gia cảnh đáng thương của mẹ đơn thân tật nguyền bán vé số mưu sinh: Chỉ mong 2 con không thất học
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Con bị Down, cha mắc bệnh tim, nợ nần bệnh tật bủa vây khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ

Tần tảo chăm sóc con gái mắc hội chứng Down bẩm sinh suốt 20 năm qua, giờ đây anh Vươn lại phát hiện mình mắc bệnh tim, bệnh tật bủa vây khiến gia đình anh rơi vào cảnh lao đao, bất lực cầu cứu.

Hải An
Hải An 14 giờ trước
Mẹ vừa mất, vợ lại nhập viện vì ung thư, chồng khuyết tật gần như suy kiệt, chỉ biết bất lực cầu cứu

Dù khuyết tật, khó khăn trong việc đi lại nhưng ông Dương vẫn gắng gượng chăm sóc vợ bị u xơ tử cung . Sức khỏe vợ ngày càng yếu, trong khi chi phí điều trị tốn kém khiến người chồng nghèo càng thêm điêu đứng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Chồng mất vì ung thư, con gái mắc u não nguy kịch, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu sự giúp đỡ

Chồng qua đời vì ung thư gan, mấy năm sau cô con gái lại mắc căn bệnh u não quái ác phải mổ nhiều lần, tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”, trong khi kinh tế đã cạn kiệt khiến bà Nga chỉ biết bất lực cầu cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/06
Bé trai mắc bệnh tim nguy kịch, mẹ nghèo, bố tâm thần chỉ biết khóc trong tuyệt vọng

Chồng bị tâm thần, con trai vừa mắc dị tật bàn tay, vừa mang bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật nhưng người mẹ nghèo chỉ biết bất lực vì chạy vạy, gom góp khắp nơi vẫn không thể xoay đủ số tiền 35 triệu đồng cho con.

Hải An
Hải An 19/06
Mất vợ cùng 2 con sau tai nạn thảm khốc, người chồng nguy kịch đang rất cần sự giúp đỡ

Sau vụ tai nạn giao thông, vợ cùng 2 con của anh Nguyễn Lê Quý đều không qua khỏi, hiện tại anh đang phải từng giây từng phút giành giật sự sống, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ mọi người.

Hải An
Hải An 16/06
Cha mắc u gan, kinh tế kiệt quệ vẫn gắng cứu sống con trai bị bại não, tính mạng đang nguy kịch

Bản thân mắc u gan nhưng ông Quỳnh vẫn cố gắng làm lụng nuôi sống con trai mắc bệnh u não suốt 19 năm qua. Giờ con lại nằm viện, tính mạng nguy kịch nhưng kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn có nào xoay xở ông đành phải cầu cứu cộng đồng.

Hải An
Hải An 14/06
“Cắm” sổ đỏ cứu con, gia đình nghèo rơi vào cảnh lao đao, gánh nợ cả tỷ đồng

Ngọc Anh mắc bệnh hiểm nghèo, chỉ chưa đầy 6 tháng em phải trải qua tận 5 lần phẫu thuật với chi phí lên đến cả tỷ đồng. Để cứu con, vợ chồng ông Luận phải “cắm” sổ đỏ, đẩy cả gia đình vào cảnh lao đao, gánh nợ cả tỷ đồng.

Hải An
Hải An 10/06
Cậu bé 9 tuổi tình nguyện hiến tủy cứu em lần 2 nhưng ngặt nỗi cha mẹ nghèo đã cạn kiệt tiền làm phẫu thuật  

Cậu bé 9 tuổi chấp nhận chịu đau đớn về thể xác lẫn tinh thần thêm lần nữa để cứu em, nhưng cha mẹ nghèo lại chẳng còn tiền để phẫu thuật, chỉ biết cầu cứu cộng đồng.

Hải An
Hải An 06/06
Vợ nghèo bất lực cầu cứu vì bán hết đàn dê cũng không đủ tiền chữa bệnh cho chồng

Để có tiền chữa bệnh cho chồng, người vợ nghèo đã vắt sạch tài sản trong nhà, bán hết đàn dê, vay mượn thêm anh em họ hàng nhưng vẫn không đủ.

Hải An
Hải An 02/06
Người đàn ông lâm bệnh nặng nằm liệt giường để lại vợ con nheo nhóc, chìm trong nợ nần

Từng là trụ cột gia đình, nhưng chỉ sau một thời gian lâm bệnh, anh Thương nằm liệt giường, mất hoàn toàn khả năng lao động khiến kinh tế gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ.

Hải An
Hải An 28/05
Xót xa cảnh ông nội già yếu thay bố mẹ tật nguyền chăm cháu tan máu bẩm sinh

Từ khi sinh ra, em Quách Duy Hưởng đã mắc bệnh tan máu bẩm sinh. 9 năm qua, ông nội là người còng lưng chăm nuôi em bên giường bệnh thay cho người bố câm điếc và người mẹ tàn tật.

Hải An
Hải An 24/05
Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 19/05
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 17/05
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

PC Right 1 GIF
Đề xuất