Thương 2 đứa trẻ thơ bơ vơ sau sự ra đi đột ngột của cha

Mẹ bỏ đi, bố đột ngột qua đời vì tai nạn điện giật, chị em Khải khóc nghẹn không biết bấu víu vào đâu, vì ông bà đã già cả, không còn sức lao động.

Đỗ Thu Nga
12:19 21/08/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo VietNamNet, chỉ còn vài tiếng đồng, anh Hào đi xuất khẩu lao động, nuôi hi vọng kiếm tiền trang trải cuộc sống, lo cho tương lai của hai con. Nhưng tai nạn điện giật bất ngờ ập đến khiến anh tử vong, để lại hai con thơ và bố mẹ già yếu.

Cho đến nay, đã gần 1 tháng trôi qua, người dân xóm 5 (xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) vẫn chưa hết tiếc thương trước sự ra đi của anh Nguyễn Văn Hào. Anh mới 39 tuổi, bị điện giật tử vong, để lại hai người con nhỏ bơ vơ bên ông bà già yếu.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện (80 tuổi, cha anh Hoà) run rẩy nhớ lại. Ngày hôm ấy, sau khi chuẩn bị đồ đạc để tối bắt xe ra Hà Nội, dự định bay qua Đan Mạch lao động xuất khẩu, anh Hoà vẫn tranh thủ buổi sáng đến quán bi-a sửa điện. Không may, trong lúc làm việc, anh bị điện giật, ngã đập đầu xuống bàn. Dù loạng choạng đứng dậy được nhưng sau đó anh lại ngã gục, đưa đến bệnh viện được xác định tử vong.

thuong-2-dua-tre-tho-bo-vo-sau-su-ra-di-dot-ngot-cua-cha-0
Cháu Khải thương bố, nhớ mẹ mà khóc nấc nghẹn

"Vợ Hào bỏ đi từ lúc 2 đứa nhỏ còn chưa đi học. Một mình nó chăm chỉ đi làm nuôi con khôn lớn. Mấy tháng nay Hào ở nhà, chỉ chờ ngày đi lao động xuất khẩu, mong kiếm thật nhiều tiền cho con được ăn học đến nơi đến chốn. Vậy mà...", bà Nguyễn Thị Kiều Lâm (74 tuổi, mẹ anh Hào) nức nở.

Cha mất đột ngột, hai đứa trẻ Nguyễn Ngọc Khải và Nguyễn Ngọc Khánh Linh đang học Tiểu học ngơ ngác, không tin vào sự thật. Mới cách đây ít ngày, chúng còn nghe lời dặn dò: "Các con ở nhà ngoan, nghe lời ông bà, chăm học, đợi bố về sẽ mua thật nhiều đồ chơi". Giờ đây, đứng trước bàn thờ nghi ngút khói hương, nỗi mất mát quá lớn khiến chúng lặng đi, chỉ biết nhìn trân trối vào di ảnh lạnh lẽo của người quá cố.

Ở bên cạnh ông bà, cháu Khải thỏ thẻ: “Con lên 5 tuổi là mẹ bỏ hai anh em con đi. Mấy năm qua chưa một lần nào mẹ gọi về hỏi thăm. Lúc mẹ đi con không buồn mà chỉ có em Linh là khóc đòi mẹ”. Rồi cháu Khải ghé tai tôi, thì thầm: “Con buồn lắm nhưng không dám nói với ai cả”.

Khải còn kể, lúc nghe tin báo bố mất vì điện giật, con không dám khóc lớn vì sợ người khác nghe thấy. “Em Linh khóc nhiều. Thương bố, thương em. Con không tin bố con đã mất. Con thương bố, thương ông bà, thương em…”, Khải nghẹn ngào.

thuong-2-dua-tre-tho-bo-vo-sau-su-ra-di-dot-ngot-cua-cha-8
Cháu Linh cũng khóc bên bà nội khi nhắc đến bố mẹ mình

Trong căn nhà dột nát, hai người già lưng đã còng, tóc bạc trắng ôm lấy hai đứa cháu tội nghiệp, mắt đỏ hoe. Điều khiến ông bà trăn trở nhất lúc này là tuổi đã cao, chẳng còn đủ sức nuôi các cháu ăn học, lớn khôn. Không biết rồi tương lai của bọn trẻ sẽ thế nào nếu một mai chẳng còn người ruột thịt bên cạnh.

Hiện tại, ông bà vẫn cố gắng làm 5 sào ruộng, thu hoạch chỉ đủ gạo ăn. Để tiết kiệm tiền, ông bà tự bơm thuốc, gieo cấy, gặt hái. Bà Lâm còn bị bệnh tuyến giáp, thường xuyên đi bệnh viện hút dịch. Ông Thiện trước kia tham gia chiến trường Đông Nam Bộ, lúc trở về bị thương tật vùng mắt, một bên không nhìn thấy nữa.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Phan Quang Mão - Chủ tịch UBND xã Hưng Nghĩa (huyện Hưng Nguyên) cho biết, vừa qua trên địa bàn xã mới xảy ra vụ tai nạn điện giật khiến anh Nguyễn Văn Hào tử vong. Hoàn cảnh gia đình anh Hào hết sức khó khăn, một mình nuôi 2 con, bố mẹ làm nông đều đã nhiều tuổi.

"Đảng uỷ, UBND xã đã vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ gia đình nhưng chưa được nhiều. Rất mong các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ, giúp đỡ các cháu”, ông Mão tha thiết kêu gọi.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Ông Nguyễn Ngọc Thiện/ bà Nguyễn Thị Kiều Lâm, xóm 5, xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. 

SĐT 0396153350

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Giọt nước mắt hạnh phúc xen lẫn lo âu của thủ khoa nghèo

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận